Những bức ảnh được đóng khung hoàn thiện một ngôi nhà và khiến nó có cảm giác thân thiện hơn. Cho dù bạn đang chuyển đến một không gian mới và muốn biến nó thành của mình hay chỉ sẵn sàng sửa sang lại ngôi nhà hiện tại của bạn, những bức ảnh được đóng khung là giải pháp của bạn. Vẻ đẹp của những bức ảnh được đóng khung là bạn có thể cá nhân hóa chúng theo phong cách của mình. Bạn có thích cảm giác trang trại mộc mạc không? Hãy thử sử dụng khung gỗ tự nhiên. Bạn có muốn có một cái nhìn hiện đại kiểu dáng đẹp không? Đóng khung bản in của bạn bằng khung màu đen cổ điển và màu trắng mờ. Chọn kiểu khung là bước đầu tiên, tiếp theo bạn cần chắc chắn rằng bức tranh sẽ phù hợp. Chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn về kích thước khung tranh để giúp bạn chọn khung kích thước chính xác. Đơn giản chỉ cần ghi nhớ kích thước ảnh của bạn và ghép chúng với kích thước khung ảnh chính xác.

Bạn đang xem  Kích thước khung ảnh tốt nhất: 6 loại cho bản in

Nội dung bài viết

Kích thước khung tranh phổ biến nhất

Có một số kích thước phổ biến nhất khi nói đến bản in ảnh. Khi bạn thiết kế một bức tường, rất có thể bạn đang làm việc với những kích thước này. Làm việc với các kích thước khung tranh phổ biến giúp bạn dễ dàng tìm được khung chính xác theo phong cách bạn muốn.

1. Khung ảnh cho ảnh 4 × 6

Khung picutre nhỏ
Ảnh 4 × 6 là kích thước khung ảnh chuẩn và phổ biến nhất để chụp ảnh 35mm. Ảnh 4 × 6 phù hợp với nhiều đối tượng, từ ảnh gia đình đến nghệ thuật trừu tượng. Kích thước này cũng là kích thước mà hầu hết các album ảnh sử dụng. Nếu ảnh của bạn là 4 × 6, bạn sẽ cần một khung lớn hơn một chút. Lớn hơn bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng thảm bạn muốn bao gồm.

Khung tranh 4X6 hoàn hảo để thiết kế ảnh ghép trên tường của bạn và phù hợp hoàn hảo trên kệ treo tường để trang trí nhà. Kích thước khung tranh này là một trong những kích thước khung được bán phổ biến nhất và sẽ làm nổi bật bất kỳ bức tranh nào được đặt trong khung. Chọn một thiết kế khung phù hợp với phong cách và màu sắc trang trí nhà của bạn để tạo thêm điểm nhấn cho các bức tranh đóng khung và trang trí nghệ thuật trên tường của bạn.

Kích thước khung nếu bạn muốn trải thảm:

Thêm một tấm lót thảm màu trắng bổ sung sẽ nâng cao ảnh của bạn và tăng thêm vẻ sang trọng chuyên nghiệp cho mỗi bức ảnh trong bản in. Một số kích thước khung ảnh bổ sung mà bạn có thể sử dụng cho ảnh 4X6 là:

2. Khung ảnh cho ảnh 5 × 7

Khung tranh trên bàn
Kích thước tiếp theo trở lên từ 4 × 6 là bản in ảnh 5 × 7. Kích thước này được ưu tiên nếu ảnh của bạn có một người là tiêu điểm. Nó lớn hơn một chút để chúng nổi bật hơn. Các bản in 5 × 7 có thể phù hợp với các khung khác nhau, tùy thuộc vào độ dày của thảm bạn muốn bao gồm.

Ảnh 5X7 sẽ thêm một chút độc đáo vì đây là kích thước in ít phổ biến hơn. Nó đủ nhỏ để kích thước tranh in phù hợp với giá treo trang trí trên tường nhưng đủ lớn để xem toàn bộ bản in của bức tranh.

Kích thước khung nếu bạn muốn trải thảm:

3. Khung ảnh cho ảnh 8 × 10

Trong khung ảnh tốt nghiệp
Ảnh 8 × 10 lớn hơn 4 × 6 và 5 × 7 nên chúng thường được sử dụng cho ảnh nhóm hoặc ảnh chân dung. Nếu bạn đang treo ảnh tốt nghiệp trong hội trường, đây rất có thể là kích thước bạn sẽ sử dụng. Có nhiều loại khung có kích thước khác nhau mà bạn có thể lắp ảnh 8 × 10 vào, tùy thuộc vào việc bạn thích nhìn rộng hay hẹp.

