Cho dù bạn đang tạo một bức tường thư viện phức tạp, tìm kiếm khung hình phù hợp cho bức ảnh mới đó hay chọn một bức tranh canvas cho lần tự làm tiếp theo, thì kích thước có thể tạo nên hoặc phá vỡ dự án của bạn. Mua thứ gì đó quá nhỏ hoặc quá to, quá rộng hoặc quá cao — điều đó rất cần cân nhắc. Trước khi bạn bắt đầu mua sắm, hãy dành một chút thời gian để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo chín kích thước canvas phổ biến cho một dự án trang trí nhà. Hoặc, nếu bạn đang tìm kiếm thêm tùy chọn, hãy cuộn xuống để hiểu cách tạo canvas tùy chỉnh cho bất kỳ loại trang trí nhà hoặc dự án thủ công nào

Kich thuoc canvas tot nhat 9 kieu cho tuong va

1. Bản in Canvas 10 “x 8”

10 “x8” bạt là một sự lựa chọn phổ biến để tô vào các bức tường phòng trưng bày hoặc như một bàn làm việc nhỏ hoặc phụ kiện tủ sách. Kích thước của nó làm cho nó trở nên linh hoạt cho nhiều tác phẩm nghệ thuật – bạn có thể gắn ảnh gia đình yêu thích của mình hoặc chỉ cần in ra một hình ảnh và cắt cho vừa vặn. Bản in canvas 10 “x8” có kích thước bằng một tờ giấy tiêu chuẩn, vì vậy nó hoạt động tốt cho cả hướng ngang và dọc. Chọn in ảnh du lịch đẹp, ảnh gia đình, v.v. Kích thước vừa phải cũng làm cho những bức tranh in canvas này trở nên tuyệt vời để làm quà tặng.

Tốt cho: bàn làm việc, tủ sách, hành lang nhỏ

Mua 10 bản in canvas “x8”

1639758793 726 Kich thuoc canvas tot nhat 9 kieu cho tuong va

2. Bản in Canvas 10 “x 14”

Để nâng cấp lên cấp độ tiếp theo, hãy chọn sử dụng 10 tấm bạt “x14” nếu bạn có bản in hoặc tác phẩm nghệ thuật trông đẹp nhất. Canvas này cũng đủ lớn để chứa ảnh ghép – bạn có thể dễ dàng xếp bốn ảnh 5 “x7” vào canvas này. Kích thước canvas này lớn hơn một chút so với một mảnh giấy, vì vậy nó phù hợp với những bức ảnh mà bạn muốn xem chi tiết hơn một chút. Kích thước này của tranh in canvas sẽ trông tuyệt vời trong phòng ngủ nhỏ cũng như các phòng khác trong nhà, bao gồm cả nhà bếp.

Tốt cho: ảnh ghép nhỏ, phòng ngủ cho khách, nhà bếp

Mua 10 bản in canvas “x14”

1639758793 439 Kich thuoc canvas tot nhat 9 kieu cho tuong va

3. Bản in Canvas 12 “x 12”

Canvas 12 “x12” là một lựa chọn dễ dàng nếu bạn muốn hiển thị một bức ảnh lớn, nhưng có thể có không gian tường hạn chế. Kích thước canvas này trông tuyệt vời với một hình ảnh lớn duy nhất hoặc được chia nhỏ thành ảnh ghép – hãy sáng tạo với kích thước ảnh của bạn! Kích thước hình vuông rất phù hợp cho những bức ảnh độc đáo, đặc biệt nếu bạn muốn biến một số hình ảnh trên mạng xã hội của mình thành tác phẩm nghệ thuật treo tường tùy chỉnh. Bản in canvas 12 “x12” có kích thước trung bình nhưng vẫn tuyệt vời để xem chi tiết hơn trong ảnh của bạn. Kích thước hình vuông cũng làm cho chúng trở thành trung tâm hoàn hảo cho bức tường phòng trưng bày để giúp tạo ra sự cân xứng hơn trong bài thuyết trình.

Tốt cho: phòng khách căn hộ, phòng tắm, tường phòng trưng bày

Mua bản in canvas 12 “x12”

1639758794 709 Kich thuoc canvas tot nhat 9 kieu cho tuong va

4. Bản in Canvas 24 “x 10”

Mặc dù có hình dạng kỳ lạ, 24 “x10” mở ra nhiều khả năng hơn giới hạn của nó. Đặt tấm bạt này ở những nơi độc đáo trong nhà của bạn như trên một tấm áo choàng, phía trên bếp nấu hoặc trên đầu giường phòng ngủ của bạn. Tấm bạt này trông thật đáng yêu khi giới thiệu toàn cảnh thành phố hoặc ảnh gia đình lớn. Đối với bất kỳ ảnh bộ rộng nào, bản in canvas này là kích thước bạn muốn để đảm bảo ảnh không bị giảm chất lượng. Với chế độ xem toàn cảnh, bạn có thể đảm bảo rằng ảnh của mình được in với kích thước phù hợp để bạn chụp được mọi chi tiết.

