Kết hôn là một trong những ngày quan trọng nhất của cuộc đời bạn khi bạn nói ‘I Do’ trước mặt một số gia đình và bạn bè thân thiết nhất của bạn. Mặc dù truyền thống thường quyết định hầu hết các nghi lễ đám cưới, bạn vẫn có thể điều chỉnh ngày trọng đại để phù hợp với nhu cầu của mình. Đặc biệt khi quyết định chọn các thành viên trong tiệc cưới, bạn có thể không tổ chức tiệc cưới theo số chẵn. Cô dâu và chú rể thường có số lượng bạn bè hoặc gia đình khác nhau mà họ coi là thân thiết. Trong khi một số cặp đôi có thêm bạn bè hoặc cắt giảm lựa chọn của họ để thậm chí không tổ chức tiệc cưới của họ, có rất nhiều cách để làm cho một tiệc cưới số lẻ phù hợp với bạn và vị hôn phu của bạn. Những ý tưởng dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những điều cần làm với tiệc cưới số lẻ khi bạn lên kế hoạch cho ngày đặc biệt này.

cắt dán thông báo đám cưới

Ý tưởng cho Tiệc Cưới Số Lẻ

Có rất nhiều cách để bạn có thể thực hiện tiệc cưới số lẻ của mình. Cho dù bạn có các thành viên đi đôi hoặc đi xuống lối đi một mình, đừng ngần ngại điều chỉnh quy trình của bạn dựa trên số lượng phù dâu và phù rể mà bạn có trong tiệc cưới của mình.

  • Để phù rể thế chỗ trước khi nghi thức bắt đầu, thay vì bước xuống lối đi. Nếu bạn có nhiều phù rể hơn phù dâu, bạn có thể để phù rể thế chỗ khi bắt đầu đám cưới và các phù dâu có thể lần lượt bước xuống lối đi. Đây là một giải pháp phổ biến cho tiệc cưới số lượng lẻ giúp loại bỏ vấn đề phải ghép đôi cho tiệc cưới của bạn.
  • Cho phù rể bước xuống lối đi với hai phù dâu cùng một lúc. Nếu bạn có nhiều phù dâu hơn phù rể, bạn có thể có một vài phù rể hộ tống hai phù dâu cùng một lúc xuống lối đi, trên mỗi cánh tay. Bạn có thể điều chỉnh số lượng phù rể cần đi cùng hai phù dâu dựa trên số lượng của bạn dựa trên tỷ lệ tiệc cưới của bạn.
  • Để phù dâu bước xuống lối đi cùng với hai phù rể cùng một lúc. Nếu bạn có nhiều phù rể hơn phù dâu, bạn có thể để thêm phù rể đi xuống lối đi cùng với một phù dâu.
  • Để phù dâu tự đi xuống lối đi. Nếu bạn có nhiều phù dâu hơn phù rể, bạn có thể nhờ phù dâu đi bộ xuống lối đi một mình để giải quyết vấn đề này. Vì phù dâu thường mặc một bộ váy khác và là phụ nữ bên phải của bạn, nên hoàn toàn ổn nếu cô ấy có một khoảnh khắc solo đặc biệt trên lối đi.
  • Yêu cầu phù rể hộ tống từng phù dâu xuống lối đi, khi mỗi phù dâu đi được nửa chặng đường. Nếu bạn có nhiều phù dâu hơn phù rể, bạn có thể để phù rể thay thế cho chú rể trước khi rước lễ. Sau đó, từng phù dâu sẽ lần lượt đi xuống lối đi, nơi cô ấy sẽ được chào đón bởi một phù rể trong suốt quãng đường đi bộ của mình. Tất cả phù rể sẽ lần lượt rời khỏi vị trí của mình để gặp từng phù dâu cho đến khi tất cả phù dâu được hộ tống xuống hết lối đi.

công bố ảnh cưới với tiệc cưới

Làm thế nào để đứng với một tiệc cưới số lẻ

Mặc dù cô dâu và chú rể là tâm điểm của ảnh cưới nhưng chúng tôi hiểu cần phải đảm bảo rằng những bức ảnh tiệc cưới của bạn từ buổi lễ trở nên hoàn mỹ cho cuốn sách ảnh cưới của bạn. Vì bạn tổ chức tiệc cưới theo số lượng lẻ, bạn có thể sáng tạo với cách bạn muốn phù rể và phù dâu đứng hoặc ngồi sau khi họ kết thúc bước xuống lối đi. Những ý tưởng dưới đây dành cho tiệc cưới số lẻ mà trong tiệc cưới có từ 3 thành viên trở lên không ghép đôi.

  • Trộn và kết hợp phù dâu và phù rể ở mỗi bên của bàn thờ cho đến khi chỉ còn một người ở một bên. Nếu bạn muốn cả hai bên của buổi lễ được bố trí đồng đều nhất có thể, bạn có thể để phù dâu và phù rể đứng ở hai bên bàn thờ. Ví dụ, nếu bạn tổ chức tiệc cưới 13 người, bạn có thể có 7 thành viên tiệc cưới đứng bên phải và 6 thành viên tiệc cưới đứng bên trái.
  • Chỉ có phù dâu và phù rể đứng bên cạnh bạn trong lễ cưới. Thay vì toàn bộ tiệc cưới đứng gần mỗi bên bàn thờ trong hôn lễ, bạn có thể sắp xếp chỗ ngồi ở hàng ghế đầu để phù rể và phù dâu ngồi sau khi bước xuống lối đi. Nếu bạn lo lắng về bất kỳ sự lúng túng nào xuất hiện trong các bức ảnh buổi lễ của mình, ý tưởng này có thể giúp làm cho các bức ảnh của bạn trở nên trôi chảy hơn.
  • Để phù dâu và phù rể đứng về một phía cùng nhau. Nếu có sự khác biệt đáng chú ý giữa số lượng phù dâu và phù rể trong đám cưới của bạn, bạn có thể để phù dâu và phù rể đứng cùng một phía trong buổi lễ. Đây là cách chụp hiện đại hơn phù hợp nhất cho các lễ cưới phi truyền thống. Sau đó, nhiếp ảnh gia đám cưới của bạn có thể điều chỉnh góc của anh ấy sang một bên trong suốt buổi lễ.

sách ảnh cưới đương đại

Luôn nhớ rằng bạn có thể giải quyết bất kỳ chi tiết thừa hoặc phức tạp nào trong bữa tối tổng duyệt để lễ cưới của bạn diễn ra theo đúng kế hoạch. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn đơn giản của chúng tôi về các vai trò và trách nhiệm trong đám cưới để biết ai là người tổ chức bữa tối tổng duyệt để bạn biết người chủ chốt cho những loại chi tiết này.

Danh sách kiểm tra đám cưới của bạn dường như không bao giờ kết thúc nhưng việc sắp xếp ngăn nắp và suy nghĩ trước về chi tiết ngày cưới có thể giảm bớt một số căng thẳng. Mặc dù tổ chức tiệc cưới theo số lẻ có vẻ không lý tưởng nhưng số lượng người trong tiệc cưới của bạn không ảnh hưởng thực sự đến việc ngày trọng đại của bạn sẽ đặc biệt như thế nào.