“Mềnh không thích buôn bán, kinh doanh, tính tiền mệt óc lắm” ? Chỉ vì suy nghĩ ấy luôn trong đầu nên em khởi nghiệp hơi muộn.

Mấy năm trước, khi cơn sốt kẹo hạnh phúc nougat rần rần khắp nơi. Em chỉ ngồi lướt phây và Yêu bếp xem mấy anh chị đánh trận bếp mùa dịch. Bụng to sắp nằm ổ đến nơi nhưng tội con zai trong bụng thèm ăn. Lăn vô bếp để mày mò làm bằng được món kẹo ăn cho hạnh phúc.

Cũng khuấy, cũng đảo, cũng rang hạt các thể loại lên, mà làm hình xấu vẹo vọ vì không có khuôn. Ây thế mà cả nhà khen ngon, dễ ăn. Có gì đâu, hạt đã ngon, kẹo đã vừa thì lại quất thêm mẻ nữa nhà ăn. Nhưng đời không như mơ, mẻ 2 cứng ngắc, mẻ 3 chảy bơ, úi chà luôn. Thất bại là mẹ thành công, sau khi giải quyết 2 mẻ úi chà kia, đúc rút kinh nghiệm ra mẻ thứ 4. Vác về nhà ngoại ăn chơi nốt lần để vô viện đi sinh. Cả nhà khen ngon thế, kẹo này là kẹo gì, nhìn lạ ha. Đúng dịp ông anh ruột chuẩn bị cưới vợ, em chơi lớn , bảo con làm kẹo này để bày hôm cưới, mừng anh trai thật “hạnh phúc”. Vậy là về hân hoan chuẩn bị, rang hạt, nấu kẹo, cắt, gói ra được hẳn gần 6kg thành phẩm.

Bạn đang xem Khởi nghiệp thành công từ niềm yêu thích đứng bếp

Đúng là động lực to lớn để bà bầu vượt lười ? . Hôm cưới là ngày em mới sinh đứa t2 được 1 tuần. Mang kẹo về bảo bày thế này thế kia, in ít thôi vì muốn ai cũng được “hạnh phúc” ❤ .

Tâm thế làm nhà ăn thôi, nhưng không ngờ có đơn đặt hàng ăn tết luôn trong ngày đám cưới. ?

Câu chuyện bán hàng từ đây mới bắt đầu. Mày mò thêm loại bánh khác, rồi săn lùng túi hộp đựng. Rồi biết ý thức giảm thải rác bánh kẹo. Em quyết định làm bánh kẹo “trần truồng”. Nói không với túi nilon nhỏ lẻ, kẹo nougat chỉ bọc giấy gạo ăn liền, bánh quy cũng để trần. Đựng túi hộp có thể tái sử dụng. Thời điểm mới chuyển bao bì, em phải đi xin từng chiếc hộp thiếc, bìa carton tái sử dụng đóng bánh kẹo chuyển đi. May là có rất nhiều anh chị em đã ủng hộ những chiếc hộp “xanh” này. ❤ Hạn chế là mẫu bao bì , cách đựng bánh kẹo chưa bắt mắt, nhưng bù lại là bánh ngon, không chất bảo quản, phụ gia công nghiệp lại đảm bảo giảm rác thải, tái sử dụng được túi hộp.

Tới thời điểm này, tuy em chưa thành “ước mơ to” nhưng vẫn đang cố gắng giữ những nguyên tắc cho chính bản thân mình phấn đấu.

Con đường bán bánh mà vẫn phải “Xanh” cũng vất vả gian nan. Phải “nịnh” khách chấp nhận túi/hộp, phải đóng gói làm sao tránh vỡ, méo mó mà vẫn đảm bảo hình thức đẹp mắt. Đôi khi cũng không tránh được nhưng đơn hàng phải bù lỗ 100% vì ship hàng hỏng. Cũng mệt mỏi vì áp lực từ nguyên tắc của chính mình. Nhưng nhìn những hộp bánh và những lời động viên từ anh chị em khách hàng thì lại cần phải cố gắng.

Bánh không phải nghề chính, chỉ là phụ nhưng nó sinh ra từ niềm yêu thích đứng bếp. “Xanh” cũng không phải ngay từ đầu đã có mà là ý thức sau khi làm hàng, vì giảm thải từ nguồn mới là giảm bền vững. Em cũng thích cách Danisa đóng hộp bánh quy, hộp sắt, giấy đựng bánh, phương án bao bì rất hay.

Mời cả nhà ngắm nghía những hộp bánh “trần truồng” mà em đã làm. Yêu Thương ❤

Xem tiếp: Hướng dẫn muối cà giòn không bị chua gắt

TỪBẾPNHỎDẾNƯỚCMƠTO Menh khong thich buon ban kinh doanh tinh tien
1651020850 941 TỪBẾPNHỎDẾNƯỚCMƠTO Menh khong thich buon ban kinh doanh tinh tien
1651020850 833 TỪBẾPNHỎDẾNƯỚCMƠTO Menh khong thich buon ban kinh doanh tinh tien
1651020850 509 TỪBẾPNHỎDẾNƯỚCMƠTO Menh khong thich buon ban kinh doanh tinh tien
1651020851 667 TỪBẾPNHỎDẾNƯỚCMƠTO Menh khong thich buon ban kinh doanh tinh tien
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)