banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Với một em bé hay quấy khóc trên tàu, những chuyến đi bằng ô tô có thể khiến bạn căng thẳng. Đây là cách đối phó.

em bé ghét chỗ ngồi trên ô tô của mình

Kate Mullen, một nhà giáo dục an toàn cho hành khách trẻ em tại Jack and lola, một cửa hàng đồ dùng trẻ em ở Bắc Vancouver, nhận thấy nhiều bậc cha mẹ đang tuyệt vọng về một giải pháp để giúp con họ quen với điều chỉnh ghế xe quay mặt về phía sau.

Nếu bé ghét ghế ngồi trên ô tô, mẹ nên kiểm tra xem dây đai ghế trên ô tô đã được điều chỉnh đúng cách chưa để bé không bị chèn ép hoặc trượt ngã. Đảm bảo rằng ghế được lắp đặt ở một góc 45 độ – nếu thẳng đứng hơn nữa có thể làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược axit. Sau đó, cô ấy nói, đó là một vấn đề của sự phân tâm, ít nhất là cho đến khi con bạn tốt nghiệp với một chỗ ngồi phía trước vốn dĩ vui vẻ hơn. (Điều này được hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada quy định, thường tối thiểu là 22 pound; mặc dù trẻ em nên quay mặt về phía sau càng lâu càng tốt.)

Đồ ăn nhẹ cho trẻ lớn hơn có thể hữu ích (nhưng tránh thức ăn có nguy cơ gây nghẹn), cũng như đồ chơi mà trẻ chỉ chơi trong xe cũng vậy. Hãy chắc chắn rằng chúng mềm, giống như sách vải, vì bất cứ thứ gì cứng đều nguy hiểm khi xảy ra tai nạn. (Lời khuyên của chuyên gia: Gương trẻ em cho phép cha mẹ quan sát trẻ em từ ghế trước là điều tối kỵ theo một số chuyên gia bao gồm Mullen. Nhựa cứng có thể nguy hiểm nếu rơi ra trong một vụ va chạm.)

Chrissy Pearson, một nhà trị liệu âm nhạc ở Toronto, gợi ý trước khi bạn chi quá nhiều tiền cho các thiết bị – và tôi đã dành cả tài sản gia đình để khiến con mình yên lặng – hãy thử hát hay theo phong cách cổ điển. Đừng lo lắng nếu bạn có vẻ như đang từ chối Giọng nói. Pearson nói: “Đó là về khả năng nhận biết giọng nói của bạn. Có một hoặc hai bài hát trong tiết mục của bạn là tuyệt vời, nhưng cô ấy nói rằng sáu hoặc bảy bài hát thì tốt hơn. Không chỉ tự hỏi bản thân “Em bé của tôi sẽ kết nối với bài hát nào ngay bây giờ?” nhưng “Tôi sẽ kết nối với cái gì?”

Điều này khiến tôi nhớ lại điều mà một người bạn mới làm mẹ của tôi đã từng nói: Ca hát có thể giúp xoa dịu hoặc không thể xoa dịu một đứa trẻ hay quấy khóc, ghét ghế ngồi trên ô tô của mình, nhưng điều đó chắc chắn sẽ rất kỳ diệu đối với một bậc cha mẹ đang hoảng loạn. Vì bạn không thể đưa bé ra khỏi ghế ô tô, nên dù bé có khóc lóc thảm thiết đến đâu, giữ bình tĩnh có thể là ưu tiên số một. Tôi không chắc mình đã bao giờ kiểm soát được sự thanh thản, nhưng tôi đã sống sót, và con trai tôi cũng vậy. Những ngày này, anh ấy là một người cắm trại vui vẻ trên ghế ngồi đối diện – không đồ ăn nhẹ, không đồ chơi và không cần ca hát, mặc dù tôi vẫn khiến anh ấy phải hứng thú với bản ballad quyền lực kỳ quặc. Tôi biết mình chỉ còn vài năm nữa cho đến khi anh ấy bắt đầu than vãn, “Chúng ta đến đó chưa?”

Một phiên bản của bài báo này đã xuất hiện trong số tháng 12 năm 2012 của chúng tôi với tiêu đề “Màu trắng ở ghế sau” p. 68.

Đọc thêm:
11 điều nên và không nên ngồi trên ô tô
Bảng gian lận ghế ô tô
5 chỗ ngồi ô tô cho trẻ mới biết đi (và hơn thế nữa)