Trẻ mới biết đi không chỉ đơn thuần là trẻ lớn — hay trẻ lớn nhỏ. Họ giống như những du khách nguyên thủy từ thời kỳ đồ đá. Họ lau mũi bằng cánh tay, tè trên cỏ, xô đẩy và cào cấu, và hầu như không đủ văn minh để nói xin và cảm ơn!

Khi trẻ bước qua sinh nhật đầu tiên, sự tò mò, thích leo trèo, ý chí và sự thiếu kiên nhẫn ngày càng tăng của chúng trở thành một sự kết hợp bùng nổ! Hãy nhớ rằng những cơn giận dữ thường không phải là hành vi sai trái có chủ ý (mặc dù trẻ sẽ nổi cáu nhiều hơn nếu khóc lóc giúp chúng có được thứ chúng muốn), nhưng sự cân bằng mong manh của trẻ mới biết đi có thể bị đẩy qua bờ vực bởi nhiều trường hợp phổ biến: thay đổi thói quen (như bỏ lỡ giấc ngủ ngắn), thay đổi cuộc sống (như một anh chị em mới quen), chất kích thích (đồ ngọt, caffein, sô cô la), căng thẳng (đói, ồn ào, thất vọng) hoặc đơn giản là bị giam giữ quá lâu.

Sai lầm lớn nhất mà cha mẹ thường mắc phải là phản ứng với những cơn giận dữ bằng các chiến thuật được thiết kế cho trẻ nhỏ hoặc trẻ lớn hơn. Trẻ sơ sinh có ý định ngoạm đuôi mèo thường có thể bị phân tâm chỉ đơn giản là đưa cho nó một món đồ chơi mới hoặc đưa nó ra ngoài. Không phải là một đứa trẻ ngoan cường. Trí nhớ của cô ấy dài hơn và ý chí của cô ấy mạnh mẽ hơn! Tương tự như vậy, kiên nhẫn giải thích lý do tại sao không cho phép sử dụng bánh quy trước bữa tối có thể hiệu quả với trẻ lớn hơn, nhưng chắc chắn sẽ thất bại với trẻ mới biết đi cáu kỉnh, khăng khăng. Sự thật đơn giản là những cơn giận dữ của trẻ mới biết đi đòi hỏi những giải pháp cho trẻ mới biết đi.

Vì vậy, nếu con bạn là một loại người thượng cổ, tôi muốn nghĩ rằng công việc của bạn giống như trở thành một đại sứ từ năm 21NS Thế kỷ đối với “người Neanderthal.” Các đại sứ dành rất nhiều sự hào phóng và tôn trọng để xây dựng các mối quan hệ công việc tuyệt vời. Và bạn có thể làm điều này bằng cách nắm vững hai kỹ thuật cơ bản: Quy tắc thức ăn nhanh Trẻ mới biết đi.

Quy tắc Đồ ăn nhanh (FFR) nói rằng “bất cứ ai đói nhất vì sự chú ý phải nói chuyện trước. ” Đây là quy tắc vàng để nói chuyện với bất cứ ai ai đang buồn (từ trẻ sơ sinh đến lớn). Chúng ta bình tĩnh nhanh nhất và cảm thấy được yêu thương nhất (trẻ em và người lớn) khi những bất ổn của chúng ta được thừa nhận với sự thấu hiểu và tôn trọng. Vì vậy, để FFR hoạt động, bạn phải lặp lại thông báo sử dụng khuôn mặt, giọng nói và trái tim của bạn. Đó là lý do tại sao, với một người thực sự giàu cảm xúc … những gì bạn nói gần như là vô nghĩa nếu bạn không nói nó một cách đúng đắn. Bạn sẽ là nhiều thành công hơn trong việc xoa dịu cơn say của trẻ khi bạn bắt đầu dịch các từ của mình sang ngôn ngữ sơ khai của trẻ – Trẻ mới biết đi! Toddler-ese có thể được nói trong ba bước đơn giản:

  • Cụm từ ngắn. Quá nhiều từ làm choáng ngợp bộ não của trẻ mới biết đi. Hãy học các cụm từ 1-3 từ cho đến khi cô ấy bình tĩnh lại.
  • Chúng tôi nhận được với sự tức giận, nhưng những đứa trẻ mới biết đi tức giận có được điếc! Vì vậy, hãy lặp lại các cụm từ ngắn của bạn 3-5 lần (hoặc nhiều hơn nếu cô ấy thực sự thích thú).
  • Nét mặt, giọng nói và cử chỉ tay của bạn phải cho thấy bạn hiểu mức độ cường độ của trẻ.

Những kỹ thuật này thoạt đầu có thể cảm thấy kỳ lạ, nhưng bạn có tin hay không, bạn đã sử dụng FFR và Trẻ mới biết đi mà không nhận ra nó. Ví dụ, nếu đứa con 3 tuổi của bạn tự mình leo lên cầu trượt trẻ em và cười rạng rỡ với bạn, bạn có cảm thấy kỳ quặc khi mỉm cười, vỗ tay và vui vẻ ríu rít “Yea !! Vâng!! Làm tốt lắm!! Bạn làm được rồi! Bạn làm được rồi! Vâng!”? Chà, đó là Toddler-ese. Bây giờ, hãy thử nó vào lúc nào đó khi con bạn đang tức giận hoặc buồn bã. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi vẻ mặt của cô ấy! Cô ấy sẽ cảm thấy được tôn trọng, hiểu và yêu. Kết quả tốt nhất để trở thành một người giao tiếp hiệu quả thuần hóa cơn giận dữ!

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.