banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Núm vú giả của bạn giúp chúng cảm thấy an toàn và bình tĩnh, nhưng có thể đã đến lúc chúng phải tiếp tục. Dưới đây là một số chiến lược để giúp dễ dàng chuyển đổi.

Ảnh: iStock

Ảnh: iStock

Bác sĩ nhi khoa Harvey Karp khuyến nghị một cách tiếp cận thoải mái. “Hãy cố gắng không cảm thấy bị áp lực khi phải phá bỏ thói quen ngỗ ngược,” anh nói. “Mút thực sự là một công cụ tuyệt vời để trẻ mới biết đi cảm thấy an toàn, bình tĩnh và tự tin.” Nhưng nếu nó cản trở việc phát biểu hoặc bạn cảm thấy mệt mỏi với việc tiếp thu nó, bạn có thể bắt đầu cai sữa trong khoảng hai đến ba tuổi, Karp gợi ý.

Bắt đầu từ từ
Bắt đầu bằng cách chỉ giới hạn núm vú giả của trẻ mới biết đi giờ đi ngủ hoặc khi cô ấy đặc biệt căng thẳng. Thay vào đó, hãy khuyến khích trẻ “âu yếm” (như chăn hoặc thú bông) và loại bỏ dần núm vú giả khỏi việc sử dụng ban ngày.

Tích cực
Để khuyến khích sự tiến bộ của con bạn, hãy gián tiếp cho con bạn biết bạn hài lòng như thế nào với những nỗ lực của con tự xoa dịu không có núm vú giả. Karp nói: “Cách hiệu quả nhất để khen ngợi con bạn là cho phép con ‘nghe lỏm’ nó. “Hãy nói,“ Cô ấy thậm chí không sử dụng cái khác, cô ấy là một cô gái lớn. ”Tránh những bình luận có thể khiến cô ấy cảm thấy như thể cô ấy làm bạn thất vọng, chẳng hạn như,“ Tôi đoán bạn vẫn chưa thực sự sẵn sàng. ”

Lên kế hoạch cho ngày trọng đại
Chỉ định một ngày đặc biệt hoặc một dịp quan trọng (chẳng hạn như sinh nhật) cho quá trình chuyển đổi. Bạn có thể thực hiện một cuộc trao đổi, để cô ấy nhận được thứ khác mà bạn đã cùng nhau quyết định để đổi lấy việc từ bỏ thứ khác, Karp khuyến nghị.

Độc giả cho chúng tôi biết cách họ bỏ núm vú giả một lần và mãi mãi
Con trai tôi vừa tròn hai tuổi khi chúng tôi “đánh mất” cái khác của nó. Chúng tôi đến cửa hàng để mua những cái mới và tôi cố tình chọn những cái không phải loại của anh ấy. Anh ghét họ, ngừng cần đến họ và quên mất anh đã từng làm! —Jesse Mead, Alliston, ONt.

Chúng tôi đã “trả tiền” cho một món đồ chơi đặc biệt từ Toys R Us với núm vú giả của cậu ấy. (Chúng tôi đã nói với người thu ngân về điều đó trước khi chúng tôi đi tính tiền.) He never ask for it after that. —Sheri Tobin, Montreal

Chúng tôi thu thập các “binkies” và đi đến Xây dựng một con gấu. Cô ấy đã chọn ra một con mèo con, và chúng tôi đã chế tạo nó với những chú mèo con bên trong. Khi cô ấy cảm thấy cần một món quà binkie, cô ấy có thể cảm nhận chúng bên trong Binkie Kitty và ôm chặt món đồ chơi khiến cô ấy cảm thấy dễ chịu hơn. —Kelly Wyatt, St.Thomas, ONt.

Khi bạn bè của chúng tôi có em bé, chúng tôi giải thích với con gái rằng bây giờ nó đã là một cô gái lớn và không cần người chăm sóc của cô ấy nữa, vì vậy cô ấy có thể tặng chúng cho đứa trẻ mới chào đời như một món quà. Cô rất vui mừng và tự hào về bản thân. —Elizabeth Ryman, Beaumont, Alta.

Ba tuổi của tôi đã ném nó vào xe rác lớn. Người đàn ông vệ sinh vui mừng thả móng vuốt khi con tôi vẫy tay chào tạm biệt. —Chrisee Mcardle, Sarnia, ONt.

Một phiên bản của bài viết này đã xuất hiện trong số tháng 4 năm 2015 của chúng tôi với tiêu đề, “10 câu hỏi về cách nuôi dạy con cái hay nhất trên Google của bạn”, tr.67

Đọc thêm:
Cách cai sữa cho con bạn bằng núm vú giả
Làm thế nào chúng tôi loại bỏ núm vú giả trong nhà của chúng tôi
Tất cả về các đối tượng tiện nghi