Hồi đó anh là kỹ sư, còn em là cô sinh viên còn chưa biết sau này mình sẽ dự định làm gì. Cưới xong bọn em định đi lên Sài Gòn để lập nghiệp. Và cũng từ quê anh, vùng đất nắng và gió Ninh Thuận có một loài cây khiến bọn em ở lại bắt đầu KHỞI NGHIỆP: cây lá Neem Ấn Độ.

Ngày tụi em nói sẽ ở lại quê để kinh doanh từ cây này, ba mẹ chồng em ai cũng lắc đầu ngao ngán, cây đó ở đây người ta còn chặt đi làm củi kiếm tiền gì từ cây này. Tụi em lúc đó cũng buồn lắm, thôi thì kệ đã quyết định thì hãy thử sức làm, không được thì khăn gói lên sài gòn.

Bạn đang xem Khởi nghiệp từ lá cây và hành trình đi đến thành công

Bắt đầu với số vốn ít ỏi bọn em ra riêng, thuê nhà và thuê được miếng đất để trồng cây, cây con có sẵn, trộm vía cây khỏe mạnh, chịu hạn và dễ sống không cần tưới nước, bón phân vẫn phát triển đều đều. Đợt hái và xay ra sản phẩm đầu tiên bán lúc nào cũng ít vì ít ai biết đến bột từ lá cây này. Cũng nản thật sự mọi người ạ. Bán thì ít đơn tiền các thứ dồn dập đến một lúc, máy móc hư lên hư xuống khiến tụi em xoay trở không kịp.

Dần dần mọi cố gắng đã được đền đáp, mọi người biết đến em nhiều hơn nhờ khách hàng từng người giới thiệu, bọn em lại có động lực làm việc. Kiếm được chút tiền để dành nâng cấp máy móc để sản phẩm đạt chất lượng nhất. Mỗi ngày đơn đi càng nhiều hơn.
Bọn em lại tiếp tục cho ra thêm sản phẩm khác từ quê nhà trồng được. Có tiền dành dụm xây nhà, có đất từ hai bàn tay trắng.
Người ta nói muốn về quê nuôi cá trồng rau phải có thật nhiều tiền, bọn em thì lại khác mọi người ạ. Đầy người sinh ra từ làng khởi nghiệp cũng từ hai bàn tay trắng mà thành công, em hy vọng ai có ước mơ, có ý tưởng kinh doanh gì mọi người hãy cứ mạnh dạn thử sức ạ.
Hiện tại tụi em đã ổn định cuộc sống hơn trước đây, tuy không giàu nhưng đủ để chi trả cuộc sống hàng ngày.

Cảm ơn mọi người đã đọc câu chuyện của em Đậu.
Cảm ơn Yêu Bếp đã cho em cơ hội được trải lòng ạ.

Xem tiếp Con đường sa ngã vào những điều ngọt ngào

TuBepNhoDenUocMoTo KHOI NGHIEP TU LA CAY MAC AI CUOI CHE
1651528569 65 TuBepNhoDenUocMoTo KHOI NGHIEP TU LA CAY MAC AI CUOI CHE
1651528570 889 TuBepNhoDenUocMoTo KHOI NGHIEP TU LA CAY MAC AI CUOI CHE
1651528570 312 TuBepNhoDenUocMoTo KHOI NGHIEP TU LA CAY MAC AI CUOI CHE
1651528570 546 TuBepNhoDenUocMoTo KHOI NGHIEP TU LA CAY MAC AI CUOI CHE
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)