Trong một thời gian, chúng tôi đã nghĩ về một dự án dễ thương, trong đó chúng tôi có thể sử dụng hàng triệu lẻ một nút dự phòng mà chúng tôi đã đặt xung quanh, vì vậy hãy tạo một khung ảnh nút! Vào đúng dịp Ngày lễ tình nhân, bạn có thể nói với người thân của mình rằng họ dễ thương như một cái nút và tặng họ một khung cho bức ảnh yêu thích của bạn!

Nút ảnh khung ảnh (2)

Toàn bộ dự án khá dễ thực hiện và bạn thậm chí sẽ không mất nhiều thời gian để thực hiện. Tuy nhiên, nó sẽ là một sáng tạo sẽ nhắc nhở Valentine của bạn rằng bạn yêu họ mỗi khi họ nhìn thấy món quà của bạn.

Nội dung bài viết

Vật liệu cho một khung ảnh nút

  • khung ảnh
  • nút
  • sơn acrylic màu vàng
  • cọ sơn
  • cây kéo
  • súng bắn keo
  • ruy băng ren

Cách làm khung ảnh nút

Ngay sau khi bạn thu thập tài liệu của mình, chúng ta có thể bắt đầu. Tuy nhiên, một vài từ trước khi chúng ta bắt đầu. Chúng tôi đã chọn sơn màu vàng và các nút có các sắc thái tương tự, từ vàng nhạt đến cam đậm. Tất nhiên, tùy thuộc vào những gì bạn có ở nhà, bạn có thể chọn các bảng màu khác nhau.

Vật liệu khung ảnh nút

Bước 1: Sơn khung tranh

Chúng tôi sẽ bắt đầu dự án của mình bằng cách sơn khung ảnh của chúng tôi. Chúng tôi đã chọn một khung làm bằng bìa cứng, vì vậy nó khá dễ dàng để sơn phủ. Ngay cả khi bạn chọn một cái được làm bằng gỗ, dự án này sẽ hoạt động tốt. Sơn acrylic hoạt động trên khá nhiều bề mặt và nó cũng khô khá nhanh.

Vì vậy, hãy lấy sơn acrylic màu vàng và của bạn cọ sơn và bắt đầu sơn khung. Cửa sổ nhựa của chúng tôi có sẵn, nhưng nếu bạn có thể lấy của mình ra trong khi sơn, thì điều đó thật tuyệt – bạn không muốn sơn đè lên nó.

Các bước khung ảnh nút (1)

Phủ sơn vàng lên toàn bộ khung và cố gắng dàn đều màu.

Các bước khung ảnh nút (2)

Các bước khung ảnh nút (3)

Các bước khung ảnh nút (4)

Nếu bạn cảm thấy khung cần nhiều màu hơn, hãy để khung khô trong vài phút và sau đó bắt đầu sơn thêm để bạn có được bóng tốt hơn.

Các bước khung ảnh nút (5)

Bước 2: Tạo thiết kế của bạn

Tiếp theo, bạn muốn bắt đầu nhận nút và đặt chúng lên hai bên của khung ảnh. Thêm một vài mảnh lớn hơn trên góc, và sau đó lấp đầy khoảng trống bằng những mảnh nhỏ hơn.

Các bước khung ảnh nút (6)

Kết hợp các sắc thái và kích cỡ, tạo cho thiết kế rất nhiều cá tính.

Các bước khung ảnh nút (7)

Các bước khung ảnh nút (8)

Đặt các nút ở cả hai bên, đảm bảo thêm màu sắc ở đây và ở đó.

Các bước khung ảnh nút (9)

Bước 3: Dán các nút

Bây giờ bạn biết nơi của bạn nút sẽ đi, lấy súng bắn keo và bắt đầu chọn từng nút một. Cho một ít keo nóng vào mặt sau của nút và đặt nó trở lại khung ảnh. Hãy chắc chắn rằng bạn ấn nhẹ chúng để đảm bảo hai mảnh đã được đặt.

Các bước khung ảnh nút (10)

Các bước khung ảnh nút (11)

Đối với một số mảnh nhỏ hơn, bạn có thể thử thêm keo nóng trực tiếp vào khung ảnh, sau đó đặt nút lên trên để không bị dính keo nóng qua ngón tay.

Các bước khung ảnh nút (12)

Các bước khung ảnh nút (13)

Tiếp tục thêm các nút vào thiết kế và đảm bảo rằng tất cả chúng đều được dán xuống. Làm việc có phương pháp để bạn không mất dấu nút nào được bảo mật và nút nào miễn phí.

