việc-phải-làm-với-những-bức-ảnh-cũ
Luôn luôn thú vị khi xem qua những bức ảnh và hồi tưởng về những sự kiện, chuyến đi và kỷ niệm cũ với gia đình và bạn bè. Nhưng đôi khi, thật khó để tìm cách lưu trữ, trưng bày và sắp xếp những bức ảnh cũ này, và bạn có thể kết thúc với những hộp giày đầy những bức ảnh bị bỏ qua. Nếu bạn muốn có được một bộ sưu tập ảnh được sắp xếp đẹp mắt, hãy thử áp dụng một số mẹo sau.

Sắp xếp ảnh cũ trong album

Khi bạn tạo các album ảnh được phân loại, bạn sẽ có thể dễ dàng hiển thị và tìm các ảnh cũ. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi bạn bắt đầu tổ chức:

  • Trước khi bạn đi sâu vào phân loại, hãy lướt sơ qua các bức ảnh và loại bỏ những bức ảnh bị mờ, có dấu hiệu của ngón tay cái của nhiếp ảnh gia hoặc quá sáng hoặc quá tối. Nếu bạn có một bộ sưu tập lớn, hãy cân nhắc việc loại bỏ các bản sao.
  • Cân nhắc viết ra danh sách các album bạn muốn tạo trước khi bắt đầu phân loại ảnh của mình. Có thể bạn muốn mỗi bữa tiệc sinh nhật của con mình có một cuốn album của riêng chúng, hoặc có thể bạn muốn một cuốn album hoàn toàn dành riêng cho cha mẹ của bạn. Có một danh sách sẽ giúp quá trình sắp xếp dễ dàng hơn.
  • Khi bạn chọn lọc các ảnh của mình, hãy viết một ghi chú nhanh vào mặt sau của mỗi ảnh về một đặc điểm nhận dạng trong ảnh. Đây có thể là sự kiện nó diễn ra, những người trong ảnh hoặc nơi nó được chụp.

Khi bạn đã sắp xếp các bức ảnh của mình, hãy bắt đầu đặt chúng vào album của bạn. Hãy thử thêm nhãn mô tả bên cạnh mỗi ảnh sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định điều gì đang xảy ra trong ảnh. Bạn cũng có thể thêm các vật lưu niệm nhỏ từ các sự kiện, như thiết kế vui nhộn hoặc câu trích dẫn cảm động.

Sắp xếp trong hộp lưu trữ ảnh

Hộp lưu trữ ảnh có các tab mà bạn có thể gắn nhãn với các danh mục khác nhau. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn lo lắng rằng bạn sẽ không có đủ thời gian để sắp xếp tất cả ảnh của mình vào album. Để sử dụng các hộp này, hãy viết các danh mục của bạn trên mỗi tab đi kèm của hộp. Sau đó, chỉ cần đặt chồng ảnh được sắp xếp của bạn sau các tab tương ứng của chúng và bạn sẽ sẵn sàng!

Bạn đang xem  Làm gì với ảnh cũ: Tổ chức và ý tưởng tự làm

Quét ảnh tại nhà

Một cách dễ dàng để lưu trữ và sắp xếp ảnh của bạn là số hóa chúng. Khi lưu trữ ảnh cũ trên máy tính, bạn sẽ có thể sắp xếp chúng thành các thư mục và album. Bạn cũng sẽ có thể tạo thẻ để luôn dễ dàng tìm thấy ảnh bạn cần.

Trước khi bạn bắt đầu quét, hãy sắp xếp ảnh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đặt chúng vào album dễ dàng hơn nhiều khi chúng ở trên máy tính của bạn. Bạn có thể sắp xếp chúng theo ngày, theo sự kiện, theo người trong ảnh hoặc theo bất kỳ cách nào khác phù hợp với bạn.

Để tiết kiệm thời gian, hãy quét nhiều ảnh cùng một lúc. Đặt bốn bức ảnh trên giường máy quét, để lại khoảng một phần tư inch giữa chúng. Khi ảnh đã có trên máy tính của bạn, hãy truy cập tệp và cắt ra từng ảnh riêng lẻ. Lưu từng tệp vào tệp riêng của chúng, đặt tên và thẻ mô tả cho chúng. Để có chất lượng tốt nhất và sử dụng dễ dàng nhất, hãy lưu ảnh dưới dạng tệp TIFF hoặc JPEG.

Sau khi ảnh có trên máy tính của bạn, hãy nhớ sao lưu chúng. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, chẳng hạn như Shutterfly. Hoặc, bạn có thể lưu ảnh của mình vào ổ cứng ngoài.

