DI TÍCH LỊCH SỬ BẠCH ĐẰNG GIANG
ĐỀN TRÀNG KÊNH_ THỦY NGUYÊN HẢI PHÒNG

Không kể về quá trình hình thành lên lịch sử 3 lần đánh quân Nguyên_Mông, hay nói về địa thế của nơi này, em chỉ muốn nói rằng. Nếu cuối tuần này chưa biết đi đâu thì mời cô dì chú bác hãy ghé thăm nơi này, đáng để mọi người trải nghiệm thăm quan một lần lắm ạ!

Khu di tích BẠCH ĐẰNG GIANG bao gồm các đền thờ Trần Quốc Tuấn, Ngô Quyền, Lê Đại Hành, thờ HỒ CHỦ TỊCH, thờ THÁNH MẪU và THỜ ĐỨC PHẬT trên đỉnh núi. Là khu di tích được đánh giá 3 không: không thu phí, không rác thải, không hàng quán. Có thể điều này sẽ khiến du khách thấy hụt hẫng và không tiện nghi khi muốn mua gì đó mà lại không có chỗ mua, nhưng em thấy điều này rất tốt 👍.

Không mua bán đồng nghĩa với việc không chèo kéo, lừa gạt móc túi, không rác thải nên khuôn viên trong và ngoài đền lúc nào cũng có người quét dọn vệ sinh, nhặt từng cọng lá rụng. Không thu phí nghĩa là đi vệ sinh miễn phí, gưi xe miễn phí và ước lọc được bố trí ở rất nhiều nơi trong đền phục vụ cho khách tham quan. Chỉ với 3 điều này đã là điều mà không phải khu danh lam thắng cảnh nào cũng làm được_ em tự hào về điều đó!

Khuôn viên từ ngoài cổng chào đến bên trong đều được trang trí đẹp mắt, cây xanh phủ bóng mát quanh năm, dù ngoài trời nhiệt độ cao cao và nóng cỡ nào, đi vào bên trong cảm thấy như giảm đi 10°C như đi từ mùa hè sang mùa thu vậy 🍁

Vào từng ngôi đền, đều được trang trí các tháp bánh, hoa quả, bia, rượu…nhìn vừa đẹp và sang trọng vừa uy nghiêm. Hơn 1 năm từ khi có dịch đền tạm thời đóng cửa không đón khách, 10 ngày trước, đền đã mở cửa đón khách trở lại. Mời mợi người theo chân em đi qua từng nơi của khu di tích để thăm quan nhé!

DI TICH LICH SU BACH DANG GIANG DEN TRANG KENH
1649153284 182 DI TICH LICH SU BACH DANG GIANG DEN TRANG KENH
1649153284 45 DI TICH LICH SU BACH DANG GIANG DEN TRANG KENH
1649153284 20 DI TICH LICH SU BACH DANG GIANG DEN TRANG KENH
1649153284 548 DI TICH LICH SU BACH DANG GIANG DEN TRANG KENH
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)