Không phải nhà nào cũng nuôi thú cưng, nhưng gần như bất kỳ nhà nào có vài tấm thảm đều có thể sử dụng máy gội đầu cho thảm. Tuy nhiên, đối với những máy có một số người bạn bốn chân, những chiếc máy này trở thành một phần thiết yếu của quá trình dọn dẹp và vô tình lộn xộn.

Dầu gội thảm tốt nhất

Giữa những vết bẩn hoặc sự cố tràn của vật nuôi chắc chắn sẽ xảy ra như một phần thường ngày của cuộc sống, những dụng cụ này là một cách tuyệt vời để giữ cho thảm và thảm của bạn không bị bẩn và giữ được hình dạng đẹp nhất. Dưới đây là 7 loại máy gội đầu tốt nhất cho chủ sở hữu vật nuôi. Hãy tiếp tục và chụp cho mình một cái!

Nội dung bài viết

Máy gội đầu bằng thảm là gì?

Theo nghĩa đơn giản nhất, máy gội đầu trên thảm là một thiết bị giúp gội đầu cho những tấm thảm của bạn! Những chiếc máy này sẽ làm sạch thảm của bạn, nhưng theo cách sâu hơn là chỉ hút chân không truyền thống. Sử dụng nước, hơi nước, đôi khi là hơi nóng và một số loại dung dịch làm sạch khác nhau, thảm của bạn sẽ được “tắm”, có thể nói, giống như chúng ta làm với tóc của mình. Chúng được thiết kế để loại bỏ tất cả bụi bẩn sâu nhất và bẩn nhất ẩn trong đường khâu của thảm của bạn.

Các loại Máy gội đầu Thảm:

Làm sạch ướt –  Với chất tẩy rửa ướt, bạn sẽ gội thảm bằng nước nóng, dung dịch làm sạch và lực hút để hút sạch bụi bẩn. Đây là lựa chọn phổ biến nhất để vừa mua vừa cho thuê để sử dụng tại nhà.

Máy hút khô – Cũng giống như quần áo, có một số loại thảm không bao giờ bị ướt, và đó là nơi có dụng cụ làm sạch tiếng kêu. Những máy này không sử dụng nước. Thay vào đó, họ sử dụng dung môi hoặc bọt để làm sạch.

Spot Cleaner – Thay vì làm sạch từng inch vuông cùng một lúc, những thiết bị nhỏ hơn, di động này được sử dụng để làm sạch vết bẩn đổ nhanh chóng hoặc một lần. Đối với những người cần trợ giúp về những mớ hỗn độn bị cô lập do trẻ em, vật nuôi hoặc cuộc sống hàng ngày gây ra, bạn sẽ muốn xem các tùy chọn này.

Máy hấp – Một trong những loại máy đa năng hơn, máy hấp có thể được sử dụng như máy giặt tại chỗ hoặc máy giặt thảm toàn phòng. Họ cũng sử dụng nước nóng và nhiều loại dung dịch tẩy rửa để hoàn thành công việc.

Chờ đã, tôi không thể chỉ sử dụng máy hút sao?

Tuyệt đối không. Máy hút sử dụng lực hút để hút tất cả các mảnh vụn rời có trong sàn nhà và xung quanh các góc. Những mảnh vụn, tóc, bụi và nhiều thứ khác là trọng tâm của những chiếc máy làm sạch công suất lớn này. Bạn sẽ thấy mình sử dụng thiết bị này hàng ngày.

Nhưng một khi chất bẩn dư thừa đã biến mất, còn vật liệu thực tế thì sao? Tất cả những vi trùng được bọc trong hỗn hợp len hoặc bông đều cần được gội đầu sạch sẽ thỉnh thoảng mới được gội đầu – trên thực tế, chỉ nên gội toàn bộ thảm 1-2 lần một năm, trong khi việc vệ sinh tại chỗ có thể xảy ra thường xuyên hơn do tai nạn . Điều này giúp màu sắc không bị xỉn màu và mùi hôi không bị lắng xuống.

