TP06_Surrogate_1

“Frank và Norm!” những đứa trẻ ré lên khi hai người đàn ông bước vào nhà với chiếc ghế trên ô tô ôm một hành khách rất quý: Bé Luca. Những đứa trẻ xôn xao xung quanh anh chàng nhỏ bé này, người mà họ nói với mọi người, đã từng sống trong bụng mẹ của chúng. Và rồi họ rời đi, kéo Frank và Norm đi xem những căn phòng mới được ngăn nắp và những tác phẩm nghệ thuật mới nhất của họ. Mẹ của họ, Angela, đang len lỏi qua đám đông để chào đón những vị khách của mình bằng những cái ôm khi bố của họ, Rene, bước vào làm việc nhà tại nhà kho.

Bây giờ họ có thể là những người bạn tốt nhất, nhưng chưa đầy hai năm trước, họ hoàn toàn xa lạ, và Luca chỉ là một giấc mơ. Tất cả đã thay đổi, nhờ có Angela. Và Facebook.

Vào mùa hè năm 2012, Frank Emanuele đang thực hiện một nhiệm vụ: Tìm một người phụ nữ để sinh con cho anh ta.

Frank, một giáo viên và chồng của anh, Norm Furtado, một bác sĩ, đã ăn ý ngay khi họ gặp nhau vào năm 2005, nhưng có một chủ đề mà họ chia rẽ – những đứa trẻ. Norm vẫn chưa thực sự coi trọng việc làm cha, nhưng đối với Frank, đó là điều không thể thương lượng. “Nó giống như, nếu bạn muốn lên tàu,” anh ấy nói, “đây là nơi tàu sẽ đi!”

Khi mối quan hệ của họ trở nên nghiêm túc hơn, cuộc trò chuyện của bé cũng vậy. Cuối cùng, ý tưởng mở rộng gia đình của họ cảm thấy đúng đắn, vì vậy vào đầu năm 2011, họ bắt đầu điều tra việc mang thai hộ . Cặp đôi biết rằng họ muốn có một người cho trứng và người mang thai riêng biệt (có nghĩa là người phụ nữ mang thai sẽ không có liên kết di truyền với nó). Tìm một người phụ nữ để hiến trứng của mình hóa ra rất dễ dàng, khi một người bạn của Norm từ trường y nói rằng cô ấy sẽ sẵn lòng. Đó là thử thách để tìm ra một cái lò nướng cho chiếc bánh quý giá của họ (hay còn gọi là phôi thụ tinh đông lạnh).

Frank thực hiện công việc tìm kiếm thay thế bằng bàn tay rất kiên quyết của mình, điều hướng thế giới phức tạp, không được kiểm soát của việc mang thai hộ ở Canada thông qua nghiên cứu trực tuyến và các cơ quan giúp so khớp “cha mẹ dự kiến” (IP) với người đại diện. Ở Canada, việc trả tiền cho một phụ nữ để bế con của bạn là bất hợp pháp, mặc dù các IP có thể thanh toán chi phí cho nhà cung cấp dịch vụ của họ. Frank nhanh chóng nhận ra rằng quy trình này có thể đắt đỏ bất kể, và các quy định thì không rõ ràng.

Họ đã tham gia Surrogacy tại Canada Online , một trang web cho phép họ truy cập thông tin và một nhóm Facebook dành cho người đại diện và IP. Frank cho biết quá trình tìm kiếm người đại diện hoàn hảo giống như hẹn hò trực tuyến: “Tôi ở đó hàng đêm và hàng ngày. Anh nhanh chóng trở nên thất vọng về việc có bao nhiêu phụ nữ chỉ đang tìm kiếm thông tin sơ bộ hoặc đã cam kết với một cặp vợ chồng khác. Nó cũng là một thách thức để tìm một người đại diện sống gần đó, với một số KCN làm việc với người đại diện ngoại tỉnh hoặc thậm chí trên toàn quốc.

Bạn đang xem: Làm mẹ thay thế một phần của gia đình

Sau một vài tháng, họ cuối cùng đã ăn miếng trả miếng. Frank và Norm đã hào hứng dự đoán buổi hẹn cà phê của họ với người phụ nữ có thể bế con của họ, nhưng sau khi họ gặp nhau, cuối cùng cô ấy đã chọn một cặp đôi khác.