Tốt cho: lò sưởi, nhà bếp, hành lang dài

Mua bản in canvas 24 “x10”

1639758794 111 Kich thuoc canvas tot nhat 9 kieu cho tuong va

5. Bản in Canvas 16 “x 16”

Sử dụng kích thước 16 “x16” làm “yếu tố đáng kinh ngạc” cho bức tường phòng trưng bày hoặc treo chính nó phía trên tủ trang điểm trong phòng ngủ. Với nhiều không gian, hãy tạo ảnh ghép độc đáo bằng cách kết hợp ảnh và câu trích dẫn vui nhộn. Kích thước canvas 16 “x16” là một hình vuông từ trung bình đến lớn, vì vậy nó sẽ trở thành tâm điểm hoàn hảo trên bất kỳ bức tường nào nếu bạn có không gian. Để bản in canvas tự tạo tuyên bố hoặc ghép nối với các hình ảnh nhỏ hơn khác để có một màn hình độc đáo.

Tốt cho: phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ cho khách

Mua bản in canvas 16 “x16”

1639758795 373 Kich thuoc canvas tot nhat 9 kieu cho tuong va

6. Bản in Canvas 20 “x 16”

Lớn hơn một chút so với 16 “x16”, canvas 20 “x16” cho phép bạn hiển thị ảnh dài hơn như ảnh đám cưới, nhà cao tầng hoặc phong cảnh rộng lớn. Treo cái này phía sau bàn làm việc hoặc phía trên ngưỡng cửa. Kích thước lớn hơn cũng dành cho tranh in canvas mà bạn muốn treo trong văn phòng. Chúng có kích thước 20 “x16” sẽ chiếm đủ không gian mà không làm cho bức tường trông trống trải, miễn là bạn có một căn phòng có kích thước tiêu chuẩn.

Tốt cho: văn phòng, phòng trò chơi, phòng khách

Mua bản in Canvas 20 “x16”

Kich thuoc canvas tot nhat 9 kieu cho tuong va

7. Bản in Canvas 36 “x 12”

Tương tự như 24 “x10”, canvas 36 “x12” hoạt động tốt ở những hành lang dài hơn hoặc phía trên trung tâm giải trí của bạn (nó có cùng chiều rộng với TV 42 “). Hãy in những câu trích dẫn đầy cảm hứng hoặc những bức ảnh du lịch yêu thích của bạn trên canvas này. 36×12 “canvas in có kích thước lớn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó cho một số bức ảnh yêu thích và chất lượng cao nhất của bạn. Bản in canvas rộng sẽ làm cho nó trông giống như bạn có một phòng trưng bày bên trong ngôi nhà của chính mình và kích thước sẽ tạo thêm nhiều nét đặc sắc cho các bức tường của bạn.

Tốt cho: phòng khách, phòng ngủ, lối vào

Mua Máy in Canvas 36 “x12”

1639758797 75 Kich thuoc canvas tot nhat 9 kieu cho tuong va

8. Bản in Canvas 20 “x 30”

Tấm bạt cao này để lại ấn tượng lâu dài cho bất kỳ căn phòng nào. Bạn có thể chọn treo nó phía trên ghế sofa, nhưng nó cũng đủ cao để dựa vào tường như một hình ảnh độc lập. Bằng cách thêm khung, kích thước in canvas này trông rất chuyên nghiệp. Bản in này phù hợp nhất cho ảnh gia đình hoặc ảnh trẻ em yêu thích của bạn và nó là kích thước hoàn hảo để treo trong phòng ngủ hoặc hành lang.

Tốt cho: nghiên cứu, phòng ngủ, phòng khách

Mua bản in canvas 20 “x30

1639758798 317 Kich thuoc canvas tot nhat 9 kieu cho tuong va

9. Bản in Canvas 24 “x 36”

Sẵn sàng để thực sự gây ấn tượng với khách của bạn? Tấm bạt lớn 24×36 này có thể tạo sân khấu trong bất kỳ căn phòng nào có bức tường rộng, nhưng sẽ hoạt động tốt nhất trong căn phòng mà đó là bức ảnh duy nhất. Nếu bạn có nhiều không gian tường, bạn vẫn có thể tạo một bức tường phòng trưng bày, nhưng bản in canvas kích thước này sẽ làm tốt nhất với vai trò trung tâm. Hãy chọn những bức ảnh nghệ thuật để biến ngôi nhà của bạn giống như một phòng trưng bày chuyên nghiệp. Khách của bạn sẽ nghĩ rằng bạn đã chi hàng trăm đến hàng nghìn cho thiết kế nội thất, khi in canvas khổ lớn có giá cả phải chăng và có thể tùy chỉnh tại Shutterfly.