Và nếu bạn có vật nuôi, máy giặt thảm thực sự là một điều cần thiết. Bạn thậm chí có thể tìm thấy những loại dầu gội đầu được sản xuất dành riêng cho những loại tai nạn này, giúp cuộc sống của bạn bớt căng thẳng hơn một chút và chắc chắn là sạch sẽ hơn rất nhiều.

Những gì cần tìm khi mua sắm?

Kích thước: Bạn cần hoàn thành công việc gì? Nếu bạn chỉ muốn làm sạch các tai nạn và tràn dầu, một chiếc máy nhỏ hơn là thứ bạn cần chú ý. Một cái gì đó nhỏ hơn và nhỏ gọn hơn sẽ dễ dàng điều động hơn. Tất nhiên, nếu bạn đang muốn làm sạch toàn bộ thảm của mình, thì bạn sẽ muốn sử dụng một thiết bị lớn hơn có thể xử lý công việc.

Giải pháp được sử dụng: Gần như mọi máy đều sử dụng một dung dịch làm sạch khác nhau và được chỉ định. Hãy chắc chắn rằng bạn biết đó là gì trước khi bạn bỏ vào một công thức hoàn toàn không. Ngoài ra, hãy chú ý đến bất kỳ trường hợp dị ứng nào bạn có thể mắc phải trước khi làm sạch toàn bộ ngôi nhà của bạn với nó.

Công suất:  Khi nói đến máy gội đầu trong nhà yêu thú cưng, máy càng có nhiều công suất và lực hút – càng tốt! Bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể làm khô thảm nhanh nhất có thể để mùi hôi và nhiều lông hơn không bị ẩm ướt. Và thậm chí đừng đề cập đến nấm mốc và vi khuẩn có thể dễ dàng phát triển trong thảm ướt không được làm khô đúng cách.

Giá cả: Bạn thực sự muốn chi bao nhiêu? Bạn sẽ tìm thấy máy giặt, máy hấp, máy gội đầu và các thiết bị di động tại chỗ với nhiều mức giá khác nhau. Hãy chắc chắn rằng nếu bạn đang chi một đô la cao hơn rằng bạn đang làm việc với một chiếc máy chất lượng có tất cả các tính năng và khả năng mà ngôi nhà của bạn cần.

Các tính năng khác: Một số máy gội đầu bằng thảm sẽ có phần đính kèm được làm đặc biệt cho chủ sở hữu vật nuôi. Các công cụ hoặc bàn chải có động cơ có thể giúp quét sạch lông, mùi và vết bẩn dư thừa một cách dễ dàng.

Dầu gội đầu tốt nhất cho thảm

Chúng tôi đã đưa ra danh sách các loại máy gội đầu tuyệt vời dành cho thảm, vì vậy bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm loại phù hợp với mình. 

1. Máy làm sạch thảm thú cưng Hoover Power Scrub Elite

Máy làm sạch thảm lông thú cưng Hoover Power scrub

Đầu tiên là Máy làm sạch thảm cho thú cưng Hoover Power Scrub Elite với công dụng loại bỏ các vết bẩn bám sâu nhờ hệ thống chà xoáy sáng tạo của nó. Bạn hỏi đó là gì? Chà, nó có nghĩa là nó làm sạch bằng chổi 360 độ và lực hút mạnh. Nó bao gồm các bồn chứa dung tích lớn giữ nước bẩn tách biệt với dung dịch tẩy rửa với khả năng đổ đầy ít thường xuyên hơn nhiều so với các mô hình khác.

Với chiếc máy này, bạn cũng được đảm bảo thời gian sấy khô nhanh hơn nhờ tính năng chế độ giặt sạch nhanh chóng – 45 phút và thảm và thảm của bạn sẽ khô! Ngoài ra còn có một bổ sung sáng tạo khác đi kèm với thiết bị này là máy trộn chất tẩy rửa tự động của nó! Đi kèm khi mua hàng: vòi 8 ‘để làm sạch sâu những khu vực khó tiếp cận, bộ dụng cụ dành cho thú cưng 2 trong 1 để loại bỏ lông, vết bẩn và mùi hôi của thú cưng và một chai mẫu dung dịch giặt thảm dành cho thú cưng.

