Nếu bạn đóng băng hoặc chuyển ra khỏi cảnh quay bất cứ khi nào máy ảnh hướng về phía bạn, bạn không đơn độc. Cảm giác camera bị rè là điều hết sức bình thường và hoàn toàn tự nhiên. Có lẽ bạn là người luôn chụp ảnh và có hàng trăm bức ảnh về con bạn, nhưng không nhiều bức ảnh có bạn trong đó.

Nhưng còn những khoảng thời gian trong cuộc sống mà chỉ cần được ghi lại thì sao? Có lẽ là ngày sinh của đứa con đầu lòng của bạn, sinh nhật của mỗi đứa con của bạn, hoặc những ngày đầu tiên đến trường?

Là những người mẹ, chúng ta phải trải qua những thay đổi đáng kinh ngạc trong những năm đầu đời của con mình. Sau khi sinh con, hầu hết chúng ta đều cảm thấy to, đầy hơi và rất mệt mỏi. Vài tháng tiếp theo cũng không khá hơn khi chúng ta thích nghi với những đêm mất ngủ và hình dạng cơ thể thay đổi vĩnh viễn.

Với tất cả những điều này, bạn có thể không cảm thấy thoải mái khi được chụp ảnh. Nhưng cũng cần phải hỏi rằng bạn sẽ cảm thấy thế nào trong khoảng thời gian 20 năm nữa nếu bạn không có bất kỳ bức ảnh nào về những khoảnh khắc đặc biệt này có bạn?

Rất có thể bạn sẽ muốn ghi lại những kỷ niệm quý giá này. Vậy làm thế nào để bạn có thể vượt qua cảm giác ngại ngùng trước ống kính và tự tin đứng trước ống kính? Dưới đây là 8 chiến lược bạn có thể sử dụng:

  1. Thực hành chụp ảnh của bạn ở mọi cơ hội
  2. Nhận ra rằng ngay cả khi bạn không thích một bức ảnh ngay lập tức, bạn có thể sẽ thích nó sau này
  3. Chọn nhiếp ảnh gia của bạn một cách cẩn thận
  4. Hình dung buổi chụp ảnh diễn ra tốt đẹp
  5. Dành nhiều thời gian cho buổi chụp ảnh của bạn
  6. Có việc gì đó để làm trong khi bạn đang bị chụp ảnh
  7. Hỏi hướng dẫn của nhiếp ảnh gia
  8. Cung cấp phản hồi cho nhiếp ảnh gia của bạn

Chúng ta hãy xem xét những điều này một cách chi tiết hơn.

Thực hành chụp ảnh của bạn ở mọi cơ hội

Nếu bạn không thoải mái trước ống kính, rất có thể bạn sẽ tránh điều đó bằng mọi giá – có lẽ bạn là người trong số bạn bè hoặc gia đình của bạn luôn chụp ảnh thay thế.

Tuy nhiên, giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, bạn càng chụp ảnh thường xuyên thì nó càng trở nên thoải mái hơn.

Vì vậy, bất cứ khi nào có cơ hội chụp ảnh, hãy nắm lấy nó! Cho dù đó là bạn chụp ảnh tự sướng với em bé của bạn hay nhờ người khác chụp ảnh cho bạn, đừng né tránh cơ hội.

Trong khi luyện tập, bạn có thể thấy những mẹo này để trông đẹp trong ảnh Hữu ích.

 

Nhận ra rằng ngay cả khi bạn không thích một bức ảnh ngay lập tức, bạn có thể sẽ thích nó sau này

Bạn đã bao giờ nhìn một bức ảnh của chính mình và ghét nó, rồi vài năm sau nhìn lại và nhận ra rằng bạn thực sự trông khá đẹp? Tôi biết tôi có.

Tất cả chúng ta đều là những nhà phê bình tồi tệ nhất của chính mình. Chúng tôi nhìn vào những bức ảnh của người khác và nghĩ rằng họ trông tuyệt vời như thế nào, sau đó chúng tôi nhìn vào những bức ảnh của chính mình và chọn ra mọi khuyết điểm. Chúng tôi thậm chí có thể xóa nó.