Bản in ảnh 8X10 là kích thước hoàn hảo để dán ảnh đơn lên tường vì số lượng chi tiết được in trên ảnh 8X10. Để tăng thêm cảm giác, hãy tùy chỉnh khung của bạn để phù hợp với thời điểm của ảnh bên trong. Nếu bạn đang đóng khung ảnh tốt nghiệp, hãy cân nhắc thiết kế với năm sinh viên tốt nghiệp hoặc một tua trên khung ảnh như một lời nhắc nhở về quá trình làm việc chăm chỉ của sinh viên tốt nghiệp.

Kích thước khung nếu bạn muốn thảm:

Kích thước khung ảnh thông thường khác

Nếu bạn đang làm việc với một bức tường lớn làm canvas của mình, bạn có thể cân nhắc việc tạo một bức tường phòng trưng bày để tạo sự thích thú cho thị giác. Để làm điều này, hãy thử sử dụng một bản in ảnh lớn từ các kích thước phổ biến bên dưới và sau đó điền vào khoảng trống xung quanh nó bằng các kích thước khung ảnh nhỏ hơn.

4. Khung ảnh cho ảnh 16 × 20

Lịch đóng khung
Các bản in có kích thước 16 × 20 được coi là áp phích nhỏ. Nếu bạn đang sử dụng ảnh có kích thước này, hãy đảm bảo độ phân giải là tuyệt vời. Điều này sẽ đảm bảo ảnh không bị pixel hoặc mờ.

Hoàn hảo để đóng khung lịch và áp phích nhỏ, khung 16X20 sẽ là điểm nhấn của bất kỳ vật dụng trang trí nhà nào. Việc cung cấp cho lịch của bạn một khung và một bìa kính có thể cho phép bạn thêm ghi chú bằng bút đánh dấu xóa khô, để bản in lịch gốc sẽ không bị hỏng do tất cả các chữ viết. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của lịch trong cả năm. Thêm khung ảnh được cá nhân hóa vào bất kỳ ảnh và lịch nào của bạn để tạo thêm điểm nhấn.

Kích thước khung với thảm:

5. Khung ảnh cho ảnh 20 × 30

In nghệ thuật đóng khung
Với khung, khổ in 20 × 30 gần bằng kích thước poster trung bình là 24 × 36. Bản in với kích thước này chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm chú ý trong không gian của bạn. Chọn thứ gì đó lớn và có tác động để đóng khung, chẳng hạn như phong cảnh hoặc ảnh đại dương.

Hoàn hảo cho bất kỳ tác phẩm nghệ thuật treo tường và trang trí nhà nào, những bức tranh này rất phù hợp để trang trí bất kỳ không gian nào trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Chọn kích thước khung tranh 20X30 này sẽ nâng tầm cho bất kỳ tác phẩm in nghệ thuật treo tường nào. Chọn giữa các màu khung ảnh khác nhau để có cảm giác khác nhau cho từng phong cách trang trí nhà.

Kích thước khung với thảm:

6. Khung ảnh cho ảnh 22 × 32

Bản in lớn đóng khung
Ảnh 22 × 32 lớn hơn áp phích, có nghĩa là nó không nhất thiết phải trải thảm. Hoàn hảo cho những khu vực có không gian lớn hơn, kích thước khung tranh này sẽ trông tuyệt vời trong không gian mở trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Thêm một thiết kế nghệ thuật trên tường sẽ thu hút ánh nhìn của mọi người mỗi khi một số người đi qua nó. Những tác phẩm nghệ thuật treo tường cực lớn này sẽ trông tuyệt vời như những bức tranh canvas được đóng khung được cá nhân hóa để trưng bày những bức tranh và hình ảnh yêu thích của bạn.

Kích thước khung với thảm:

Mẹo chọn kích thước khung hình phù hợp

1. Nghĩ về không gian

Bàn có khung ảnh phía trên
Khi cố gắng tìm khung hình hoàn hảo, trước tiên hãy xem xét không gian bạn phải làm việc. Nếu bạn đang thiết kế lại không gian phía trên bàn làm việc, bạn sẽ có các thông số khác để làm việc so với tường phòng khách. Đối với một không gian hạn chế, bạn cần quyết định xem bạn muốn đưa vào nhiều ảnh nhỏ hay một vài ảnh lớn hơn.

Để hình dung không gian một cách trực quan, bạn có thể sử dụng băng keo của họa sĩ để dán lên tường với các kích thước và hình dạng khác nhau của từng bản in trang trí tường mà bạn muốn dán lên tường của mình. Khi bạn đã có cảm nhận chung về các đường viền khác nhau của kích thước và hình dạng, bạn có thể sắp xếp lại bất cứ thứ gì bạn thích trước khi đục lỗ trên tường.