Ưu điểm

 • Chế độ làm sạch nhanh
 • Hệ thống chà sợi
 • Máy trộn bột giặt tự động

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

2. Máy làm sạch thảm cho thú cưng Bissell Turboclean Powerbrush

Máy tẩy lông thú cưng Bissell tuabin chân không

Next up is the Bissell Turboclean Powerbrush Pet Carpet Cleaner Machine and, as we know with the brand, with every purchase of a Bissell product, the company will donate to the Bissell Pet Foundation. This machine is lightweight, so it’s easy to carry around your house and multiple levels – only 12 pounds! And it features the DirtLifter Powerbrush, which was designed to lift deep down dirt and fight tough stains.

When using this cleaner, you’ll be using Bissell’s Oxy formula with works to quickly remove pet stains and odors from carpets and rugs. There are other convenient features too, such as its collapsible handle and two-tank system keeping the cleaning solution and dirty water completely separate.

Pros

 • Removable nozzle
 • DirtLifter Powerbrush
 • Collapsible handle
 • Two-tank system

Cons

View price on Amazon

3. Máy giặt thảm kích thước đầy đủ Bissell ProHeat 2x Revolution Max

Máy giặt thảm kích thước tối đa Bissell proheat 2x Revolution max

Máy làm sạch thảm kích thước đầy đủ Bissell ProHeat 2x Revolution Max tự xưng là hệ thống làm sạch thảm mạnh nhất và tốt nhất dành cho những vết bẩn và mùi hôi khó chịu nhất của thú cưng. Đi kèm trong máy này là chế độ làm sạch tối đa mang đến khả năng dọn dẹp chuyên nghiệp cho ngôi nhà của bạn. Nó được thiết kế để thách thức những vết bẩn khó nhất với khả năng xuyên thấu sạch sẽ.

Nó cũng dễ dàng di chuyển với thiết kế nhẹ của nó, vì vậy việc dọn dẹp và xung quanh đồ nội thất thật dễ dàng. Ngoài ra còn có công cụ bọc vật nuôi 2 trong 1 giúp loại bỏ lông, vết bẩn và mùi hôi của vật nuôi, khiến đây trở thành một chiếc máy hoàn toàn dành cho những người nuôi thú cưng – và cả những lo lắng của họ – trong tâm trí.

Ưu điểm

 • CleaShot Pretreater
 • Công cụ bọc 2 trong 1
 • Làm sạch kháng khuẩn

Nhược điểm

 • Hose không lưu trữ trên máy

Xem giá trên Amazon

4. Máy làm sạch thảm nhỏ gọn cho thú cưng Hoover PowerDash

Máy giặt thảm nhỏ gọn Hoover Powerdash cho thú cưng 

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang sản phẩm Máy giặt thảm nhỏ gọn cho thú cưng Hoover PowerDash nhé? Đầu tiên, bạn có thể nhận thấy giá vì nó thân thiện với ngân sách hơn một chút so với một số mô hình khác trong danh sách. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đang nhận được chất lượng kém hơn ở đây! Trên thực tế, nó bao gồm rất nhiều công nghệ cải tiến, bao gồm sức mạnh lực nhiệt, giúp việc sấy khô trở nên nhanh chóng và dễ quản lý hơn rất nhiều, và cuộn chổi PowerSpin để làm sạch sâu.

Kiểm tra thiết kế cũng vậy, vì nó khá nhỏ hơn một chút so với một số đối thủ cạnh tranh của nó. Nó tuyệt vời cho những ngôi nhà không có nhiều không gian lưu trữ và dễ dàng mang theo nhiều tầng và góc. Nhưng mặc dù nó nhỏ hơn, điều đó không có nghĩa là nó không có hệ thống hai xe tăng thân thiện mà tất cả chúng ta đều yêu thích.