Nhưng rất có thể, bạn sẽ nhìn lại bức ảnh đó trong vài năm nữa và thấy một điều hoàn toàn khác.

Chụp ảnh bên dưới. Chồng tôi chụp bức ảnh này trong giờ đầu tiên sau khi con gái tôi chào đời. Tôi cực kỳ ghét nó, và tôi đã bắt anh ấy thề không cho ai khác xem. Tất cả những gì tôi có thể thấy là tôi đã đầy hơi và mệt mỏi như thế nào.

Bốn năm trôi qua và tôi rất vui vì chúng tôi có bức ảnh này! Vâng, tôi bị đầy hơi và mệt mỏi, và không trang điểm. Nhưng nếu tôi bắt anh ấy xóa nó, tôi sẽ không có ký ức quý giá này về giờ đầu tiên của con gái tôi với tôi.

Vì vậy, ngay cả khi bạn bị thuyết phục rằng bạn sẽ không thích những bức ảnh bạn đã chụp, hãy nhớ rằng bạn có thể cảm thấy hoàn toàn khác trong một hoặc hai năm và có thể cảm thấy vui vì bạn đã làm.

IMG 0206

Chọn nhiếp ảnh gia của bạn một cách cẩn thận

Hóa học đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn sẽ cảm thấy thoải mái như thế nào trong khi chụp ảnh. Tìm một nhiếp ảnh gia mà bạn ‘bấm nút’, người có cách tiếp cận phù hợp với bạn và bạn thân với ai, và rất có thể bạn sẽ bắt đầu buổi chụp từ một nơi thoải mái.

Tìm hiểu xem liệu hóa học đó có là một bước đầu tiên tốt để đảm bảo rằng bạn sẽ cảm thấy thư giãn trong ngày.

Tôi luôn nói chuyện với khách hàng của mình ít nhất một hoặc hai lần qua điện thoại trước một phiên, và lý tưởng nhất là một trong những thời điểm này là trước khi họ đặt phòng. Nó cho tôi cơ hội để hiểu khách hàng, tính cách của họ và những gì họ hy vọng từ phiên họp. Điều quan trọng là nó cũng giúp khách hàng của tôi có cơ hội tìm hiểu tôi và đưa ra quyết định xem họ có muốn thuê tôi hay không.

Sử dụng cơ hội này để tìm hiểu cách làm việc của nhiếp ảnh gia, xem bạn có dễ dàng hòa hợp với họ hay không và quan trọng là bạn có tin tưởng họ sẽ hoàn thành xuất sắc công việc hay không.

 

Hình dung việc chụp ảnh diễn ra tốt đẹp

Nhiều vận động viên sử dụng hình ảnh để chuẩn bị cho một trận đấu hoặc một cuộc đua – Wayne Rooney rõ ràng đã hình dung mình ghi bàn vào đêm trước một trận đấu, và trước Thế vận hội 2012 Jessica Ennis Hill cho biết “Tôi sử dụng hình dung để nghĩ về kỹ thuật hoàn hảo. Nếu tôi có thể có được hình ảnh hoàn hảo đó trong đầu, thì hy vọng nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động thể chất của tôi ”.

Điều này có thể hơi quá lời đối với một số người, nhưng đó thực sự là một chiến thuật mà tôi tự sử dụng khi phải làm điều gì đó mà tôi lo lắng. Tôi cố gắng dành thời gian tưởng tượng sự kiện sẽ diễn ra rực rỡ – tôi sẽ làm gì, nói gì và tôi sẽ cảm thấy thế nào. Tôi luôn thấy rằng mọi thứ sẽ tốt hơn nhiều khi tôi làm điều này – có lẽ vì tôi không tiếp cận họ như một cái túi căng thẳng.

Nếu bạn muốn thử, hãy nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra nếu buổi chụp ảnh diễn ra thực sự xuất sắc; bạn sẽ làm gì, bạn sẽ nói gì và bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Cố gắng truy cập lại trang này thường xuyên nhất có thể trong thời gian thực hiện.

Dành nhiều thời gian cho việc chụp ảnh của bạn

Không ai trong chúng ta có khả năng cảm thấy thư giãn trước ống kính nếu chúng ta nghịch đồng hồ.

