✒️ KINH NGHIỆM CHĂM SÓC VÀ SỐNG CHUNG CÙNG F0 CỦA MỘT YBER

Giờ thì nhà có F0 không phải việc gì quá “kinh khủng” và xa vời nữa, nhưng việc cùng lúc có đến 5 F0 ở các lứa tuổi rất già (U100), già có nhiều bệnh nền (U70) và 3 bạn nhi đồng chưa được tiêm phòng như nhà mình hiện nay thì cũng có rất nhiều điều cần phải chuẩn bị, phải làm, phải nhớ và phải sắp xếp. Bài viết này không phải để “dạy” mọi người cách chăm sóc F0, vì hầu như ai cũng biết rồi, đài báo cũng nói suốt rồi, mà chỉ là một vài kinh nghiệm của mình trong công cuộc chiến đấu với Covid tại nhà, mà mình thấy rất bổ ích, ít nhất là với mình, nên share cho ai cần.
– Đầu tiên, xác định sẵn tư tưởng là nhà sẽ có F0, nên khi phát hiện Mẹ là người đầu tiên bị, thì bình tĩnh kích hoạt chế độ chống dịch lớp đầu tiên. Đó là cách ly mẹ, xem xét kĩ các triệu chứng, chuẩn bị thuốc theo triệu chứng, mua thêm một số vật dụng dùng một lần (bát đĩa thìa đũa nhựa), và lên kế hoạch cho việc tiếp nhận thêm các F0 tiếp theo.

Bạn đang xem Kinh nghiệm chăm sóc và sống chung với F0

– Sau khi Mẹ bị 2 ngày là đến Lâm, rồi đến Bà nội, rồi Bách.. Chuyện không mong muốn nhưng không tránh được đã đến. Nhưng vẫn bình tĩnh và lên sẵn thời khoá biểu cho từng ngày và từng người, vì triệu chứng, biểu hiện của từng người là khác nhau, thuốc cũng khác nhau, chế độ ăn và chế độ “tiếp nhận” phục vụ cũng khác nhau luôn. Thật sự là có rất rất nhiều việc phải làm, và phải làm nhanh, nên cuống vào lúc này là không giải quyết vấn đề gì cả. Ngày cứ quay cuồng từ 5h, 6h sáng đến 12h đêm mới xong hết việc, mệt phờ.
– Chuẩn bị kĩ càng về thuốc, trang thiết bị cần thiết, lên thực đơn hàng ngày, và một phần quan trọng không kém là động viên tư tưởng của các bệnh nhân, nhất là 2 chị bệnh nhân cao tuổi nhất nhà.
– Chỉ chuẩn bị và cho sử dụng thuốc theo triệu chứng bệnh, các thuốc mua đều đại trà, có hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa, không dùng thuốc của các bác sĩ mạng, không mua thuốc bán theo đường xách tay, cũng không quá hoang mang và đọc quá quá nhiều các tin tức, bài viết tiêu cực vì sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của chính mình.
Chi tiết mình có viết theo cap từng hình, mọi người quan tâm có thể vào đọc nhé. Nhất là nhà có người già và các bạn bé, biết đâu lại giúp thêm cho mọi người một vài kinh nghiệm cần thiết cho chính gia đình mình. Dù nhà mình vẫn chưa F0 nào “về bờ”, nhưng triệu chứng so với những ngày đầu đã tiến triển rất tốt, và đặc biệt là tinh thần của mọi người cũng đã tốt hơn rất nhiều.
Chúc cho những ngày này mau qua đi với tất cả chúng ta ?
Viết bởi Trang – người đến hôm nay vẫn là F1 –

Xem tiếp: Bí quyết để F1 mãi không thành F0

KINH NGHIEM CHAM SOC VA SONG CHUNG CUNG F0 CUA
1645412717 333 KINH NGHIEM CHAM SOC VA SONG CHUNG CUNG F0 CUA
1645412717 900 KINH NGHIEM CHAM SOC VA SONG CHUNG CUNG F0 CUA
1645412717 202 KINH NGHIEM CHAM SOC VA SONG CHUNG CUNG F0 CUA
1645412718 550 KINH NGHIEM CHAM SOC VA SONG CHUNG CUNG F0 CUA
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)