Có một cái gì đó rất độc đáo về việc vẽ tay một món đồ. Thực tế không chỉ là bạn đã dành thời gian để tạo ra thứ gì đó mang dấu ấn cá nhân, mà cho dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa, thì cái này không bao giờ hoàn toàn giống cái kia. Vẻ đẹp của bức tranh vẽ tay là vậy. Nó cho phép bạn tự do với cọ vẽ của mình để thay đổi một món đồ cơ bản thành một món đồ độc đáo, đẹp mắt hơn. Ngay cả khi bạn không phải là Picasso, việc vẽ bất cứ thứ gì cũng có thể giúp bạn không bị căng thẳng và thư thái. Tại sao không sơn một thứ gì đó bạn có thể sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần để trang trí và tạo phong cách cho ngôi nhà của bạn. Thêm một số màu sắc rực rỡ cho bàn của bạn vào mùa hè này, với những bộ sạc vẽ tay độc đáo này.

Tấm vẽ tay

Sơn trên acrylic hoặc kính

Bạn sẽ cần:

  • Tấm sạc
  • Sơn
  • Những cây chổi sơn
  • Khăn giấy

Bạn có thể vẽ trên bộ sạc acrylic hoặc thủy tinh. Chỉ cần đảm bảo rằng loại sơn bạn sử dụng phù hợp với bề mặt đó. Những bộ sạc acrylic này rất rẻ từ cửa hàng thủ công địa phương của tôi và ban đầu có màu trắng. Tôi thích sơn màu trắng hơn vì màu sắc nổi bật và trở nên rất rực rỡ sau khi khô.

Lau bề mặt

Bước 1: Lau sạch bề mặt bộ sạc bằng khăn ẩm và để khô. Đảm bảo bộ sạc đã khô hoàn toàn trước khi sơn để sơn bám chặt vào bề mặt của nó.

Đặt sơn của bạn trên một đĩa riêng

Bước 2: Đổ sơn của bạn ra đĩa hoặc bảng sơn riêng. Trộn các màu theo ý thích của bạn. Tôi đang sử dụng sơn acrylic, vì chúng sẽ được lau nhẹ bằng tay và không được đặt vào máy rửa bát khi hoàn tất. Ở đây, tôi đã chọn làm một hỗn hợp của màu xanh lam, hồng và tím có độ bóng cao để có một cái nhìn ngọt ngào, nữ tính.

Sử dụng bàn chải nhẹ

Bước 3: Ban đầu sử dụng các nét cọ nhẹ, bắt đầu sơn các phần dọc của bộ sạc bằng một màu duy nhất. Bắt đầu với một màu và tiếp tục sang màu tiếp theo, tạo màu khi bạn tiếp tục. Để từng lớp khô trước khi chuyển sang màu tiếp theo. Với sơn acrylic, thời gian khô chỉ nên trong vòng 10-15 phút. Bạn có thể rất sáng tạo ở đây. Đảm bảo đổ đầy màu sắc cho toàn bộ bộ sạc, đủ để nền trắng không lộ ra ngoài. Thành thật mà nói, không có quy tắc nào ở đây. Làm cho nó trừu tượng và sáng tạo như bạn muốn. Nó có thể là những nét vẽ theo chiều dọc được vẽ khéo léo trên các cạnh của khu vực trung tâm. Hãy từ từ và cẩn thận sơn từng màu ở những khu vực cụ thể mà bạn mong muốn.

Để sơn khô hoàn toàn

Bước 4: Khi bạn hài lòng với vẻ ngoài của nó, hãy để sơn khô hoàn toàn trong một giờ trước khi sử dụng. Cố gắng không gấp rút thời gian làm khô. Đảm bảo rằng bộ sạc đã khô hoàn toàn trước khi đặt các tấm của bạn lên đó.

Tự làm tấm sơn bằng tay

Việc tự làm này chỉ mất 15 phút để thực hiện với thời gian làm khô một giờ. Tôi thích rằng bạn luôn có thể thay đổi diện mạo này bằng cách chà kỹ dưới chất tẩy rửa nhẹ và nước nóng. Để có một giải pháp lâu dài hơn, hãy xịt bộ sạc bằng keo hoặc sơn mài trong suốt. Đảm bảo cất giữ chúng ở nơi thoáng mát, thoải mái để duy trì việc sử dụng trong tương lai.

Tấm sơn sống động

Tôi thích màu sắc rực rỡ như thế nào khi sử dụng sơn có độ bóng cao trên bộ sạc bóng. Màu sắc thực sự nổi bật và nó tạo thêm một nét đẹp cho bất kỳ cảnh bàn nào. Khách của bạn sẽ yêu thích nét cá nhân và phong cách độc đáo của mỗi bộ sạc và tôi chắc chắn rằng họ sẽ muốn biết cách sản xuất bộ sạc của riêng họ. Để biến dự án này trở thành một dự án thân thiện với trẻ em, hãy để những đứa trẻ của bạn bắt tay vào sơn bộ sạc của riêng mình. Nó thực sự sẽ có được tư duy sáng tạo của họ!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)