📌Ngâm hạt trong nước ấm 6-8 tiếng, sau đem rửa sạch ủ khăn ấm nhiệt độ tầm 25 độ để qua đêm cho hạt nảy mầm.
📌Chậu trồng hoặc thùng xốp phải to, đất nhiều. Mỗi chậu hoặc thùng xốp chỉ trồng 1 dây.
📌Bí sau khi ra chậu được 1.5m đến 2m thì mình bấm ngọn để cây ra nhiều nhánh, giai đoạn này cây ăn phân nhiều nên phải bón phân liên tục, cách 5-7 ngày là bổ sung phân (bón phân gà, phân bò, trùn quế hoặc các loại phân hữu cơ khác, nếu có rác nhà bếp thì ủ phân bón càng tốt)

Bạn đang xem: Kinh nghiệm trồng bí đỏ và cách chăm sóc vô cùng đơn giản

📌Thời điểm cây ra hoa, bạn nên tưới nhiều nước để cung cấp đầy đủ nước để quá trình ra hoa và thụ phấn diễn ra hoàn hảo. Vườn có ong bướm sẽ thụ phấn cho hoa, còn không bạn tự thụ phấn để đảm bảo bông sẽ đậu quả.
📌Bí sẽ ra hoa đực trước, mỗi ngày có bao nhiêu hoa cứ hái hết rồi bảo quản trong tủ lạnh, trường hợp đến hôm ra hoa cái mà không ra hoa đực nữa thì lấy hoa trong tủ lạnh ra thụ phấn.
📌Hoa bí ăn rất ngon, vì vậy đừng bỏ phí một bông hoa đực nào nhé, các món xào, nhúng lẩu thì ngon tuyệt. Mỗi ngày cứ hái để vào tủ lạnh, nhiều rồi mang chế biến.
📌Khi cây đã đậu trái, lúc này mình dọn bớt lá già từ dưới gốc lên, tỉa bỏ bớt nhánh thừa, đọt bí thì giữ lại xào cũng rất ngon
📌Bí đỏ là món ăn rất bổ dưỡng và nhiều lợi ích như: giúp sáng mắt, tốt cho tim mạch, giảm cân theo chế độ eatclean, ngăn ngừa tiểu đường, phát triển não bộ đặc biệt ở trẻ nhỏ, tăng cường hệ thống miễn dịch, làm đẹp, chế biến được nhiều món ăn, sữa dinh dưỡng…
📌Nhìn chung trồng bí có lợi hơn so với các loại khác vì ăn được nhiều thứ hơn: ăn bông, ăn quả, ăn đọt. Và cách chăm sóc cũng đơn giản, nếu không đậu quả, thì cứ từ từ ăn bông ăn đọt trước đã. Khi cảm thấy bí quá vì không biết trồng gì từ bầu, bí, mướp,… thì cứ trồng bí cho hết bí nhé.
📌Chút kinh nghiệm đút kết từ việc trải nghiệm thực tế, hi vọng thông tin hữu ích đến ai đang có ý định trồng rau trên diện tích nhỏ hẹp như sân thượng, ban công… biết gì mình sẽ hướng dẫn thêm.

Xem tiếp: Chế biến bánh trôi nước đường thốt nốt đón tết hàn thực

KINH NGHIEM TRONG BI DO TU VUON XANH DEN
1646925772 652 KINH NGHIEM TRONG BI DO TU VUON XANH DEN
1646925772 523 KINH NGHIEM TRONG BI DO TU VUON XANH DEN
1646925773 80 KINH NGHIEM TRONG BI DO TU VUON XANH DEN
1646925773 951 KINH NGHIEM TRONG BI DO TU VUON XANH DEN
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)