Tôi khuyên bạn nên để phần còn lại của ngày rảnh rỗi khi bạn đã đặt lịch chụp ảnh, để bạn có thời gian chuẩn bị cho buổi chụp mà không cần gấp rút và không phải lo lắng về thời gian trong khi chụp ảnh.

Tôi thường thấy rằng khách hàng của mình ngày càng thư giãn hơn khi buổi chụp tiếp tục diễn ra, vì vậy nếu có nhiều thời gian sẽ có nghĩa là bạn không phải quan sát đồng hồ và có thể thư giãn và tận hưởng trải nghiệm nhiều hơn.

Nhiếp ảnh gia trẻ sơ sinh Esher Clare Murthy

Có việc gì đó để làm khi bạn đang được chụp ảnh

Có việc gì đó phải làm, khiến bạn phân tâm khỏi máy ảnh đang tập trung vào bạn có thể là một chiến thuật tuyệt vời để khắc phục tình trạng nhút nhát trước máy ảnh.

Nếu bạn không chắc chắn điều gì, hãy nói chuyện với nhiếp ảnh gia của bạn; có lẽ bạn có thể tập trung vào việc nhìn và âu yếm con mình hơn là nhìn vào máy ảnh. Nếu bạn đang có một buổi chụp ảnh gia đình, bạn có thể chơi những trò chơi nào với con mình để giúp cả bạn và nhiếp ảnh gia dễ dàng?

Đối với những lúc bạn chỉ cần đứng yên và mỉm cười trước ống kính, có một thứ gì đó trong tay có thể giúp bạn bớt khó xử. Bạn có thể chỉ cần một cái gì đó đơn giản như bế một trong những đứa con của bạn, hoặc tựa tay vào lưng ghế.

Hỏi hướng

Hy vọng rằng nhiếp ảnh gia của bạn sẽ dành thời gian nói chuyện với bạn liên tục! Không có gì tệ hơn một sự im lặng khó xử khiến bạn cảm thấy khó chịu, vì vậy hầu hết các nhiếp ảnh gia sẽ cố tình nói không ngừng.

Hy vọng rằng một số cuộc trò chuyện này sẽ liên quan đến việc nhiếp ảnh gia của bạn đưa ra định hướng chính xác những gì cần làm – họ có lợi khi nhìn thấy toàn bộ bức ảnh từ phía sau máy ảnh và có thể hướng dẫn bạn hoàn thiện nó. Và nếu nhiếp ảnh gia của bạn không chỉ dẫn cho bạn, đừng ngại yêu cầu nó.

 

Cung cấp phản hồi cho nhiếp ảnh gia

Một lưu ý tương tự, đừng ngại nói với nhiếp ảnh gia của bạn nếu điều gì đó không phù hợp với bạn.

Nếu bạn cảm thấy đặc biệt không thoải mái về một tư thế hoặc cảnh quay, hãy cho nhiếp ảnh gia biết để bạn có thể cùng nhau tìm ra cách tốt hơn. Nếu hóa học mà chúng ta đã nói trước đó thì không có vấn đề gì cả.

Cho bạn

Tôi biết tận mắt cảm giác khó chịu khi đứng trước máy ảnh. Tôi chắc chắn đã trải qua giai đoạn né tránh, và xóa một nửa số bức ảnh mà chồng tôi đã chụp tôi và con gái tôi trong năm đầu tiên của nó.

Nhưng khi nhìn lại, tôi có thể thấy những kỷ niệm này thật quý giá biết bao. Không chỉ cho tôi, mà cho con gái tôi nữa. Với việc luyện tập, việc đứng trước ống kính sẽ trở nên dễ dàng hơn và tôi hy vọng rằng điều đó cũng trở nên như vậy đối với bạn.

Tôi rất muốn biết cách bạn tiếp tục với việc áp dụng những mẹo này và tôi hy vọng chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và xuất hiện trong nhiều bức ảnh gia đình của bạn hơn. Hãy cho tôi biết bạn tiếp tục như thế nào trong phần bình luận bên dưới hoặc gửi tin nhắn cho tôi tại đây.

0/5 (0 Reviews)