“Tôi cảm thấy nhẹ nhõm,” Norm thừa nhận. “Cô ấy đang tìm kiếm một tình bạn lâu dài và rất nhiều sự hỗ trợ mà tôi không chắc chúng tôi có thể cung cấp. Vì vậy, tôi đồng ý với việc cô ấy chọn người khác, nhưng điều đó đã tạo ra căng thẳng giữa tôi và Frank ”.

Frank nói: “Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể đủ khả năng để kén chọn như vậy. “Tôi bắt đầu cảm thấy tuyệt vọng.”

Angela Peeters không biết rằng một ngày nào đó cuộc trò chuyện với một người phụ nữ mang thai ngẫu nhiên trong một nhà hàng sẽ thay đổi cuộc đời cô. Angela nói: “Tôi nhớ mình đã trò chuyện với cô ấy trước khi tôi có con. “Hóa ra cô ấy là người đẻ thuê. Cô ấy đã làm điều đó ba lần cho ba cặp đôi khác nhau. Tôi bị cuốn hút và nhớ về nhà và nói với Rene rằng tôi hoàn toàn muốn làm điều đó. “

Sau 5 năm trôi qua, Angela và Rene có một ngôi nhà đầy ắp những đứa con của riêng họ: Madelyn bốn tuổi, cặp song sinh Emily và Carter ba tuổi, và Cole một tuổi. Họ đã quyết định rằng những ngày sinh con của họ đã kết thúc — tốt, đại loại là vậy. Rene chắc chắn về điều này; Angela đã có những kế hoạch khác.

“Mang thai hộ luôn ở trong tâm trí tôi,” cô nói. “Tôi bắt đầu nghe tin về ngày càng nhiều người — bạn bè, gia đình, — những người không thể có con riêng của họ. Nó làm tôi buồn vô cùng. Đến mùa hè năm 2012, tôi quyết định bắt tay vào nghiên cứu ”.

Một đêm nọ, Angela thấy mình trên cùng một trang Facebook mang thai hộ với một anh chàng tên Frank. “Đó là một sự may mắn,” cô nói. “Tôi vẫn còn băn khoăn về việc liệu đó có thực sự là thời điểm tốt cho chúng tôi hay không vì tôi vẫn đang cho Cole bú. Nhưng ai đó đã đăng một câu hỏi về nơi mọi người sống. Frank nói rằng anh ấy đang ở London, Ont., Và tôi đã bị sốc, vì mọi người ở đó đều đến từ khắp nơi. Tôi đã đăng rằng tôi chỉ cách một giờ về phía bắc ”.

Angela ngay lập tức nhận được một tin nhắn riêng từ Frank, và cả hai rơi vào một nhịp điệu dễ dàng. Cô nói: “Chúng tôi trò chuyện trực tuyến với nhau rất nhiều hàng đêm. “Tôi nhớ mình đã ngồi với chiếc máy tính xách tay trong phòng khách của chúng tôi và nghĩ, ‘Anh chàng này thật tuyệt’ và nói chuyện với Rene về điều đó. Và Rene nói với tôi, “Bạn không thực sự nghiêm túc về điều này, phải không?”

Cô ấy đã. “Một khi tôi bắt đầu nói chuyện với Frank, nó không chỉ là một ý tưởng nữa. Có một người đi kèm, ”Angela giải thích. “Gia đình chúng tôi rất hỗn loạn, và để tôi làm được điều này, hai vợ chồng phải ý thức được cuộc sống của chúng tôi như thế nào. Vì vậy, tôi nói, ‘Bạn cần đến đây và gặp các con của tôi – Tôi sẽ làm bữa tối.’ Nếu các con tôi cảm thấy ấm áp với chúng, tôi biết tôi sẽ cảm thấy tốt hơn về điều đó. “

Frank nhớ lại mình đã bị sốc trước lời mời và viễn cảnh rằng điều này có thể thực sự xảy ra với họ. “Chúng tôi đã rất lo lắng. Cảm giác như một buổi hẹn hò đầu tiên — ‘Tóc của tôi thế nào?’ ‘Tôi có đang mặc trang phục phù hợp không?’ “Tôi thực sự hy vọng cô ấy thích chúng tôi!”