Các bước khung ảnh nút (14)

Các bước khung ảnh nút (15)

Bạn có thể cho phép một số nút đi qua khung một chút, nhưng hãy đảm bảo rằng keo bạn thêm vào mặt sau của nó không bao phủ toàn bộ bề mặt, vì bạn sẽ kết thúc với keo nóng trên màn hình khung ảnh của mình.

Các bước khung ảnh nút (16)

Đảm bảo các nút không che toàn bộ mặt trên và mặt trái. Cho phép một số không gian ở đó cho các yếu tố thiết kế cuối cùng.

Các bước khung ảnh nút (17)

Các bước khung ảnh nút (18)

Các bước khung ảnh nút (20)

Bước 4: Thêm dải băng

Bây giờ tất cả các nút của bạn đã được dán vào khung, đã đến lúc chúng ta chuyển sang bước tiếp theo – thêm ruy băng ren. Lấy ruy-băng và đặt nó qua một bên của khung, đo xem bạn cần bao nhiêu.

Các bước khung ảnh nút (21)

Cắt ren khi bạn đã đo xong và đảm bảo rằng nó sẽ bao phủ toàn bộ chiều dài.

Các bước khung ảnh nút (23)

Các bước khung ảnh nút (25)

Nhận được súng bắn keo và bôi một ít keo nóng vào khu vực mà bạn muốn bắt đầu dán ruy băng ren. Đặt dải băng lên trên và nhấn.

Các bước khung ảnh nút (27)

Tiếp tục thêm keo nóng và đặt ruy băng ren xuống khi bạn bắt đầu.

Các bước khung ảnh nút (29)

Nếu bạn tự tin vào khả năng vẽ một đường thẳng của mình, hãy bôi keo lên toàn bộ chiều dài. Nếu không, hãy đi từng inch một.

Các bước khung ảnh nút (30)

Ấn thẳng ren qua keo nóng và duỗi thẳng để không bị vón cục và va đập.

Các bước khung ảnh nút (33)

Sau đó, chuyển đến khu vực khung ảnh cuối cùng không có trang trí – phía dưới cùng. Đo khoảng cách tương tự với khung như bạn đã làm ở mặt phải và bôi một ít keo nóng. Thêm dải ruy băng ren lên trên lớp keo nóng.

Các bước khung ảnh nút (34)

Các bước khung ảnh nút (35)

Tiếp tục, thêm dần keo nóng và ruy băng lên trên.

Các bước khung ảnh nút (36)

Đây rồi, chỉ còn một chút nữa thôi là bạn sẽ đi được. Cố định ren qua keo để làm thẳng vật liệu.

Các bước khung ảnh nút (37)

Bước 5: Thêm các bước hoàn thiện

Bạn gần hoàn thành! Nhận của bạn cây kéo và cắt bỏ những dải ruy băng ren thừa ở hai bên. Bạn muốn thiết kế trông gọn gàng.

Các bước khung ảnh nút (38)

Lấy một chiếc nút đầy màu sắc khác và thêm một ít keo nóng vào mặt sau của nó.

Các bước khung ảnh nút (39)

Đặt nút vào vị trí mà các dải ren chồng lên nhau.

Các bước khung ảnh nút (40)

Bạn đã hoàn tất! Nhìn những gì một sáng tạo đẹp! Điều này chắc chắn sẽ nhắc nhở những người thân yêu của bạn về bạn bất cứ khi nào họ nhìn thấy nó, đặc biệt vì nó cũng sẽ là ngôi nhà của một bức tranh dễ thương.

Các bước khung ảnh nút (41)

Chúng tôi thích khung ảnh trông vui vẻ như thế nào. Nó sẽ là một món quà hoàn hảo, kể cả cho Ngày lễ tình nhân, đặc biệt là vì nó được làm thủ công và bạn có thể kèm theo hình ảnh của hai bạn bên nhau.

Thiết kế cho phép rất nhiều tùy chỉnh, vì vậy hãy đảm bảo bạn chỉ làm điều đó – biến nó thành của riêng bạn. Bạn có thể chọn một màu sơn khác và chọn các nút có màu tương tự. Ngoài ra, bạn có thể tìm một loại ruy-băng khác ở đó.

Nút ảnh khung ảnh (6)

Nguồn: diys.com