‘Đây là mùa cho những tiếng khụt khịt! Và đứa con nhỏ của bạn có thể sẽ bị cảm lạnh vào mùa đông đầu tiên. Mặc dù có thể dễ dàng lao ra những khẩu súng lớn khi con bạn đang đau đớn, nhưng điều quan trọng cần nhớ là trẻ sơ sinh không thể xử lý các biện pháp chữa cảm lạnh giống như chúng ta đã trưởng thành. Nhiều người lớn không nghĩ đến việc điều trị sổ mũi và giảm ho bằng thuốc không kê đơn, nhưng chúng ta phải cẩn thận hơn nhiều đối với trẻ sơ sinh.

Nội dung bài viết

Khi nào trẻ có thể uống thuốc cảm?

FDA đặc biệt khuyên không nên cho trẻ em dưới 2 tuổi uống thuốc cảm hoặc thuốc ho không kê đơn. Các bằng chứng hiện tại thậm chí còn chỉ ra rằng các loại thuốc cảm và ho không giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh và có thể gây ra những rủi ro về sức khỏe cho trẻ sơ sinh của bạn.

Dưới đây là những loại thuốc trị ho và cảm lạnh mà bạn không bao giờ được cho trẻ sơ sinh.

Các loại thuốc cảm lạnh mà bạn KHÔNG BAO GIỜ nên cho bé uống:

1. Thuốc xịt hoặc thuốc nhỏ mũi kẽm không kê đơn.

Thuốc xịt hoặc thuốc nhỏ kẽm có thể làm hỏng các dây thần kinh trong mũi và làm giảm khả năng ngửi của bé.

2. Mật ong trong bất cứ thứ gì cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi.

Trong khi mật ong được cho là có công dụng chữa bệnh giúp giảm ho và viêm họng ở người lớn, thì ở trẻ sơ sinh, nó có nguy cơ gây tử vong. Mật ong có thể chứa vi khuẩn có thể gây ngộ độc cho trẻ sơ sinh … vì vậy hãy ngừng cho con bạn ăn đồ ngọt cho đến khi con tròn 1 tuổi!

3. Vicks Vaporub.

Cọ xát ngực có thể dính vào mắt và RẤT khó chịu. Thêm vào đó, một nghiên cứu năm 2009 cho thấy nó thực sự làm tăng sản xuất chất nhầy và viêm nhiễm, đồng thời có thể làm trầm trọng thêm tình trạng hô hấp của trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh.

4. Thuốc ho và cảm lạnh cho trẻ em dưới 4 tuổi.

Nghiên cứu cho thấy chúng không giúp ích được nhiều cho trẻ nhỏ, nhưng chúng có khả năng gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng và quá liều.

Tôi Có Thể Cho Con Tôi Bị Cảm Lạnh Loại Thuốc Nào?

Như đã đề cập ở trên, thuốc không kê đơn có nguy cơ gây hại cho em bé của bạn. Vậy thì sao có thể bạn cho con bọ tình yêu nhỏ đang hắt xì hơi của bạn?

Tôi giới thiệu các cách chữa cảm lạnh sau đây cho bé:

  1. Máy rửa mũi
  2. Hút mũi
  3. Máy tạo ẩm

Đọc thêm về những điều này và các phương pháp điều trị cảm lạnh cho trẻ sơ sinh khác.

Một FYI về thuốc kháng sinh:

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã khuyến cáo các bác sĩ không nên kê đơn thuốc kháng sinh cho các bệnh đường hô hấp do virus, như viêm xoang, viêm họng, viêm phế quản. Chúng không hoạt động và dẫn đến tình trạng kháng thuốc kháng sinh trong cộng đồng, có thể gây hại cho tất cả chúng ta. Trên thực tế, 23.000 người chết ở Mỹ do nhiễm trùng do vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

Mặt khác, tiêm phòng cúm thực sự có thể bảo vệ một đứa trẻ – cũng như những người còn lại trong gia đình – khỏi bị sốt cao và ớn lạnh… hoặc tệ hơn!

Nếu em bé của bạn bị cảm lạnh, hãy thử các biện pháp tự nhiên, an toàn để thay thế. Giữ gìn sức khỏe!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.