Nhưng ngay khi họ bước vào cửa (với bánh nướng nhỏ), sự lo lắng đó đã biến mất. Những đứa trẻ chạy ra chào đón họ ở cửa trước. Họ đang bật khỏi tường với sự phấn khích.

TP06_Surrogate_2

“Có những cái ôm ngay lập tức, đó là một cảm giác tốt,” Angela nhớ lại. “Và Emily, người hướng nội của tôi, đã đến gặp họ ngay lập tức. Tôi ớn lạnh khi nghĩ về nó, bởi vì đó là điều mà tôi chưa bao giờ thấy ở cô ấy. Đó là một điều rất lớn đối với tôi. Họ mang cho lũ trẻ một gói sách và Frank đọc cho cô nghe. Cole đã ở ngay trong lòng Norm. Nó thật tuyệt. ”

Họ ăn tối, đưa bọn trẻ đi ngủ cùng nhau, và sau đó bốn người lớn bắt tay vào công việc để thảo luận về một mối quan hệ đối tác thay thế tiềm năng sẽ như thế nào.

Frank nói: “Chúng tôi đã nói về rất nhiều chi tiết cấm kỵ mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất khó để nghiền ngẫm. “Nhưng như chúng ta biết, đó là Angela. Cô ấy rất vô lý. ” Cả hai cặp đôi đều đã xem các bản hợp đồng mẫu và biết những vấn đề cần được thảo luận. Tất nhiên, một phần lớn là tiền.

Angela giải thích: “Chúng tôi muốn đặt một số tiền cơ bản cho những gì chúng tôi nghĩ sẽ trang trải chi phí của chúng tôi. “Tôi không muốn phải nói, ‘Tôi đã mua vitamin. Tôi có thể có hai mươi đô la không? ‘ Tôi biết đó là một thế giới có rất nhiều vùng xám bởi vì luật pháp rất mơ hồ về những khoản chi phí bao gồm. Nhưng để chúng tôi đồng ý làm điều này, chúng tôi phải cảm thấy cuối cùng, đó là vì một lý do chính đáng, không phải vì tiền. “

Rene nói: “Chúng tôi không có ý định làm giàu từ việc này, nhưng chúng tôi cũng không muốn sa vào hố sâu.”

Họ có thể nhanh chóng đồng ý về số tiền hàng tháng, với sự hiểu biết rằng nếu cô ấy quyết định làm điều này, Angela sẽ giữ một bảng tính chi phí liên tục của cô ấy. Họ cũng thảo luận về các vấn đề như xét nghiệm di truyền , trường hợp nào sẽ chấm dứt thai kỳ và ai sẽ có mặt khi sinh.

Xét trên tất cả các khía cạnh, Rene là lực lượng chủ chốt trong tình huống này. Frank nói: “Angela rất phấn khích và có tất cả những kế hoạch này. “Cô ấy cũng vậy, là người đã đoán trước được một tình bạn lâu dài. Rene là người đã nói, ‘Hãy lùi lại một chút ở đây. Bạn không thể đảm bảo điều đó. ‘ Điều đó khiến chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn khi tiến về phía trước ”.

Frank và Norm rời nhà Peeters vào đêm hôm đó với cảm giác phấn chấn. Họ không chỉ tin rằng họ đã tìm được người thay thế mình, mà Angela còn là một người làm việc đó vì tất cả những lý do chính đáng.

Có một vài cuộc điện thoại và câu hỏi trong những tuần tiếp theo, và rồi một ngày Frank tìm thấy một tấm thẻ trong hộp thư của họ từ Peeters. Ở mặt trước của nó là một bức tranh của một cái lò nướng lớn. Bên trong, nó đọc, “Vâng, chúng tôi sẽ là lò nướng của bạn!”

Thay vì để lại hợp đồng nói chuyện với luật sư của họ, họ lại tập trung xung quanh bàn ăn tối của Peeters và băm ra những chi tiết cuối cùng giữa họ. (Sau đó, họ trình hợp đồng với luật sư tương ứng của họ để làm cho nó hợp pháp.)

