Cỏ bút lông tsukushi (chư-cư-si)

Nếu đã từng xem phim Hana yori Dango (Con nhà giàu) của Nhật, hẳn bạn còn nhớ cô nàng nữ chính Cỏ Dại Tsukushi nhỉ? Say hôm nay giới thiệu với YBers về loại cỏ Tsukushi cùng tên cô nàng này nhé.

Bạn đang xem: Kỳ lạ về loài cỏ Tsukushi chế biến được nhiều bữa ăn khác nhau cho bữa cơm gia đình

Tsukushi là một loại cỏ có hình ngọn bút lông. Khi những tia nắng mặt trời bắt đầu ấm dần lên thì cũng là lúc tuyết bắt đầu tan, cỏ Tsukushi bắt đầu đâm chồi nảy lộc, báo hiệu mùa Xuân sắp đến. Trong văn hóa của người Nhật xưa, vào mùa xuân, họ thường tìm hái mầm cỏ non Tsukushi và các loại rau núi về ăn. Người ta cho rằng, ăn những ngọn rau núi đã chịu đựng được qua cái giá lạnh của mùa đông thì mình cũng sẽ có được sức mạnh đó. Đây là một cách bày tỏ lòng kính trọng đối với sức mạnh của thiên nhiên. (Say cũng tin tưởng ý nghĩa mà người ta truyền đạt, nhưng nói vui thì do giá xăng tăng kéo theo giá nhiều thứ tăng nên Say phải hái cỏ mà ăn 😆.)

Khi hái Tsukushi, các bạn nên chọn những búp cỏ vẫn chưa nở bung thì ăn sẽ ngon hơn, không bị xốp. Nhựa cỏ sẽ làm đen ngón tay, do đó nếu cẩn thận thì nên đeo găng tay. Tsukushi sau khi hái về, thả vào chậu nước muối loãng ngâm. Vừa ngâm vừa bóc bỏ lá ngoài, ngắt đôi nếu cọng cỏ dài rồi rửa lại, để ráo.
Đun sôi nước với chút muối và giấm, cho Tsukushi vào chần sơ khoảng 30 giây ~ 1 phút. Sau đó đổ ra rổ, xả nước lạnh cho nguội và để ráo. Tsukushi sau khi sơ chế, có thể cất trong ngăn mát vài ba ngày.

Phần búp Tsukushi ăn có vị bùi, đắng nhẹ như rau cải ngồng, phần cọng cỏ giòn như rau muống. Các món ăn chế biến từ cỏ Tsukushi được ưa thích như Tempura, xào trứng, nấu cơm thập cẩm, trộn chua ngọt, trộn Miso… Tuy nhiên Say lại ăn theo kiểu của người Việt mình, đó là xào với thịt bò, cũng khá ra gì và này nọ.

★☆。.:*:・”゚★(‘-^v)Thanks(v^-‘)★。.:*:・”☆★

Xem tiếp: Trồng đậu hà lan thuỷ canh tại nhà cực kì dễ ai cũng làm được

No65 Co but long tsukushi chu cu si Neu da tung
1647355510 819 No65 Co but long tsukushi chu cu si Neu da tung
1647355510 96 No65 Co but long tsukushi chu cu si Neu da tung
1647355511 238 No65 Co but long tsukushi chu cu si Neu da tung
1647355512 757 No65 Co but long tsukushi chu cu si Neu da tung
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)