Ưu điểm

 • Thân thiện với ngân sách
 • Sử dụng sức mạnh lực nhiệt
 • Nhẹ và dễ di chuyển

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

5. Máy giặt thảm cầm tay không dây Bissell Pet Stain Eraser

Máy tẩy vết bẩn cho thú cưng Bissell Máy giặt thảm cầm tay không dây

Đôi khi một thiết bị làm sạch vết bẩn di động là tất cả những gì chúng ta cần, và đó là lý do mà Máy lau thảm di động không dây Bissell Pet Stain Eraser này trở nên hữu ích. Điều này có thể dễ dàng được sử dụng ở bất cứ đâu trong nhà và ngay cả trong ô tô của bạn! Được thiết kế để xóa vết bẩn và mùi hôi của thú cưng, nó có thể dễ dàng di động và không dây để dễ dàng di chuyển và làm sạch. Nó cũng sử dụng công thức pha sẵn, không pha trộn để bạn có thể bắt đầu làm sạch ngay lập tức mà không mất thời gian chờ đợi hay chuẩn bị.

Ngoài ra, cách nó hoạt động là phép thuật tất cả trong một. Trong một thiết bị nhỏ, bạn có thể phun, chà và hút. Đi từ vết bẩn sang ướt, đến khô, sáng bóng ngay lập tức! Và có, bạn thậm chí có thể sử dụng nó trên ghế của bạn khi và nếu bất kỳ tai nạn nào trong số đó quyết định xảy ra ở đó.

Ưu điểm

 • Nhẹ và di động
 • Sử dụng công thức pha sẵn
 • Vòi hút dễ dàng tháo lắp

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

6. Rug Doctor Pro Deep Carpet Cleaner

Thảm bác sĩ chuyên nghiệp làm sạch thảm sâu

Bạn có thể đã thuê một trong những người đẹp này trước đây! Máy làm sạch thảm sâu Rug Doctor Pro là một chiếc máy cấp chuyên nghiệp mà bạn sẽ yêu thích. Nó không chỉ đánh bay vết bẩn, mùi hôi và sự bẩn thỉu nói chung mà còn là chất tẩy rửa đa năng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn – không chỉ đơn thuần là chất tẩy rửa tại chỗ.

Bây giờ chúng ta hãy liệt kê tất cả các tính năng tuyệt vời của nó, phải không? Với dây dài 22 feet, bạn sẽ có thể đi đến mọi ngóc ngách mà không gặp khó khăn. Có đèn báo kỹ thuật số thông báo cho bạn khi hết dung dịch tẩy rửa hoặc bị kẹt cuộn chổi. Và có cả một hệ thống xe tăng kép nữa.

Ưu điểm

 • Làm sạch toàn bộ sàn nhà
 • Lớp chuyên nghiệp
 • Khả năng bền bỉ, tuổi thọ cao

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

7. Máy làm sạch thảm chuyên nghiệp Bissell Big Green

Máy giặt thảm chuyên nghiệp Bissell lớn màu xanh lá cây

Và cuối cùng, chúng ta có Máy giặt thảm chuyên nghiệp Bissell Big Green. Công ty này cũng được biết đến với chất lượng làm sạch chuyên nghiệp. Nó sử dụng cách làm sạch bằng chiết xuất nước nóng để đảm bảo làm sạch sâu và loại bỏ vết bẩn. Thành thật mà nói, thảm của bạn sẽ trông như mới sau khi sử dụng mô hình này – và công thức làm sạch Bissell của nó. Nó được tạo ra để làm sạch sàn hoàn toàn và không chỉ để làm sạch các vết bẩn nhỏ hoặc các vết bẩn.

Công suất hút hạng nặng của nó làm cho thời gian sấy khô trở lại trong nháy mắt. Chà PowerBrush cũng là một tính năng hữu ích của dòng máy này. Ồ, và có cả bảo hành giới hạn 5 năm khi mua hàng của nó.

Ưu điểm

 • Lớp chuyên nghiệp
 • Làm sạch khai thác nước nóng
 • Công suất hút hạng nặng

Nhược điểm

Xem giá trên Amazon

Mẹo và thủ thuật bổ sung khi sử dụng máy gội đầu cho thảm

Sau khi bạn có máy giặt thảm, bạn có thể cảm thấy hơi choáng ngợp trong lần sử dụng đầu tiên. Đừng sợ! Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật bổ sung mà bạn có thể muốn ghi nhớ để làm cho việc sử dụng bớt căng thẳng hơn nhiều (và những lời khuyên nhỏ này sẽ không có trong sách hướng dẫn).