Frank nói: “Có rất nhiều điều trong các hợp đồng mẫu về việc nói với người đại diện những gì cô ấy có thể ăn. “Chúng tôi đã loại bỏ toàn bộ phần đó và chỉ nói, ‘Chúng tôi tin tưởng bạn. Rõ ràng là bạn biết cách để có những đứa con khỏe mạnh. ‘ Cô ấy là người đã làm điều này trước đây. Có một yếu tố tin tưởng hình thành rất nhanh giữa chúng tôi, và thái độ của Angela là không đánh đập lung tung về bất cứ điều gì — chỉ cần nói ra. Đó là điều đã làm nên thành công của điều này ”.

Đến tháng 12, Angela đang trải qua ca chuyển phôi đầu tiên. Khi Norm và Frank đón Angela ở nhà để lái xe đến phòng khám sinh sản ở Toronto, Rene đưa cho họ một hộp sôcôla và nói đùa, “Tôi không chắc sẽ tặng gì cho những gã sắp tẩm bổ cho vợ tôi!”

Họ phát hiện ra ngay trước Giáng sinh rằng vụ chuyển nhượng không thành công. Angela rất đau lòng, mặc dù Frank và Norm biết rằng có thể phải thử một vài lần.

Họ đã thực hiện vụ chuyển nhượng thứ hai vào giữa tháng Giêng. Vài tuần sau, Angela lên lịch một cuộc gọi Skype với Frank và Norm. “Cô ấy nói,“ Tôi có video thú vị này để bạn xem, nhưng tôi muốn nhìn thấy khuôn mặt của bạn khi bạn xem nó, ”Frank nói. “Vì vậy, tôi đã tung video này và nhìn thấy tất cả những chiếc gậy tè này và nghĩ, ‘Chờ đã, chuyện gì đang xảy ra ở đây …’ Chúng tôi đã chờ đợi và chờ đợi và sau đó tất cả các dòng chữ nhỏ xuất hiện,” vâng “,” có thai “, và tôi bối rối!”

Cuối cùng đã đến lúc nói với bọn trẻ. Frank và Norm đã mang đến một cuốn sách có tên The Kangaroo Pouch, kể về một chú chó nhỏ có mẹ quyết định giúp một gia đình khác có con. Họ giải thích rằng giống như trong cuốn sách, Frank và Norm muốn có con, nhưng không có “túi”.

“Emily nói,“ Bạn có thể có con Cole! ”Norm cười.

Vì vậy, Angela đã hỏi bọn trẻ, “Các bạn nghĩ sao nếu chúng tôi giúp Frank và Norm có con bằng cách sử dụng bụng của Mẹ?” Tất cả đều nhiệt tình tán thành.

Frank nói: “Tôi thích rằng họ đã cảm nhận được một phần của nó ngay từ đầu. “Có những đêm bọn trẻ không gặp mẹ vì mẹ ở Toronto với chúng tôi. Đôi khi tôi đẩy cô ấy đi trong khi họ khóc ở cửa. Chúng tôi sẽ để Rene chăm sóc bốn đứa trẻ nhỏ và điều đó cũng không dễ dàng. Tất cả đều là một phần của việc này. ” Angela nói thêm: “Chúng tôi không biết bọn trẻ hiểu bao nhiêu về mối quan hệ của họ, nhưng chúng tôi chỉ lăn lộn với nó. Chúng tôi không thấy cần phải dán nhãn lên nó. Vào thời điểm đó, mọi thứ đều là ‘Frank và Norm’ đối với lũ trẻ. Họ luôn nói về Frank và Norm. ”

“Trong một thời gian, họ nghĩ tên Frank là Frankandnorm,” Rene cười.

TP06_Surrogate_3

Mối quan hệ giữa hai gia đình cứ thế nảy nở một cách tự nhiên. Họ nói chuyện hoặc nhắn tin trong hầu hết các ngày, và Frank hoặc Norm đều tham dự các cuộc hẹn trước khi sinh với Angela. Angela đã biến lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 34 của mình thành một bữa tiệc “tiết lộ” bất ngờ dành cho các chàng trai. Với sự cho phép của họ, cô ấy tìm ra giới tính của đứa trẻ, đổ đầy một hộp bóng bay có màu sắc nhất định và để chúng mở nắp trên trước mặt tất cả các vị khách. Chúng có màu xanh lam. Những người cha sắp được quyết định đặt tên cho con trai của họ là Luca.

