Bởi Liz Szabo, USA TODAY

Một em bé đang bò tìm hiểu về thế giới của mình qua mỗi bước đi, xây dựng cơ bắp khi cô ấy khám phá ra sự khác biệt giữa gạch lát nền phòng tắm nhẵn và thảm trải sàn phòng khách bẩn thỉu. Đối với vị giác đang phát triển của cô ấy, cả hai đều có hương vị tuyệt vời. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh thu nhận nhiều hơn các kỹ năng mới khi chúng khám phá môi trường của chúng.

Alan Greene, bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện nhi Lucile Packard của Đại học Stanford cho biết, trẻ sơ sinh có thể hấp thụ lượng bụi nhà nhiều gấp hai đến năm lần so với người lớn, mặc dù chúng chỉ nặng bằng 1/8. Do bụi đó, trẻ sơ sinh có nhiều khả năng tiếp xúc với thuốc trừ sâu và các hóa chất có hại khác trong nhà hơn là bên ngoài, ông nói. Greene cho biết, trẻ em dưới 2 tuổi cũng dễ bị nhiễm chất độc hơn người lớn vì chúng vẫn đang phát triển. Trung bình, trẻ em ở độ tuổi tiếp xúc với chất gây ung thư có nguy cơ mắc ung thư cao gấp 10 lần so với người lớn, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Greene nói: “Đó là một giả định đúng đắn rằng chúng ta nên cẩn thận hơn với trẻ em gấp 10 lần.

Bác sĩ nhi khoa Harvey Karp, tác giả của Kool Style trong khối, đề nghị cha mẹ mở cửa sổ để thông gió mỗi ngày một lần, nếu thời tiết cho phép. Ông lưu ý rằng không khí trong nhà thường ô nhiễm hơn không khí ngoài trời, một phần là do dung môi và các hóa chất khác có trong sơn, sàn, thảm, đồ nội thất và giặt hấp. Tuy nhiên, sự phơi nhiễm chất độc thường bắt đầu rất lâu trước khi trẻ có thể bò. Trẻ sơ sinh ngày nay thường được sinh ra trong tình trạng “bị ô nhiễm trước”, tiếp xúc với các chất gây ung thư tiềm ẩn ngay cả trước khi sinh, một báo cáo của Ủy ban Ung thư của Tổng thống cho biết vào tháng Năm.

BẢNG UNG THƯ: Độc tố gây ra ‘tác hại khôn lường’

CARCINOGENS: Có trong các sản phẩm tắm trẻ em

VỆ SINH XANH: Độc giả thử nghiệm phương pháp

Trong một nghiên cứu về máu cuống rốn của Nhóm Công tác Môi trường, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 180 chất gây ung thư ở trẻ sơ sinh và 217 chất hóa học gây độc cho não hoặc hệ thần kinh. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ ước tính rằng khoảng 6% số ca tử vong do ung thư – gần 34.000 ca mỗi năm – là do các chất ô nhiễm môi trường. Do quá ít nghiên cứu về ung thư và môi trường đã được thực hiện, nên có thể số ca tử vong do ô nhiễm thực sự do ô nhiễm thực sự cao hơn nhiều, Ủy ban Ung thư của Tổng thống cho biết.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.