banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Sữa mẹ có rất nhiều chất dinh dưỡng được thiết kế đặc biệt cho cơ thể và bộ não đang phát triển của con người. Nó thực sự sống với các kháng thể và hàng tấn bạch cầu để chống lại nhiễm trùng. (Trong những ngày đầu tiên sau khi sinh, nó thậm chí còn chứa nhiều tế bào chống nhiễm trùng nhất có thể được tìm thấy trong máu của chúng ta!) Vì những lý do này — và nhiều lý do khác — làm việc để tăng tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ trên toàn quốc đã là một mục tiêu y tế chính của Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ.

Mặc dù về tổng thể, tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ đang tăng lên, nhưng vẫn tồn tại sự chênh lệch về chủng tộc trong việc nuôi con bằng sữa mẹ đáng được quan tâm ở nước ta.

Chênh lệch chủng tộc trong việc cho con bú

Dữ liệu gần đây của CDC cho thấy chỉ 63% phụ nữ da đen đã từng cho con bú so với 75% phụ nữ da trắng. Và trung bình, các bà mẹ Da đen chỉ cho con bú trong 6,5 tuần.

Sự chênh lệch chủng tộc trong việc nuôi con bằng sữa mẹ phản ánh các vấn đề mang tính hệ thống lớn hơn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi khiến phụ nữ da đen không được chăm sóc và tiếp cận với các nguồn lực cần thiết cho hành trình nuôi con bằng sữa mẹ. Ví dụ, các bà mẹ da đen có khả năng được bệnh viện cung cấp sữa công thức cao hơn 9 lần so với bà mẹ da trắng (theo Jennifer Hahn-Holbrook, trợ lý giáo sư tâm lý học tại Đại học Chapman, đồng tác giả của nghiên cứu “Sự khác biệt về chủng tộc và dân tộc trong việc cho con bú”) .

Cũng có xu hướng ít người Da đen hơn trong các vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực cho con bú, điều này tạo ra một rào cản khác cho các bà mẹ Da đen. Và, vì một số phần xấu xí hơn trong lịch sử của đất nước chúng ta — bao gồm cả việc phụ nữ Da đen bị buộc phải làm y tá ướt cho con của nô lệ — Phụ nữ da đen có thể có mối quan hệ phức tạp với việc cho con bú, điều mà người sáng lập Mocha Manual Kimberly Seals Allers chỉ ra trên trang web của Tuần lễ cho con bú sữa mẹ của người da đen. Ngoài ra, cha mẹ da đen có nhiều khả năng không đủ điều kiện hoặc không đủ khả năng để nghỉ gia đình không lương hơn cha mẹ da trắng, điều này gây thêm trở ngại khi phải gắn bó với việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Hậu quả của Khoảng cách cho con bú của Người da đen

Sự chênh lệch về việc nuôi con bằng sữa mẹ này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho các gia đình Da đen từ góc độ sức khỏe cộng đồng. Điều dưỡng làm giảm nguy cơ SIDS khoảng 50%. Đó là một lợi ích cấp thiết đối với trẻ sơ sinh Da đen có nguy cơ mắc SIDS mỗi năm gấp đôi hoặc gấp ba so với trẻ sơ sinh da trắng.

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ làm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh mà còn có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe khác như nhiễm trùng đường hô hấp trên, bệnh tiểu đường loại II và béo phì ở trẻ em, vốn phổ biến hơn ở người da đen.

Điều dưỡng cũng giúp ích cho các bà mẹ! Cho con bú sữa mẹ có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư vú (và bạn cho con bú càng lâu thì nguy cơ càng thấp). Trước đây, phụ nữ da đen có nguy cơ ung thư vú thấp hơn phụ nữ da trắng, nhưng khoảng cách đó đã được thu hẹp. Và đó là rắc rối thêm cho những người da màu vì họ có tỷ lệ tử vong cao hơn nhiều nếu họ phát triển các khối u vú. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ công bố kết quả năm 2012 rằng nguy cơ tử vong vì căn bệnh này ở phụ nữ Da đen cao hơn 42% so với phụ nữ da trắng.

Kết nối Khóc / Cho con bú

Tình trạng quấy khóc dai dẳng và kiệt sức khiến nhiều mẹ bỏ việc cho con bú. Các nghiên cứu cho thấy những bà mẹ kiệt sức có nhiều khả năng bị trầm cảm (làm giảm 50% tỷ lệ cho con bú) và nảy sinh nghi ngờ về chất lượng và sự đủ sữa của họ.

Đó là lý do tại sao, một nhiệm vụ cá nhân của tôi là giúp các bậc cha mẹ mới nắm vững các kỹ năng cần thiết để làm dịu cơn quấy khóc của con họ và ngủ nhiều hơn. Trong 12 năm qua, Kool Style nhóm đã đào tạo hàng nghìn nhà giáo dục ở hàng chục quốc gia để dạy cho các bậc cha mẹ mới các kỹ thuật làm dịu / ngủ được gọi là 5 chữ S. Chúng thường nhanh chóng làm giảm tiếng khóc của trẻ sơ sinh, thúc đẩy giấc ngủ, và thậm chí thúc đẩy sự tự tin của cha mẹ và sự thành công của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Các nhà giáo dục của chúng tôi làm việc trong các chương trình hỗ trợ các bậc cha mẹ trên khắp Hoa Kỳ, từ bệnh viện đến căn cứ quân sự, phòng khám phụ huynh cho thanh thiếu niên đến các chương trình WIC. Và trong vài năm, các lớp học Em bé Kool Style đã được giảng dạy tại Khu dành cho Trẻ em Harlem của Thành phố New York (mô hình ưu việt của quốc gia để phá vỡ chu kỳ nghèo đói) như một phần của Cao đẳng Baby và chương trình giảng dạy Father Support.

Nhưng tất cả công việc này, mà tôi rất tự hào, vẫn chưa đủ.

Tương lai của việc cho con bú sữa mẹ của người da đen

May mắn thay, thông qua sự cống hiến của nhiều cơ quan nhà nước và tư nhân, khoảng cách cho con bú của người da đen đang được thu hẹp lại. Từ năm 2000 đến năm 2008, tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ của các cặp cha mẹ da đen đã tăng từ 47% lên 59% và cho con bú ít nhất sáu tháng trong dân số đó đã tăng hơn gấp đôi (tăng từ 17% lên 35%).

Đó là một tin tuyệt vời cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Chúng tôi cần tiếp tục tăng cường hỗ trợ các bà mẹ da đen đến bệnh viện, phòng khám bác sĩ, nơi làm việc và cộng đồng cho đến khi chúng tôi hoàn toàn thu hẹp khoảng cách nuôi con bằng sữa mẹ đối với các bà mẹ da đen.

Đọc liên quan:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.