Mình có 1 niềm đam mê mãnh liệt với bánh – Chiếc lò nướng và chiếc bánh bông lan mình nướng lần đầu vào năm 2013, mình tự tìm hiểu và tự mò mẫm những công thức trên mạng.

Có một sự thật là không phải baker nào cũng thích ăn bánh. Mình rất ghét ăn bánh, chỉ nếm để biết vị và điều chỉnh cho những lần kế tiếp còn toàn bộ bánh ngon, bánh khét, bánh chưa chín đều là người thân, hàng xóm được năn nỉ ăn giúp.

Nghĩ việc văn phòng vào tháng **6/2019** và chính thức bắt đầu kiếm tiền từ đam mê vào tháng **8/2019** với 1 cái lò nướng nhỏ, 1 cái máy đánh trứng 7L và 1 ít dụng cụ cần thiết.

Chi phí khởi nghiệp là 30 triệu, vì sao lại có con số này, chỉ những người đam mê bếp bánh mới hiểu. Xài đồ bếp chỉ thích xài đồ sịn, đồ đẹp chứ không nghĩ tới lời lỗ =)) cầm nó sướng cái tay, nhìn nó đã con mắt là được.

Khởi nghiệp với một số dụng cụ cần thiết , một vài đạo cụ chụp hình cùng một niềm đam mê mãnh liệt. Nhận order bánh online và bán bánh chủ yếu qua facebook và truyền miệng, ban đầu thì mình bán cho người quen, dần dần được nhiều người biết đến và bắt đầu có khách lạ, từ khách lạ trở thành khách mối.

Bạn đang xem Khởi nghiệp từ kinh phí 30 triệu với lò nướng nhỏ

Với niềm đam mê về bánh, các bạn có thể học, có thể tìm hiểu, có thể làm nhưng chưa chắc các bạn có thể bán và trụ vững được ở cái nghề này.

Để kinh doanh, mở một tiệm bánh và trụ vững được ngoài niềm đam mê, kiến thức ra các bạn cần có đạo đức, sự kiên trì, sức khỏe, thẩm mỹ và tư duy về bánh.

Khi đến với nghề làm bánh, người mới vào như trang giấy trắng. Tương lai , sự nghiệp và con đường bánh trái của bạn phụ thuộc vào người thầy đầu tiên mà bạn chọn để học. Họ vẽ lên trang giấy đầu tiên của bạn cái gì, bạn sẽ dần đi theo cái đó.

Người dạy bạn là người cho bạn kiến thức, người thầy nào cũng rất đáng trân trọng và bên cạnh đó cũng có người thầy…í ẹ. Cho nên, người thầy đầu tiên rất quan trọng, bạn nên chọn lựa để làm nền móng vững chắc cho bạn sau này.

Với lượng khách ổn định đến tháng **6/2020** mình đã bắt đầu xây dựng một tiệm bánh nhỏ.

Vì đam mê bánh và thích sự sáng tạo, nên mình luôn thay đổi và biến những chiếc bánh thành những chủ đề hay những câu chuyện khác nhau để mỗi ngày trôi qua với mình đều mới mẻ và không bị nhàm chán.

Người khác làm bánh chỉ mất 15p cho 1 cái bánh, mình có khi mất cả 3 4 tiếng hay thậm chí cả 2 đêm cho 1 cái bánh. Lời chả thấy đâu, chỉ thấy mắt thâm dần đi vì quá đắm đuối với đam mê.

Chỉ có mỗi đam mê thì không thể làm giàu được đâu ạ, mình vẫn đang nuôi đam mê của mình, chứ đam mê chưa nuôi được mình nhé nhưng sống mỗi ngày như vậy mình cảm thấy rất là hạnh phúc rồi nè.

Xem tiếp: Khởi nghiệp từ nông sản nhà trồng có thu nhập khủng

TuBepNhoDenUocMoTo HAY THEO DUOI DAM ME NO NAN SE
1651213812 279 TuBepNhoDenUocMoTo HAY THEO DUOI DAM ME NO NAN SE
1651213812 810 TuBepNhoDenUocMoTo HAY THEO DUOI DAM ME NO NAN SE
1651213812 504 TuBepNhoDenUocMoTo HAY THEO DUOI DAM ME NO NAN SE
1651213813 896 TuBepNhoDenUocMoTo HAY THEO DUOI DAM ME NO NAN SE
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)