banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Chúng ta có thực sự phải bắt đầu thực thi các định kiến ​​giới đối với thai nhi không?

Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

Đây có lẽ là một ý kiến ​​không được phổ biến, nhưng xin nói: Tôi không phải là fan của những bữa tiệc tiết lộ giới tính trẻ nhỏ. Mặc dù tôi và chồng đã tìm hiểu trước giới tính của đứa con đầu lòng và nói với mọi người khi họ hỏi, nhưng chúng tôi không làm to chuyện. Không có tiệc tùng. Không có thông báo lớn trên mạng xã hội. Chúng tôi đang mong đợi em bé số 2 vào mùa đông này và sẽ giữ cho em bé của chúng tôi tiết lộ giới tính thấp một lần nữa.

Đây là cơ sở lý luận của tôi, và lý do tôi là một chuyên gia giảng dạy về chủ đề này: Con tôi sẽ sống cả đời trong một thế giới được xác định bởi phân biệt giới tính, vậy chúng ta có thực sự phải bắt đầu thực thi những định kiến ​​đó đối với thai nhi không?

Trong trường hợp bạn đang trốn dưới một tảng đá hoặc tránh các phương tiện truyền thông xã hội, đây là thỏa thuận. Tùy thuộc vào cách nó được tổ chức, tiết lộ giới tính có thể là một điều bất ngờ cho tất cả mọi người tham dự (bao gồm cả cha mẹ đang mong đợi) hoặc, cha mẹ đã biết những gì họ đang gặp phải, nhưng muốn truyền bá tin tức theo cách sáng tạo cho gia đình và bạn bè. Hầu hết các bữa tiệc tiết lộ giới tính bao gồm một chiếc bánh ngọt hoặc bánh nướng nhỏ và một người bạn hoặc thành viên gia đình đáng tin cậy có kết quả từ siêu âm 20 tuần. Anh ấy hoặc cô ấy làm một chiếc bánh chứa đầy băng, và bên trong đóng băng màu hồng có nghĩa là cô gái. Blue có nghĩa là cậu bé. Mời khách của bạn, cắt bánh, cổ vũ và đăng kết quả trên các nguồn cấp dữ liệu xã hội của bạn. Đúng vậy, các bữa tiệc tiết lộ giới tính là một cơ hội vui vẻ để bạn bè và gia đình hào hứng với sự xuất hiện của em bé. Và, vâng, tôi thích bất kỳ lời bào chữa nào cho bánh ngọt nhiều như bà bầu tiếp theo. (Thậm chí có thể nhiều hơn một chút. Tôi có thật không như bánh. Đặc biệt là bánh có thêm đá lạnh.)

Nhưng một vài cú nhấp chuột xuống lỗ sâu Pinterest nhắc nhở tôi lý do tại sao tôi chống lại giới tính tiết lộ. Có rất nhiều ý tưởng có vấn đề cho các chủ đề. Trong số đó: “Súng hoặc Long lanh,” “Rifles hoặc Ruffles,” “Touchdowns hoặc Tutus”, “Footballs or Pompoms”, Mure (như trong câu cá) hoặc Lace, “Team Blue hoặc Pink, What Do You Think?” … Bạn có ý tưởng. Một cặp bố mẹ sắp cưới ở Mỹ thậm chí đã sử dụng chất nổ để làm nổ phấn hồng hoặc xanh lên không trung và thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp sự kiện này. (Đó là một cậu bé, trong trường hợp bạn đang thắc mắc.)

Bên cạnh việc đánh đồng nam tính với súng ống đáng lo ngại, điều gì sẽ xảy ra nếu cậu bé của chúng ta ghét bóng đá và muốn tham gia đội cổ vũ? Tôi có nên cho rằng cô gái nhỏ của chúng ta sẽ bị hạn chế bởi quần áo ren của mình để tận hưởng một ngày câu cá không?

Nếu bạn muốn đi sâu vào ngữ nghĩa, các bữa tiệc thực sự là những bữa tiệc tiết lộ giới tính. Giới tính dựa trên bộ phận sinh dục, nam hay nữ, đó là tất cả những gì bạn có thể thấy qua siêu âm. Giới tính là cấu tạo, hành vi xã hội thể hiện ý nghĩa của nam hay nữ. Nó phát triển theo thời gian.

Các bên tiết lộ giới tính cũng không tính đến trẻ sơ sinh khác giới. Có một cuộc tranh luận về mức độ phổ biến của các ca sinh khác giới, nhưng có thể nói rằng không phải tất cả giải phẫu đều phù hợp với phân loại nam hay nữ. Và đôi khi, bản dạng giới của bạn không liên quan gì đến giải phẫu học mà bạn sinh ra. Khi trẻ sơ sinh trở thành trẻ em và thiếu niên, một số sẽ xác định là chuyển giới. Chủ đề này đang được thảo luận thường xuyên hơn và với nhiều cuộc tranh luận, ở tỉnh Alberta của tôi, nơi chính phủ NDP đang đảm bảo trẻ em và thanh thiếu niên chuyển giới sẽ có thể sử dụng phòng vệ sinh mà họ chọn trong các trường công lập vào mùa thu này.

Lướt qua phần tiết lộ giới tính sáng tạo và thường xuyên quá mức ấn tượng mà tôi đã thấy trên mạng, thật khó để không nghĩ rằng những ý tưởng tiết lộ giới tính phức tạp hơn ít liên quan đến việc ăn mừng với gia đình và bạn bè, mà còn liên quan nhiều hơn đến cảnh tượng nổi bật được tạo ra để khẳng định phương tiện truyền thông xã hội và nâng cao tinh thần. Màn trình diễn viên phấn bùng nổ đã đạt được hơn 68.000 lượt thích trên Facebook vào thời điểm viết bài và hơn 70.000 lượt chia sẻ. Đó là một ví dụ điên rồ, nhưng việc tiết lộ giới tính phổ biến và công khai như vậy có thể gây áp lực lên những người sắp làm cha mẹ khác.

Đừng quên rằng một buổi tắm cho trẻ sơ sinh cũng công phu không kém thường được mong đợi chỉ vài tháng sau bữa tiệc tiết lộ giới tính. Điều đó có thể làm tăng thêm rất nhiều công việc — và tiền bạc nữa, cho việc tổ chức hoặc trang trải chi phí bữa tiệc của bất kỳ ai.

Tôi không phản đối quyền công bố giới tính của con họ dù họ chọn cách nào, đặc biệt nếu nó liên quan đến bánh ngọt. Nhưng giới tính thật phức tạp. Nó có nhiều sắc thái hơn là chỉ màu xanh hoặc hồng. Các bữa tiệc tiết lộ tình dục loại bỏ sắc thái, đó là lý do tại sao chúng không phù hợp với tôi hoặc thai nhi của tôi.

Bây giờ, xin lỗi, tôi cần đi tìm một ít bánh ngọt — tốt nhất là loại có màu xanh lá cây và màu vàng trung tính với giới tính.

Đọc thêm:
11 giới tiết lộ ý tưởng tiệc tùng
Chrissy Teigen và John Legend đã chọn giới tính của con họ
7 video tiết lộ giới tính hay nhất