9 cách tự làm bằng ảnh cũ

Nếu bạn muốn sáng tạo với những bức ảnh cũ của mình, hãy thử sử dụng chúng trong các dự án DIY. Bạn có thể tạo một thư viện ảnh độc đáo trên tường của mình, biến ảnh của bạn thành màn hình 3D, sử dụng chúng trong mền và hơn thế nữa! Sau đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:

Khung đồng

những-việc-làm-cũ-ảnh-1

Ảnh qua Hawthorne và Main

Sử dụng dây đồng và khung gỗ màu đẹp mắt để làm màn hình sáng tạo cho ảnh của bạn. Với cách hiển thị ghim quần áo đơn giản, bạn có thể dễ dàng hoán đổi ảnh cũ lấy ảnh mới.

Tạp chí Tùy chỉnh

ảnh-cần-làm-cũ-2

Ảnh qua A Beautiful Mess

Nếu bạn có những bức ảnh mà bạn không ngại cắt bỏ, hãy sử dụng chúng để tạo ra một bìa tạp chí chấm đáng yêu! Điều này nhân đôi như một món quà DIY hoàn hảo cho một món quà mới tốt nghiệp hoặc trở lại trường.

Màn hình mộc mạc

-to-do-old-photos-3

Ảnh qua Kelli Murphy

Tạo kiểu treo ảnh tự nhiên bằng cách gắn ảnh vào cành cây bằng dây. Phần tốt nhất là nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với bất kỳ bức ảnh nào, bạn có thể dễ dàng hoán đổi chúng!

Váy cổ điển

-to-do-old-photos-4

Ảnh qua A Beautiful Mess

Thêm ảnh cổ điển vào quần áo của bạn bằng cách sử dụng ảnh được sao chép bằng laser, môi trường gel và cọ vẽ. Váy DIY này bao gồm các bức ảnh trên túi để tạo ra một nét DY ngọt ngào và tinh tế.

Áo sơ mi biker

-to-do-old-photos-5

Ảnh qua Ngôi sao cho Đèn đường

Tạo một chiếc áo sơ mi cổ điển thú vị bằng cách sử dụng một bức ảnh cũ và Photo Transfer Mod Podge. Chọn ảnh không có quá nhiều màu để sắc độ denim vẫn chảy qua.

Khung thêu

-to-do-old-photos-6

Ảnh qua The Glamourous Housewife

Sử dụng những chiếc vòng thêu nhiều màu sắc để làm khung hình DIY dễ thương cho những bức ảnh gia đình của bạn. Phần thưởng: khung nhẹ dễ treo chỉ bằng một cái đinh ghim hoặc đinh nhỏ!

Bản đồ du lịch

-to-do-old-photos-8

Ảnh qua Cắt, Thủ công, Tạo

Nếu Thư viện ảnh của bạn chứa đầy ảnh chụp tất cả các kỳ nghỉ của bạn, hãy in ảnh của bạn và theo dõi chúng theo hình dạng của các trạng thái bạn đã ghé thăm. Bằng cách thêm chúng vào một bản đồ cũ, bạn có thể từ từ xây dựng một tác phẩm nghệ thuật đáng suy nghĩ khi bạn kiểm tra danh sách nhóm của mình.

Những chiếc thìa ngọt ngào

-to-do-old-photos-9

Ảnh qua Miniature Rhino

Nếu bạn có những bức ảnh cũ, hãy ghép chúng với một chiếc ống chỉ may cổ điển ngọt ngào không kém để làm vật trưng bày. Điều này làm cho một người bạn đáng yêu trên bàn hoặc thêm vào một chiếc kệ nhỏ.

Người chạy bàn giả

những gì-to-làm-cũ-ảnh-10

Ảnh qua Krista Mason

Ý tưởng sử dụng những bức ảnh cũ này tạo nên một bàn trang trí tuyệt đẹp trong kỳ nghỉ. Sử dụng những bức ảnh cũ hoặc tạo bản sao đen trắng của những bức ảnh yêu thích của bạn và dán lại với nhau để tạo thành một vận động viên chạy bàn hữu cơ.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc chọn lọc các hộp ảnh cũ, hãy thử sử dụng các mẹo này để hiển thị và lưu trữ ảnh của bạn. Những thủ thuật này sẽ giúp bạn có được một bộ sưu tập ảnh được sắp xếp tuyệt vời.

Xem tiếp   Tiêu đề Sách ảnh Gia đình Độc đáo

0/5 (0 Reviews)