Tại sao bạn không bao giờ nên để một em bé không có người giám sát

Tôi có một vài “quy tắc” dành cho các bậc cha mẹ, nhưng đây là một trong số đó: Không bao giờ để con bạn không có người trông coi trên giường của người lớn … ngay cả khi bé mới được hai tuần tuổi … ngay cả khi bé chưa bao giờ lăn … nếu bạn sẽ chỉ đi trong một giây!

Hậu quả của việc để em bé không có người trông coi trên giường

Cậu bé Martin 5 tháng tuổi và bố mẹ đã có một kỳ nghỉ được mong đợi từ lâu. Maja và Dimitri đã thuê một căn phòng trong một nhà trọ cũ mộc mạc. Nó cao trên một ngọn đồi với tầm nhìn ra thị trấn, nó có trần nhà cao và sàn đá tuyệt đẹp.

Khi gia đình thu dọn đồ đạc, họ đặt Martin ở giữa chiếc giường lớn và quay lưng lại trong vài giây. Đột nhiên, có một tiếng thình thịch và một tiếng hét. Martin đã lăn khỏi giường và ngã — đầu trước — xuống tấm lát đá.

Cảm thấy kinh hãi và tội lỗi, họ đã dành cả đêm trong phòng cấp cứu với đứa con của mình. Họ phải nhờ đến các bác sĩ không rõ danh tính, và Martin được xét nghiệm máu và chụp cắt lớp vi tính não. Martin bị một vết phồng rộp máu rất lớn dưới da, nhưng rất may là không bị gãy xương hay chảy máu bên trong não.

Tôi đã từng chứng kiến ​​rất nhiều em bé trong văn phòng của tôi đã ngã khỏi giường của cha mẹ chúng. Và, thật không may, không phải tất cả họ đều may mắn như Martin.

Phải làm gì nếu bạn muốn để con mình không có người giám sát

Trong dòng đời vội vã, đôi khi chúng ta có cảm giác an toàn giả tạo nếu liều mình trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, mọi chuyện sẽ ổn thôi. Để con bạn một mình trên giường – hoặc bàn thay quần áo – là một rủi ro quá lớn. Em bé của bạn an toàn hơn nhiều trên sàn nhà. Chỉ cần trải khăn hoặc chăn xuống, nhưng chỉ cần đảm bảo rằng con bạn không ở gần bất kỳ dây điện, dây điện hoặc các mối nguy hiểm khác.

Tôi có thể để trẻ sơ sinh của tôi trong khi tôi tắm không?

Bạn cũng cần phải chăm sóc bản thân, vì vậy có thể hợp lý nhất là bạn có thể cần để trẻ sơ sinh không có người trông nom để đi tắm nhanh. Nhưng bạn sẽ cần phải suy nghĩ cẩn thận về nơi bạn sẽ để con và đảm bảo rằng chúng được an toàn. Đây là nơi giường cũi kỳ diệu thực sự có thể bước vào như một đôi tay ảo! Vì giường cũi kỳ diệu có một tấm quấn độc đáo giúp cố định em bé trên lưng, bạn có thể yên tâm rằng em bé của bạn sẽ không rơi vào tư thế mạo hiểm.

Nếu bạn không có giường cũi kỳ diệu, bạn sẽ muốn ghi nhớ những mẹo này trước khi bỏ mặc em bé:

  • Không bao giờ để em bé của bạn trên bề mặt nhô cao như giường khách sạn, ghế, sofa hoặc mặt bàn.
  • Đặt em bé của bạn trên một bề mặt phẳng, nơi có bất kỳ vật dụng nguy hiểm nào (như dây điện) ngoài tầm với.
  • Mang trẻ sơ sinh vào phòng tắm để bạn có thể nghe và nhìn thấy con mình.
  • Không để em bé không có người trông coi trên ghế ô tô, giường nằm nghiêng hoặc xích đu.
  • Một khi em bé của bạn đã di chuyển được, hãy cân nhắc sử dụng một chiếc bàn chơi để giữ em bé của bạn ở một nơi an toàn.

Khi nào tôi có thể để con tôi không có người giám sát?

Nó có thể là cảm giác mệt mỏi liên tục bị trói chặt vào đứa con của bạn, và ngay cả khi tắm trong 5 phút hoặc một mẹo nhỏ vào phòng tắm cũng có thể là một thử thách. Tuy nhiên, trong khi em bé của bạn còn rất nhỏ và dễ bị tổn thương, điều quan trọng là bạn không nên để chúng không được chăm sóc trong thời gian dài … nhưng khi rời đi, bạn hãy làm theo những lời khuyên trên để đảm bảo rằng con của bạn được an toàn.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.