Tốt cho: phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc

Mua máy in canvas 24 “x36”

Tìm kích thước canvas hoàn hảo của bạn

Cho dù bạn đang mua sắm các tác phẩm nghệ thuật hay tự mình tạo ra một thứ gì đó, việc chọn kích thước canvas phù hợp là rất quan trọng đối với một tác phẩm có một không hai của bạn. Chúng tôi đã nêu ra một số lựa chọn phổ biến ở trên, nhưng số lượng kích thước canvas tiêu chuẩn có sẵn cho bạn lên đến hàng chục.

Tất cả các bức tranh đều tuân theo một tỷ lệ co, tỷ lệ này được xác định bởi mối quan hệ của mỗi bên của canvas với các bên khác. Ví dụ, một hình ảnh vuông có tỷ lệ khung hình là 1: 1 vì tất cả các cạnh đều bằng nhau. Nếu tỷ lệ khung hình là 1: 2, điều đó có nghĩa là một bên lớn hơn hai lần so với bên kia.

Nếu bạn không có kỹ năng toán học để nhanh chóng tính toán tỷ lệ khung hình mong muốn, thì đây là một số kích thước canvas phổ biến khác:

Tìm kích thước canvas hoàn hảo của bạn
Tỷ lệ 1: 1 1: 2 2: 3 3: 4 4: 5 5: 6
Kích thước canvas Tất cả các hình vuông 10 ”x20”
12 ”x24”
20 ”x30”
24 ”x36”
9 ”x12”
12 ”x16”
8 ”x10”
16 ”x20”
8 ”x10”
20 ”x24”

Việc tìm ra tỷ lệ khung hình này rất quan trọng không chỉ để canvas phù hợp với tường của bạn mà còn để tạo tiền đề cho tác phẩm nghệ thuật của bạn. Nếu bạn đã từng thấy một bức ảnh có vẻ quá lớn hoặc quá nhỏ so với khung hình, bạn biết rằng kích thước của canvas có thể ảnh hưởng rất nhiều đến bố cục.

Nếu bạn vẫn không chắc canvas nào sẽ hoạt động tốt nhất cho ảnh hoặc tranh của mình, bạn có thể nhanh chóng đo lường một số tỷ lệ bằng vài bước sau:

Bước 1) Đo kích thước hiện tại của tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Bước 2) Đo tỷ lệ trong kích thước của tác phẩm nghệ thuật đó.

Bước 3) Sử dụng bìa cứng hoặc dải giấy, phác thảo tỷ lệ trên hình ảnh.

Bước 4) Điều chỉnh vị trí của hình ảnh của bạn trong đường viền để xem các cách khác nhau để xem nó.

Ví dụ: nếu ảnh của bạn là ảnh chuẩn 5 “x7” và bạn muốn xem nó trông như thế nào dưới dạng hình vuông, chỉ cần phủ một đường viền 5 “x5” được cắt ra từ bìa cứng. Bằng cách di chuyển hình ảnh xung quanh, bạn có thể thấy tiêu điểm thay đổi như thế nào. Bây giờ bạn thậm chí có thể tăng kích thước trong tỷ lệ đó để xem hình ảnh trông như thế nào. Ví dụ: chụp cùng một hình ảnh 5 “x5”, nó sẽ có cùng tiêu điểm ở 10 “x10” hoặc 20 “x20”.

Tại sao lại là Canvas?

Trước khi bạn sử dụng một khung hình thông thường để trưng bày bức ảnh yêu thích của mình, hãy cân nhắc việc thực hiện nó một cách chuyên nghiệp dưới dạng bản in canvas. Chất liệu (thường là cotton hoặc lanh) được kéo căng bằng tay để các sợi vải biến một bức ảnh bình thường thành một tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, việc chọn tranh in canvas thực sự có trọng lượng nhẹ hơn các tác phẩm nghệ thuật treo tường bằng gỗ khác, lý tưởng để thay đổi xung quanh cho các bức tường phòng trưng bày hoặc trong quá trình trang trí lại. Nếu bạn thiếu sự sang trọng, hãy thử một khung canvas để có chất lượng phòng trưng bày trong bảo tàng.

Khi bạn chuẩn bị tham gia vào một dự án DIY — cho dù đó là sơn hay trang trí nhà — thì việc chuẩn bị sẵn một kế hoạch để cho phép khả năng sáng tạo của bạn thăng hoa sẽ rất hữu ích. Bắt đầu với canvas trống, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi ở trên để xác định kích thước và hình dạng phù hợp nhất với dự án của bạn. Tìm kiếm canvas phù hợp cho căn phòng của bạn? Duyệt qua tất cả chín mẫu bạt của chúng tôi để tùy chỉnh cho ngôi nhà của bạn.

0/5 (0 Reviews)