Cha mẹ của thế giới, chúng ta hãy hít thở tập thể bằng mũi. Thở ra bằng miệng. Cảm thấy tốt hơn chưa? Rất có thể bạn sẽ không … cho đến khi một số loại nhựa linh tinh chào đón bạn dưới chân mỗi sáng được xuất hiện và biến mất. Hãy đối mặt với nó: Trẻ em có rất nhiều của công cụ. Và mặc dù bạn đã đầu tư vào những món đồ chơi này, và nhiều món quà hữu ích và chu đáo từ gia đình và bạn bè, nhưng hầu hết chúng ta chỉ đơn giản là không có đủ không gian để giữ chúng. Duy nhất. Đồ vật. Hết … mọi lúc!

Hơn nữa, nó cũng không tốt cho họ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc bị bao quanh bởi quá nhiều đồ chơi cùng một lúc có thể khiến trẻ choáng ngợp và (ngược lại) dẫn đến cảm giác buồn chán hơn và ít thỏa mãn hơn. Nó cũng khiến trẻ khó tập trung – và ngược lại – thích bất kỳ món đồ cụ thể nào. Chúng tôi không yêu cầu bạn ngừng mua đồ chơi cho những đứa trẻ của bạn, hoặc thậm chí lấy đi hầu hết những gì chúng có… nhưng, tạo ra một vòng quay đồ chơi là một thỏa hiệp vui vẻ.

Nội dung bài viết

Vòng quay đồ chơi là gì?

Về cơ bản, bạn sẽ chỉ cất giữ một phần ba đến một nửa số đồ đạc của họ trong các khu vui chơi vào bất kỳ thời điểm nào trong khi cất phần còn lại. Sau đó, bạn sẽ hoán đổi hai tuần một lần, theo mùa hoặc theo bất kỳ thời gian biểu nào phù hợp với gia đình bạn. Phương pháp tổ chức này giữ cho bộ sưu tập của họ cảm thấy mới mẻ và thú vị; giúp bạn quản lý sự hỗn loạn và lộn xộn trong nhà; và giúp trẻ bớt cảm thấy choáng ngợp và có nhiều khả năng khám phá trí tưởng tượng của chúng hơn trong giờ chơi.

Cách thiết lập vòng quay đồ chơi:

Bắt đầu với một chỉnh sửa hàng đầu.

Chìa khóa cho bất kỳ liên doanh tổ chức thành công nào là trước tiên phải loại bỏ những gì không còn phục vụ bạn. Tốt nhất là nên đưa bọn trẻ ra khỏi nhà hoặc ít nhất là nằm trong một căn phòng khác trước khi làm việc này, kẻo mọi dụng cụ vệ sinh đường ống ngẫu nhiên và bộ phận đồ chơi bị hỏng sẽ bị la mắng. Xử lý phòng chơi hoặc phòng ngủ của chúng trong hai giai đoạn đầu: thùng rác đầu tiên, quyết định thứ hai.

Bước đầu tiên của chỉnh sửa đầu xoay đồ chơi của bạn đòi hỏi phải ném bất kỳ thứ gì là thùng rác thực sự. Điều này có nghĩa là giấy gói thực phẩm, đồ bị vỡ hoặc hư hỏng không thể vớt được, Band-Aids ngẫu nhiên mà họ đã mở và vứt vào thùng… bạn có ý tưởng. Sau khi rác sạch sẽ, hãy bắt đầu bước thứ hai của bạn, đó là lấy ra và đóng gói bất cứ thứ gì mà con bạn phát triển vượt trội, không thuộc về tình cảm và vẫn còn hoạt động — những vật dụng này nên được tặng.

Chia rẽ, rồi chinh phục.

Khi thùng rác và các khoản đóng góp đã hết sạch, giai đoạn tiếp theo của việc tạo hệ thống xoay đồ chơi của bạn là sắp xếp mọi thứ mà chúng chơi theo ý thích và sự tử tế. Tạo danh mục của bạn tùy chỉnh cho những gì con bạn sử dụng: Búp bê, thú nhồi bông, trò chơi trên bàn & câu đố, ô tô, đồ ăn & dụng cụ nhà bếp, v.v.