2. Loại ảnh

Nhiều khung trên giá
Cân nhắc loại ảnh bạn định treo trong không gian. Một bức ảnh gia đình thường được in với kích thước lớn hơn để thể hiện nụ cười của mọi người, vì vậy nó có thể sẽ cần một khung mỏng và đơn giản. Mặt khác, một cảnh đơn giản chỉ có một tiêu điểm có thể được đặt trong một khung hình dày hơn, phức tạp hơn. Ngoài ra, việc tạo khung ảnh trên mặt bàn tùy chỉnh sẽ làm nổi bật bất kỳ bức ảnh nào được đóng khung từ bên trong tạo ra một thiết kế trang trí bổ sung không dễ thực hiện được thông qua một khung rắn màu thông thường.

3. Xem xét thảm

Nghệ thuật in mờ
Việc phủ lớp nền sẽ ảnh hưởng đến kích thước khung hình mà bạn quyết định. Ngoài ra còn có nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Một bức ảnh nhỏ hơn với một tấm thảm dày sẽ cần một khung lớn hơn. Đảm bảo tính đến mức độ phủ thảm bạn muốn hiển thị khi chọn khung. Khung ảnh có lớp lót sẽ làm cho ảnh bên trong trông chuyên nghiệp hơn được tạo ra và dễ dàng đạt được với những khung ảnh được cá nhân hóa này.

4. Mang theo bức ảnh với bạn

Ảnh in ra
Nếu bạn đi đến một cửa hàng để chọn khung của mình, hãy mang theo bản in hoặc bản sao của nó. Nếu đó là kích thước áp phích, bạn có thể chỉ cần chụp ảnh nó và mang theo. Cầm ảnh lên bên cạnh khung sẽ giúp bạn quyết định chọn kiểu khung nào bạn thích nhất và sẽ giúp bạn có góc nhìn rõ hơn về các lựa chọn khung ảnh tốt nhất.

5. Đo lường, đo lường, đo lường

Người đo không gian
Trước khi ra khỏi nhà, hãy đo khoảng không gian bạn định treo ảnh. Đo thảm mà bạn muốn đóng khung ảnh. Cuối cùng, đo các khung trong cửa hàng để đảm bảo rằng chúng sẽ vừa với nhà bạn và thảm sẽ vừa vặn.

Khi tìm kiếm kích thước khung tranh hoàn hảo, bạn rất dễ bị nhầm lẫn khi đo đạc. Đôi khi kích thước được nêu trên khung, nhưng thường thì chúng ta phải tự tìm hiểu. Chọn khung có kích thước phù hợp tạo nên sự khác biệt và với hướng dẫn này, bạn sẽ nhanh chóng treo ảnh vào khung có kích thước chính xác.

Hướng dẫn Khung ảnh

Kích cỡ hìnhKích thước khung

4 × 66 × 8, 8 × 10

5 × 78 × 10, 11 × 14

8 × 1011 × 14, 12 × 14

16 × 2020 × 24, 24 × 28

20 × 3024 × 36

22 × 3230 × 40

Kết thúc

Đóng khung ảnh cho phép bạn biến những kỷ niệm đặc biệt và cảnh đẹp thành đồ trang trí trong nhà và văn phòng, nhưng khung có thể không chỉ là giá đỡ để giữ bức ảnh được trưng bày trên tường hoặc trên mặt bàn. Khung ảnh phù hợp có thể làm cho màu sắc của ảnh nổi bật và thêm nét hoàn thiện đặc biệt cho ảnh. Khi bạn đã tìm thấy tùy chọn lý tưởng từ lựa chọn khung ảnh được cá nhân hóa của chúng tôi, niềm vui bắt đầu. Bạn có thể cá nhân hóa các khung tùy chỉnh của chúng tôi chỉ trong vài phút và để sự sáng tạo của bạn tỏa sáng.

Tải lên ảnh bạn định đóng khung để xem nó trông như thế nào và sau đó thêm văn bản của bạn. Nếu muốn, bạn có thể chọn một phông chữ hoặc màu sắc khác và căn chỉnh văn bản theo một cách khác. Công cụ thiết kế của chúng tôi thậm chí có thể kiểm tra lỗi chính tả cho bạn để đảm bảo rằng các khung tùy chỉnh đã hoàn thành của bạn không có lỗi.

Xem tiếp   Hướng dẫn đặt hàng bản in ảnh