Họ đã yêu cầu Angela đi cùng khi họ đăng ký quà tặng sữa tắm trẻ em , vì họ không biết phải chọn gì. Họ sẽ đưa Rene và Angela đi chơi ở một nhà hàng sang trọng hoặc thỉnh thoảng trông con của họ, để họ có thể có một đêm đi chơi. Họ cũng mời Angela đến phòng tắm dành cho em bé của họ, nơi cô trở thành khách mời danh dự, đồng thời xây dựng mối quan hệ thân thiết, nhanh chóng với gia đình của họ. Angela và Rene cũng tham gia lễ kỷ niệm khi Frank và Norm chính thức kết hôn vào tháng 7 năm 2013.

Tại nhà Peeters, những đứa trẻ đang sải bước. Angela nói: “Chúng tôi đã rất rõ ràng rằng đây là đứa con của Frank và Norm. “Chưa một lần tôi nghe nói gì về ‘Mommy’s baby.’ Trong bữa tiệc sinh nhật của Maddie vào mùa hè năm đó, một trong những phụ huynh đến gặp tôi và nói, ‘Ồ, khi nào thì bạn sinh con?’ Và Maddie quay lại và nói, ‘Mẹ tôi không có con, bà ấy đang lớn lên một đứa trẻ cho Frank và Norm.’ Cô ấy đã hiểu. Không có sự nhầm lẫn nào cả. ”

Sự chấp nhận đó không nhất thiết phải chuyển sang thị trấn kín tiếng của Peeters, nơi việc Angela mang thai đã trở thành một tin lớn. “Không ai hiểu,” Rene nói. “Tin đồn bắt đầu bay khắp nơi, nhưng bạn phải tách mình khỏi những thứ đó. Ai quan tâm? Tôi không gặp nhiều vấn đề với chuyện đó như Angela. “

Câu hỏi Angela thường gặp nhất là “Tại sao?”

“Tôi nhận ra rằng nếu mọi người không thể hiểu được bản thân mình làm điều đó, họ sẽ khó hiểu cách tôi có thể làm điều đó. Họ muốn tìm ra điều gì khiến tôi khác biệt. Nhưng đó chỉ là một sự lựa chọn. Nghe có vẻ sến sẩm, tôi đã bị cuốn hút vào ý tưởng về điều tốt đẹp, vị tha này. Một số người sẽ cho bất cứ thứ gì để sinh con và điều đó khiến trái tim tôi đau nhói. Tôi nghĩ, nếu tôi có món quà này – và nó thực sự là một món quà để có thể có con – tại sao không chia sẻ nó? 10 tháng của cuộc đời bạn là gì? Và hãy nhìn xem điều gì đã xảy ra. ”

Rene lo lắng rằng Angela sẽ trở nên gắn bó tình cảm với Luca, nhưng Angela nói rằng cô ấy không bao giờ quan tâm. “Anh ấy chưa bao giờ cảm thấy giống tôi. Tôi đã nuôi dưỡng anh ấy, tôi chăm sóc anh ấy – và sau đó tôi trả lại anh ấy, ”cô nói. “Thuật ngữ vô cùng quan trọng. Khi mọi người hỏi, ‘Làm thế nào bạn có thể từ bỏ anh ta?’ Tôi sẽ nói, ‘Tôi không từ bỏ anh ta, tôi đang trả lại anh ta. Anh ấy không phải của tôi. ‘”

Mối quan hệ được tạo nên bởi Luca là kết quả của tình cảm chân thành giữa các gia đình, bao gồm cả những đứa trẻ. Frank nói: “Angela nói rằng một trong những lý do cô ấy làm điều này là để kể cho các con cô ấy nghe một câu chuyện và chỉ cho chúng cách sống vị tha. “Cô ấy muốn dạy họ rằng khi chúng ta có thể giúp đỡ người khác, chúng ta sẽ giúp đỡ và chúng ta không mong đợi bất cứ điều gì được đáp lại. Ngay từ đầu đó đã là một trong những điều kết nối chúng tôi với cô ấy. ”

