Hết Tết làm gì với cành đào nhỉ?

Mỗi dịp Tết đến có 2 việc mình nhất định phải tự tay làm, 1 là đi chọn mua cành đào phù hợp và 2 là tự dọn cành đào theo ý mình (tất nhiên là ông xã sẵn sàng giúp nhưng mình có thể tự xử được).
Mình ở chung cư nên thường mình sẽ tìm mua 1 cành đào theo thế tự nhiên, mình không thích đào tán tròn ?, cành vừa phải không quá to, không quá nhỏ.
Năm nay, tối 28 Tết mình ra chợ đầu mối mua đào, chọn được 1 cành ưng ý, cành khá to, nghĩ tới lúc dọn khá vất vả, nhưng vì hoa to nhiều nụ nên vẫn quyết rước em ý về nhà.
Mùng 12 Tết ? cành đào đã nở hết, và tranh thủ vào ngày nghỉ nên mình dọn cành đào cho gọn.

Bạn đang xem Làm gì với cành đào mỗi dịp hết tết

Việc đầu tiên là mình nhờ anh xã mua cho 1 cái cưa và 1 cái kéo cắt cành, trời ơi, phải nói là nhờ 2 dụng cụ này mà công cuộc dọn dẹp trở nên đơn giản và dễ dàng như ăn kẹo vậy ?.
Mọi năm mình dùng dao phay để chặt cành, nên sẽ tạo khá nhiều tiếng ồn ở tầng dưới, nhưng năm nay tuyệt nhiên không 1 tiếng ồn nào luôn, dù cành đào to vật vã ?.
Trước khi cắt cành, mình sẽ rung cho hoa rụng hết (như vậy lúc mang đi vứt hoa sẽ không rụng dọc đường), sau đó sẽ dùng kéo cắt toàn bộ cành nhỏ, những cành nhỏ đó mình sẽ cắt thành từng đoạn ngắn tầm 30cm và xếp ngay ngắn luôn. Cành to và đoạn gốc bên dưới dùng cưa đưa vài đường là xong.
Trong khi cắt mình sẽ lựa cành nào đẹp đẹp chắc chắc giữ lại để sử dụng làm đồ handmade khi cần. Số còn lại sẽ bó gọn và mang ra thùng rác.
Vậy là chỉ sau khoảng 30p cành đào to đùng đã chỉ còn là những bó cành nhỏ, gọn gàng, bỏ vào thùng rác rất đơn giản. (Mình áp dụng cách này với tất cả các loại cành đào, mận, lê, tuyết mai ….. Đối với các loại hoa cắm mình cũng cắt nhỏ rồi cho vào túi rác nhà mình trước khi vứt).
Ở chung cư nếu bạn vứt cả cành ra có thể bị phạt, còn ở nhà đất nếu bạn vứt cả cành ra thì sẽ rất vất vả cho các bác lao công. Chắc hẳn bạn cũng nhìn thấy những cành đào lồng ngồng ở xe rác trên đường ?.
Mỗi người dọn 1 cành thì sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc 1 người phải dọn nhiều cành, việc bạn làm sẽ giúp cho các bác lao công dọn rác buổi tối xong việc sớm hơn và trở về nhà sớm hơn.
Đối với các nhà chưng cây đào, cây quất thì có thể đăng lên các hội nhóm, hiện có rất nhiều người xin lại cây đào/ quất để về trồng.

Giờ thì mình lại đếm ngày để được đi mua đào tiếp đây, cỡ khoảng 340 ngày nữa là lại Tết rồi các bạn ạ ?.

Xem tiếp: Cheesecake xoài xinh xắn, mát lạnh giải ngấy hậu tết đây

Het Tet lam gi voi canh dao nhi Moi dip
1645050186 640 Het Tet lam gi voi canh dao nhi Moi dip
1645050186 425 Het Tet lam gi voi canh dao nhi Moi dip
1645050186 67 Het Tet lam gi voi canh dao nhi Moi dip
1645050186 1 Het Tet lam gi voi canh dao nhi Moi dip
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)