KINH NGHIỆM SỮA HẠT
PHẦN 4: LÀM SAO CHO CON CHỊU UỐNG

Bạn đang xem: Kinh nghiệm giúp mẹ cho bé làm quen với sữa hạt từ nhỏ bổ sung thêm dinh dưỡng

Không ít mẹ khổ tâm vì bao công lao cực nhọc đổ ra pha nấu mà con không chịu uống. Đành ngậm ngùi từ bỏ mà không biết rằng mình đã quá nóng vội, không cho con cơ hội để làm quen, tìm hiểu.
Không dài dòng, mình sẽ chia sẻ một số mẹo ở 3 độ tuổi khác nhau để các mẹ tham khảo.
1/ Từ 6 tháng đến 1 tuổi : độ tuổi này các bé rất tò mò, thứ gì cũng cho vào miệng, nếu bạn pha ngon, không lo gì các bé không chấp nhận được.
– Bạn phải uống cho con xem, nên để sữa ngọt nhẹ, mát lạnh (nóng sẽ không uống), thu hút sự chú ý của con, làm sao cho con thấy thèm, muốn thử, nhìn bạn chằm chằm, lúc đấy thì đút cho con uống thử một tí, để cho con nếm. Nếu được, cứ tiếp tục đút cho đến khi bé không uống nữa. Không quan trọng bé uống được bao nhiêu. Nhất định phải khen bé, khích lệ, hoan hô cho con hiểu là con đã làm rất tốt. Đây mới chỉ là làm quen.
– Hãy rửa sạch một cái ly hoặc cái chén đồ chơi mà con hay chơi, cho một ít sữa vào đó (phải cho bé thấy) xong đưa cho bé, bạn uống ly của bạn, con sẽ bắt chước, nếu con uống, hãy vỗ tay thật to, khen cho con phấn khích rồi lại cho thêm chút nữa. Bé nghĩ mẹ đang chơi đồ hàng với bé, bé vui lắm đấy. Đến khi không uống nữa, nhớ ôm hôn con, khen con giỏi.
Độ tuổi này nếu cho làm quen thì liệu lượng không quá 50ml một ngày nhé. Một ngày 1 lần thôi.
2/ Từ 3 tuổi :
– Cho con tham gia vào quá trình làm, hỏi con biết hạt này là gì không ? Ăn vào sẽ bổ, thông minh, sáng mắt, cao lớn các loại. Hướng dẫn bé lột vỏ hạt cùng mình, nói chuyện với con, rằng mẹ bóc hạt để làm sữa….độ tuổi này ý thức cá nhân các bé đã cao rồi, nói chuyện như người lớn sẽ làm con hãnh diện, từ đó sẽ dễ tiếp cận hơn.
– Cho bé quan sát quy trình mình làm. Bảo con : hạt con bóc mới nãy giờ biến thành sữa rồi đấy, vui không ? Con thật ngoan khi đã giúp mẹ làm ra sữa hạt ngon bổ này.
– Uống cùng bé : phải luôn nhấn mạnh rằng : sữa này do con làm. Mình uống, có thể gọi thêm bố hoặc ông bà uống, nói là sữa con làm, khen cho nức nở vào rồi khuyến khích con uống. Gần như chắc chắn bé sẽ vui vẻ uống. Tất nhiên ban đầu cũng chỉ cho uống ít để làm quen. Xong lại tiếp tục khen lấy khen để nhé. Bảo bé : mai chúng ta sẽ nấu uống nữa nhỉ, hình như tóc con dài thêm một tí nữa rồi đấy.
– Nếu con vẫn không hợp tác, có thể là sữa bạn nấu không hợp khẩu vị. Hãy cố gắng điều chỉnh, đồng thời gắn việc uống sữa với một hoạt động bé thích, chịu khó bày vẽ tầm 1 tuần 10 ngày, con quen sẽ hợp tác hơn thôi.
3/ Từ tiểu học cho đến lớn :
– Vẽ ra một chuyện : à sau này mẹ già rồi, không làm ngân hàng nữa, mẹ định là mở một cửa hàng bán sữa hạt, để bán thứ thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon, cho các bạn nhỏ đáng yêu như con vậy. Thế nên con giúp mẹ nếm sữa, làm sữa để tạo ra hương vị tuyệt vời mình mới bán chạy nhé.
– Trao đổi với con thẳng thắn : con thấy có ngon không ? Nhạt mẹ thêm đường cho nhé. Con nghĩ mình nên điều chỉnh làm sao cho sữa ngon hơn…kiểu gì thì bé cũng sẽ chọn được vài loại sữa yêu thích, độ tuổi này tưởng khó mà lại dễ.
– Nói với con tại sao mẹ lại muốn con chuyển từ sữa bò sang sữa hạt, sữa hạt có ích với con ra sao…bé sẽ dần có cảm tình, với điều kiện bạn phải pha chế cho hợp khẩu vị bé.

Mình nêu ra một số gợi ý để các mẹ tham khảo. Tuy nhiên tất cả đều cần thời gian và sự tận tâm. Một khi đã yêu, trái tim sẽ tự tìm ra lối.

Chúc các mẹ thành công.
Đáng ra mình đã đăng từ lâu lắm, nhưng suy nghĩ mãi không tìm ra được hình để đăng. Đành thôi đăng đỡ hình khách hàng 😂

Xem tiếp: Tham khảo cách chế biến xôi sầu riêng cốt dừa thơm ngon bóng dẻo

KINH NGHIEM SUA HAT PHAN 4 LAM SAO CHO CON
1649856310 374 KINH NGHIEM SUA HAT PHAN 4 LAM SAO CHO CON
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)