Sau khi mọi thứ được nhóm với đồ chơi tương tự hoặc có liên quan, thời gian quyết định bắt đầu. Việc chia các món đồ thành một nửa hay một phần ba là tùy thuộc vào bạn: điều này sẽ phụ thuộc vào tần suất bạn định xoay đồ chơi và khối lượng bao nhiêu bạn muốn và có thể xử lý việc hết đồ tại một thời điểm nhất định.

Phá bỏ các thùng.

Đây có lẽ là phần dễ nhất. Cất đồ chơi còn lại của bạn để quay lại. Nếu bạn đã giảm một nửa mọi thứ và đang thực hiện một vòng quay lớn, cách đơn giản nhất là đóng hộp chúng theo loại của chúng. Nếu bạn đang chia xa hơn để xoay một phần ba cùng một lúc, chỉ cần ném mọi thứ cho lần quay tiếp theo lại với nhau và mọi thứ cho lần xoay sau đó lại với nhau. Chúng tôi đang nghĩ đơn giản hóa đây, bố mẹ! Giữ nó dễ dàng để bạn không sợ hãi dự án này mỗi khi bạn chuyển đổi mọi thứ.

Tạo trạm.

Đây là phần thú vị! Giờ đây, phòng chơi hoặc phòng ngủ của con bạn đã bớt đi một nửa hoặc nhiều hơn những gì thường thấy, bạn có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng hơn và mỗi món đồ chơi sẽ có một ngôi nhà hạnh phúc. Thiết lập không gian theo cách tự nhiên và linh hoạt, nhưng con bạn dễ dàng quản lý mà không cần nhiều sự trợ giúp. Chơi các phụ kiện nhà bếp và thức ăn nên ở trong hoặc gần bếp; tất cả thú nhồi bông và búp bê nên ở một nơi; thiết lập các thùng chứa mở nhỏ cho những thứ như ô tô và Legos, giữ cho mỗi thứ luôn được dự trữ chỉ một một loại mặt hàng đó.

Sau khi bạn đã sắp xếp những gì ở lại, hãy đứng lại và chiêm ngưỡng không gian chơi được sắp xếp hợp lý như thế nào với ít hơn một nửa đến hai phần ba chất liệu trong đó. Con bạn bây giờ có thể đang rất bận rộn với việc thưởng thức đồ chơi của chúng đến nỗi mọi thứ đều có thể nhìn thấy và sắp xếp được, chúng sẽ không than vãn về một số món đồ ngẫu nhiên đã được đóng gói. (Điều đó nói lên rằng, bất kỳ món đồ “đáng yêu” nào được ngủ cùng, chẳng hạn như một con búp bê hoặc đoàn tàu yêu thích tuyệt đối, nên ở quanh năm).

Đánh dấu lịch.

Giữ cho bạn đi đúng hướng và con bạn phát triển bằng cách thiết lập một hệ thống dễ dàng để xoay và đóng hộp lại đồ chơi và trò chơi. Hầu hết các bậc cha mẹ thích làm như vậy khá thường xuyên để đảm bảo rằng đồ chơi phát triển được sử dụng, (và được nhìn thấy và ném khi họ hết thời gian), nhưng điều này là tùy thuộc vào bạn. Một cách dễ dàng để bắt đầu là đổi đồ chơi ra vào ngày đầu tiên của mỗi tháng. Bằng cách đó, bạn sẽ được nhắc nhở mỗi khi lịch nhảy về phía trước, rằng đã đến lúc đồ chơi cũng vậy.

Nếu việc này xảy ra quá thường xuyên và sẽ khiến cha mẹ bạn thêm căng thẳng, hãy cân nhắc thực hiện cách này mỗi tháng, hoặc vào mỗi điểm phân hoặc điểm chí. Mỗi lần bạn xoay sẽ cung cấp một khoảnh khắc để suy ngẫm về những gì đã thực sự được sử dụng và chơi với trong khoảng thời gian gần đây nhất, vì vậy bạn sẽ có thể tải nhiều thứ hơn với tần suất và niềm tin sau khi hệ thống bắt đầu và chạy. Bây giờ bạn và con bạn sẽ tận hưởng thời gian vui chơi và dọn dẹp nhiều hơn nữa! Duy trì nó để đảm bảo hàng giờ vui vẻ hàng ngày và một ngôi nhà tổng thể yên tĩnh hơn và không có lộn xộn.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, giáo dục và học tập

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.