🍁Tùy vào khả năng mỗi người mà sẽ thấy độ dễ độ khó của từng loại bánh khác nhau. Với tớ một đứa chưa bao giờ được đi học một lớp nào cả vì thực sự với một cô sv mà bỏ ra mấy triệu 1 khoá học tớ không đủ khả năng😭. Tât cả mọi ct đều là tự tham khảo trên các nguồn như youtube, facebook, pinteres,…rồi tự tạo r công thức riêng cho bản thân mình.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm làm bánh bông cúc sau nhiều lần thất bại cũng hái ra trái ngọt

🥺Có những ngày ở trong bếp đúng từ 8h sáng đến 8h tối để test ct và cũng không nhớ nổi bao nhiêu mất tiền mua nguyên liệu, rồi thành phẩm lại chỉ nằm vỏn vẹn trong thùng rác. Trời ơi có hôm bánh vị okeee thì hình thức xấu ko chấp nhận được. Rồi hôm hình thức đẹp lung linh lắm rồi thì vị lại tệ dã man.

💁Rồi có công mài sắt có ngày nên kim, mọi thứ tích lũy từ từ rồi cũng ổn hết. Nhớ cái hồi mình mới biết làm e bánh mì hoa cúc. Ôi nó phải gọi là vật vã luôn í, em cúc thì đỏng đảnh khó chiều thôi dồi. Cơ mà làm gì thì làm tớ thấy quan trọng nhất vẫn là cảm xúc, vui vẻ yêu đời mang toàn bộ tâm huyết vào cái bánh thì ắt sẽ thành công. Nhào nặn luyện tay chán chê, bao nhiêu mẻ bánh ra đời cuối cùng tớ đã tìm được ct chân ái của cuộc đời tớ.

🍞🍞🍞🍞🍞
Nguyên liệu:

– Bột mỳ số 13: 540gr
– Trứng gà nhỏ: 3 quả
– Sữa không đường full cream lạnh: 220gr
– Men vàng Pháp: 8gr ( hoặc có thể thay 100gr men Biga + 4 gr men vàng)
– Đường trắng/ đường vàng: 180gr
– Rượu rum: 10gr
– Tinh chất nước hoa cam: 15gr
– Bơ lạt: 200gr

🎂🎂🎂🎂🎂
Cách làm:

– Cho toàn bộ hỗn hợp: bột mỳ, trứng gà, sữa, men, đường trắng, rượu rum, tinh chất nước hoa cam vào máy dùng que xoắn ( hoặc máy bear) trộn ở tốc độ nhỏ nhất đến khi hỗn hợp đều vào nhau tăng lên tốc độ TB nhồi tiếp 10p đến khi bột thật sự hào quyện vs nhau.
– Bơ cắt miếng vuông nhỏ cất ngăn đá sau khi bột hòa quyện vào nhau cho ½ bơ vào ( lưu ý: bơ lúc nào cũng phải lạnh) nhồi ở tốc đô Tb đến khi bơ tan gần hết => cho tiếp chỗ bơ vào còn lại nhồi.
– Nhồi bột đến khi bơ tan hết khối bột tạo thành 1 khối, gom thành cối, sờ ko dính tay, cối sạch sẽ. Tắt máy kiểm tra bột
– Sờ bột cảm nhận bột nếu bột mềm căng bóng ko dính tay kéo màng mỏng có độ đàn hồi => bột đạt.
– Lấy bột ra cho vào 1 âu lớn phin kín lại cất tủ mát ủ 1-1h30 p
– Trong thời gian đợi bột ủ, ta chống dính khuôn bằng bơ ( nếu dùng khuôn có lớp chống dính thì không cần)
– Lấy bột ra tạo hình. 1 công thức sẽ được 4 bánh 300gr . Chia bột thành các viên 100gr/1 viên bột.
– Tạo hình bánh bằng cách căng khối bột tạo thành hình tròn, sau đó cán dẹt ra và cuộn tròn theo chiều dài của nó. ( lưu ý nhớ phủ bột áo)
– Sau đó tết bím vào, 3 sợi tết thành 1 bím. Sau đó cho vào khuôn phin kín lại để ủ nở gấp 2 lần lên rồi mình sẽ đem đi nướng
– Sau khi bánh nở đạt quét 1 lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ trứng+ sữa và rắc lớp hạnh nhân lát/ vừng/ yến mạch lên trên
– Bật lò 170 độ. Sau đó cho bánh vào nướng 170 độ 45p ở khay dưới cùng của lò nướng.
– Sau khi nướng được 20p mặt bánh bắt đầu hơi vàng sẽ dùng giấy bạc che mặt để tránh cháy bánh.
– Sau khi bánh chín lấy bánh ra khỏi lò lúc bánh vẫn còn nóng quét 1 lớp mỏng hỗn hợp trứng sữa lên trên giúp mặt bánh bóng hơn

Xem tiếp: Giáo dục trẻ thói quen tiêu tiền của người Nhật

Tuy vao kha nang moi nguoi ma se thay do
1647553569 212 Tuy vao kha nang moi nguoi ma se thay do
1647553570 196 Tuy vao kha nang moi nguoi ma se thay do
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)