Bài đăng này là tác giả của một cộng tác viên khách mời, Jennifer Anderson, MSPH, RDN, LD.

Với tư cách là phụ huynh của hai đứa trẻ, tôi đã từng ở đó… đứa con của tôi trên chiếc ghế cao đang làm vẻ mặt kinh khủng với đống rau. Con tôi kêu lên, “Yucky!” và ném bông cải xanh đã nói vào mặt TÔI. Việc cho những con nhỏ ăn không dễ dàng và nó có thể khiến bạn cảm thấy thất bại. Tuy nhiên, với một vài thủ thuật, bạn có thể tự tin về phương pháp nuôi dạy con cái của mình trong các bữa ăn. Ngoài ra, bạn có thể giúp những đứa trẻ nhỏ của mình học cách yêu rau của chúng!

Nội dung bài viết

Phơi, Phơi, Phơi chúng với Rau

Cách nhanh nhất để giúp trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi ăn rau là phục vụ, tốt, rau. RẤT NHIỀU. Phục vụ chúng thường xuyên nhất có thể! Tôi thậm chí còn phục vụ chúng vào bữa sáng và đồ ăn nhẹ. Một hạt đậu trên đĩa đồ ăn nhanh được coi là một chiến thắng tiếp xúc cho bạn, phụ huynh!

Trẻ càng nhìn thấy nhiều rau thì chúng càng có xu hướng chạm vào chúng. Cảm ứng dẫn đến mùi. Mùi hôi dẫn đến liếm. Liếm dẫn đến thị hiếu. Vị giác dẫn đến nhai. Nhai dẫn đến én…

Tôi có một đứa nhỏ lo lắng về thức ăn mới, nhưng tôi vẫn tiếp tục cho nó xem. Mùa hè năm ngoái, anh ấy đã có một chiến thắng lớn khi tuyên bố rằng anh ấy “LOVED !!” cà chua. (Sau 3,5 năm phơi bày!) Những chiến thắng lớn như vậy cần có thời gian, và trong khi anh ấy có những loại rau khác anh ấy luôn yêu thích, một số đã là một hương vị có được!

Cho trẻ em thời gian và không gian để học cách thích các món ăn dẫn đến việc trẻ thích ăn và cảm thấy tự tin trong việc ăn uống suốt đời.

Hack nuôi dạy con cái:

Bắt đầu khi trẻ còn nhỏ và cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại rau khác nhau nhất có thể. Đảm bảo chúng được chuẩn bị một cách an toàn (để dành rau sống cứng cho sau này) và luôn luôn bao gồm chúng. Ngay cả khi trẻ sơ sinh hoặc trẻ em từ chối chúng, hãy tiếp tục phục vụ một cách không áp lực…. suy nghĩ về các trò chơi dài!

Phương pháp tiếp cận “Không áp lực” để cho con bạn ăn

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tốt nhất để thực sự giúp đỡ những đứa trẻ nhỏ như thức ăn chúng ăn, hãy thử phương pháp cho ăn “không áp lực”.

Là cha mẹ, nhiệm vụ của bạn là cung cấp 3 điều:

  1. Bữa ăn cân bằng dinh dưỡng với ít nhất 1 món ăn mà con bạn thích trong mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ
  2. Một bữa ăn chính và thói quen ăn nhẹ
  3. Một nơi an toàn để dùng bữa mà không bị phân tâm

Việc của con bạn là quyết định:

  1. Có ăn không
  2. Ăn bao nhiêu

Điều này có nghĩa là khi bạn cho trẻ tiếp xúc với thức ăn mới, bạn cho phép trẻ quyết định có nên ăn chúng hay không. Bạn cũng cho phép họ quyết định ăn bao nhiêu.

Điều tuyệt vời về “không áp lực” là nó cũng kết thúc các cuộc chiến về thức ăn. Khi con bạn nói rằng chúng không thích một loại thức ăn nào đó, bạn có thể nhắc chúng rằng chúng không cần phải ăn món đó. Họ có thể ở lại bàn với bạn trong bữa ăn (sẽ rất ngắn nếu bạn có một đứa trẻ mới biết đi hiếu động) và sau đó xuống. Một khi áp lực ăn uống không còn, chúng thường có can đảm để học cách thích những món ăn mới!

Nghiên cứu cho chúng ta thấy rằng trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi rất giỏi trong việc lắng nghe cơ thể của mình. Nếu họ được cung cấp các lựa chọn dinh dưỡng và cơ cấu, họ sẽ ăn những gì họ cần trong suốt cả tuần. Sẽ không sao nếu trẻ mới biết đi ăn nhiều vào ngày hôm nay và “lên sóng” vào ngày mai. Đây là hành vi bình thường của trẻ mới biết đi! Tất nhiên, nếu bạn lo lắng về sự tăng trưởng, phát triển hoặc cách ăn uống của con mình, bạn nên gọi cho bác sĩ nhi khoa.

Hack nuôi dạy con cái:

Đảm nhận vai trò của bạn với tư cách là nhà cung cấp thực phẩm và cấu trúc. Cho trẻ không gian để quyết định ăn và ăn bao nhiêu.

vui-cách-trẻ-ăn-chay

Khuyến khích trẻ em chơi với thức ăn của chúng

Cuối cùng, khuyến khích con bạn khám phá thức ăn của chúng. Cung cấp cho chúng kết cấu mới, đồ dùng khác nhau và chơi các trò chơi thức ăn nhỏ.

Một đồ dùng mới cho một đứa trẻ kén ăn đôi khi là tất cả những gì bạn cần để giúp chúng cắn một miếng. Tăm có thể là ma thuật tuyệt đối cho trẻ mới biết đi! Ngay cả trẻ sơ sinh cũng thích nĩa và thìa, tìm hiểu chúng dùng để làm gì và cách sử dụng chúng.

Silliness cũng được đền đáp xứng đáng. Nếu nó làm cho con bạn cười, bạn biết bạn đang đi đúng hướng. Chơi có thể giúp con bạn học cách yêu thích các món ăn nước ngoài và liên kết chúng với các tình huống tích cực.

Hack nuôi dạy con cái:

Gọi bông cải xanh của bạn là “những cái cây nhỏ”, giả vờ như mọi người là một chú thỏ và đang nghĩ về cà rốt, để con bạn đặt tên hài hước cho một loại rau hoặc chụp những bức ảnh tự sướng về loại rau ngớ ngẩn.

Cho dù bạn đang ở đâu với việc cho ăn ngay bây giờ, hãy nhớ rằng bạn đang làm rất tốt! Mỗi lần tiếp xúc là một điểm cho bạn và là một bước đi đúng hướng. Đứa con nhỏ của bạn cũng sẽ ăn bông cải xanh của chúng trước khi bạn biết điều đó.

jennifer-anderson-fun-way-kids-veggies

Jennifer Anderson, MSPH, RDN, LD là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký chuyên về sức khỏe cộng đồng và dinh dưỡng trẻ em. Cô có hai cậu con trai nhỏ và thích chơi trò chơi rau với chúng. Cô ấy giúp các bậc cha mẹ ở khắp mọi nơi đưa con họ ăn rau trên Instagram @ kids.eat.in.color và tại kidseatincolor.com.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, dinh dưỡng

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.