Hoa hồng là loài hoa mình rất thích vì là một trong những loài hoa mang cả sắc và hương. Hơn nữa, hương sắc của hoa hồng đều rất cuốn hút bởi hương thơm quyến rũ nồng nàn và vẻ đẹp mê hồn.

Hồng có cực kì nhiều dòng. Bản thân mình cũng chưa thể trải nghiệm hết các dòng hồng, nhưng tựu chung lại có vài lưu ý sau:

Bạn đang xem: Kinh nghiệm cắm hoa hồng nở rực rỡ tại nhà vô cùng đơn giản

1️⃣ Hồng lúc mới mua về nhìn khá là chán đời ? Với những giống hồng ngoại, ai mới mua lần đầu cũng hơi shock vì bông hoa nhìn bé tí, ủ rũ. Hồng leo, hông thơm, hồng gai thì nhìn nụ bé tí teo… Nhưng đấy chính là điểm đáng mê của hồng đó, vì sau khi hoa nở thì đúng vịt hoá thiên nga luôn. Nên với hồng thì cứ mua tại các nhà bán hoa tươi cắt mới mỗi ngày là được, vẻ ngoài xấu xí ban đầu thì kệ nó đi ?

2️⃣ Hồng nên dưỡng hoa để hoa nở đẹp và bền: hồng mua về nếu chưa cắm được ngay thì cứ cắm vào xô ngập nước. Có thời gian hơn thì bắt đầu sơ chế hoa bằng cách tuốt sạch lá- tuốt gần hết lá, để lại 1-2 lá gần bông hoa nếu thích thôi. Càng ít lá hoa càng nở đẹp và lúc cắm cũng đẹp hơn. Gốc hoa cắt chéo, sau đó cắm vào xô đầy nước- có thể pha thêm dưỡng hoa để hoa bền hơn nữa. Sử dụng bình xịt phun sương phun đẫm vào bông hoa. Cứ cắm dưỡng như vậy tầm 6-12 tiếng tuỳ ý, hoa sẽ nở cực đẹp.

3️⃣ Sau khi cắm dưỡng xong thì bắt đầu cho hoa lên bình tạo dáng. Hồng có nhiều loại- cả loại thân cứng và thân mềm, có loại siêu mềm và cong…nên cần chọn bình cắm phù hợp. Với các dòng cành mềm, nên chọn bình thật cao, miệng nhỏ sẽ dễ tạo dáng mềm mại uyển chuyển. Chọn đúng bình thì sẽ cực dễ cắm, còn không sẽ rất vất vả khi cắm hoa. Ngoài ra, hồng sẽ nở to hơn gấp 2-3 lần nụ lúc đầu nên khi cắm lên bình cần chừa khoảng cách giữa các bông để có không gian cho hoa nở.

4️⃣ Hồng ưa cắm nhiều nước nên bình lúc nào cũng đảm bảo đầy nước lên tận miệng. Lúc cắm lên bình, nhỏ thêm 6-7 giọt nước rửa bát hoặc dùng các loại dung dịch cắm hoa- hoa sẽ bền và không bị thối nước. Hằng ngày thay nước hoặc lười thì cắm bằng dung dịch dưỡng hoa và hằng ngày đổ thêm đầy nước là được. Với hồng ngoại không cắm xốp được và chỉ cắm nước thôi nha vì cành hoa đa số mềm và cần nhiêu nước để hoa nở căng.

Áp dụng như vậy, hoa sẽ chơi bền được tối thiểu 5 ngày hoặc tối đa lên đến 10 ngày tuỳ loại. Mình rất thích có bình hồng trong nhà vì lúc nào nó cũng toả hương thơm dịu nhẹ rât dễ chịu. Ngoài ra, ngắm hồng nở cũng là 1 thú vui…Có khi chỉ sau 1 đêm thức dậy, bình hoa chúm chím nụ tối qua đã trở thành những nàng công chúa hoa rực rỡ yêu kiều rồi ?

Xem tiếp: Thủ thuật chiên cá nguyên con mà không bắn dầu, không nát, không trầy da, rán giòn

KINH NGHIEM CAM HOA HONG Hoa hong la loai hoa
1646969881 55 KINH NGHIEM CAM HOA HONG Hoa hong la loai hoa
1646969881 496 KINH NGHIEM CAM HOA HONG Hoa hong la loai hoa
1646969882 212 KINH NGHIEM CAM HOA HONG Hoa hong la loai hoa
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)