 1. Tiếp tục hút bụi! Hút bụi trước khi gội đầu và tiếp tục hút bụi sau khi hoàn thành công việc. Bạn không muốn làm tắc nghẽn máy gội đầu của mình với các mảnh vụn thừa mà máy hút có thể và lẽ ra phải xử lý cho bạn. Nó cũng giúp ngăn chặn các chất gây dị ứng và sự bẩn thỉu sau khi bạn đã giặt thảm sạch sẽ.
 2. Spots không thể chờ đợi . Đừng đợi cho những vết bẩn và tràn đó lắng xuống. Một khi tình trạng lộn xộn xảy ra, hãy giải quyết ngay lập tức để việc dọn dẹp trở nên dễ dàng.
 3. Chảy, thấm, lấm tấm. Bạn có thể đã nghe điều này trước đây bởi vì những lời khuyên tương tự đối với quần áo của bạn. Nếu bạn bị đổ, hãy làm sạch đống hỗn độn! Hãy ngâm mình càng nhiều càng tốt trước khi làm sạch nó. Và không bao giờ, bao giờ cọ xát. Việc chà xát sẽ chỉ khiến vết bẩn – rượu vang, nước tiểu, nước sốt cà chua – vùi sâu hơn vào vải.
 4. Làm sạch máy! Được rồi, điều này thực sự có thể được tìm thấy trong sách hướng dẫn, nhưng chúng tôi muốn đảm bảo bạn tuân theo quy tắc này. Giữ máy của bạn sạch sẽ. Mỗi phần của nó nên được rửa sạch và làm khô hoàn toàn sau khi sử dụng. Bạn không muốn một máy giặt thảm bốc mùi!
 5. Đừng đi ngoài thương hiệu. Sử dụng các giải pháp được đề xuất cho thiết bị của bạn. Có một lý do tại sao những công thức này được chọn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hài lòng với thương hiệu hoặc sản phẩm cụ thể đó trước khi mua dầu gội đầu thực sự.

Các mẹo khác để giữ cho tấm thảm của bạn sạch sẽ nhất!

Bạn có thể làm gì khác giữa các loại dầu gội đầu? Chúng tôi có một vài ý tưởng mà bạn có thể áp dụng và trở thành một phần của thói quen cuộc sống hàng ngày, hàng tuần và tổng thể của mình. Bạn sẽ cảm ơn chúng tôi sau, chúng tôi hứa!

 1. Tạo ranh giới cho vật nuôi. Không cho phép những người bạn bốn chân của bạn tự do di chuyển trong nhà. Thay vào đó, hãy hạn chế những khu vực mèo con và chuột con của bạn có thể đi lang thang. Điều này giúp cho việc dọn dẹp bớt áp đảo hơn một chút.
 2. Tận dụng thảm chùi chân. Đối với cả bên trong và bên ngoài lối vào, bạn sẽ muốn thêm một số thảm chùi chân vào sơ đồ trang trí. Điều này giúp hạn chế các mảnh vụn thừa không bị theo dõi trên thảm.
 3. Áp dụng chính sách không mang giày. Để giày của bạn ở cửa (bên cạnh những tấm chiếu mà chúng tôi đã đề cập ở trên). Một lần nữa, điều này giúp cho thảm của bạn ít có khả năng bị dính vết bùn hoặc bụi bẩn hơn trong các kẽ hở của chúng. Lấy tote, xô, giỏ hoặc thậm chí là khay để giữ cho giày được ngăn nắp.

Phần kết luận

Ngay cả khi bạn cảm thấy thảm của mình là một thứ bị mất, vẫn có những cách để quản lý lượng người qua lại và giữ cho sàn nhà của bạn không bị ố vàng, bẩn thỉu. Dù bạn có thả rông bao nhiêu chuột con hay đàn con nhỏ đi chăng nữa, hãy làm theo những mẹo sau và sắm cho mình một chiếc máy gội đầu cho thảm sẽ giúp thổi luồng sinh khí mới vào không gian và ngôi nhà của bạn trở nên trong lành và sạch sẽ hơn bao giờ hết.

Nguồn: diys.com