Xem tiếp:  Đứa con gái mà tôi gần như đã có

Luca sinh ngày 8 tháng 10 năm 2013. Mọi người đều có mặt tại bệnh viện — gia đình của Frank, Rene, thậm chí một số người bạn mới quen của Angela cũng là người thay thế. Sau khi Luca đến nơi an toàn, Rene đưa bọn trẻ đến gặp đứa trẻ mà chúng đã trò chuyện và đọc sách trong tử cung. Không có vấn đề gì, chỉ là rất nhiều sự phấn khích và những cái ôm – và yêu cầu mời Luca đến một buổi chơi. Angela nhớ lại cảm giác tự hào. “Nó giống như,” Hoan hô, tôi đã làm được! “

Angela về nhà với gia đình, Frank và Norm về nhà của họ. Nhưng khi các anh chàng thích nghi với cuộc sống với một đứa trẻ sơ sinh, thế giới của Angela sụp đổ. Những ngày đầu tiên sau sinh thật khó khăn đối với cô. Trong khi hầu hết phụ nữ có con để chiếm thời gian của họ khi họ hồi phục sức khỏe, cô ấy đã không làm như vậy. Angela nói: “Tôi nhớ mình đã nhắn tin cho Rene ở nhà kho và nói rằng tôi đang khóc và đang khóc, và tôi không biết tại sao. “Đó có thể chỉ là hormone, nhưng tôi biết anh ấy đang lo lắng. Anh ấy nói với tôi, ‘Bạn biết đây sẽ là một phần khó khăn. Bạn là người phụ nữ mạnh mẽ nhất mà tôi biết. Bạn sẽ vượt qua được điều này. ‘”

Angela đấu tranh để hiểu được cảm xúc của mình. “Tôi đã cố gắng cho các chàng trai không gian của họ. Bây giờ là thời gian của họ, công việc của tôi đã xong. Nhưng tôi đã bỏ lỡ chúng. Tôi nhận ra rằng tôi không nhớ đứa bé, tôi nhớ Frank và Norm, và có cảm giác không cần thiết nữa. “

Sau đó, ngày hôm đó Frank nhắn cho Angela một bức ảnh của Luca và hỏi liệu anh ta có thể gọi điện được không. Cô tràn ngập nhẹ nhõm. Angela nói rằng Frank và Norm dường như luôn nói và làm chính xác những gì cô ấy cần trong những ngày đầu đó, bao gồm việc gọi cô ấy là “Dì Angela” và mời cô ấy tham gia cùng họ trong buổi hẹn với bác sĩ đầu tiên của Luca và buổi chụp ảnh trẻ sơ sinh của anh ấy .

“Norm và tôi đã khóc trong khi Frank sắp đặt cho Luca những bức ảnh về em bé của anh ấy,” cô nhớ lại. “Chúng tôi đã ở bên nhau hàng giờ đồng hồ trong ngày hôm đó và nó đã gắn chặt mọi thứ. Tôi tiếp tục nghĩ, ‘Bây giờ tôi phải quay lại cuộc sống của mình.’ Nhưng tôi nhận ra rằng tôi không thể quay trở lại mọi thứ như trước đây. Nó sẽ không bao giờ giống nhau. Bây giờ tất cả chúng ta đã tham gia rất đông đảo. “

Luca hiện đã được bảy tháng tuổi, Frank và Norm vẫn thường xuyên gặp Peeters. Họ quấn lấy nhau đến nỗi bất cứ khi nào các thành viên trong gia đình của Norm và Frank đến thăm, họ cũng muốn đến thăm gia đình Peeters.

“Trước khi chúng tôi quen Angela, tôi đã chuẩn bị tâm lý về một số giới hạn về thời điểm chúng tôi gặp nhau và điều gì sẽ xảy ra sau đó,” Frank nói. “Nhưng không có cái nào trong số đó tồn tại nữa. Không cần.”

Và đó là một điều tốt, vì công việc của Angela ở đây có thể không xong. Angela nói: “Chúng tôi biết rằng họ muốn có nhiều hơn một đứa trẻ. “Tôi không thể cam kết với điều đó vào thời điểm đó, nhưng tôi muốn Luca có một anh chị em – điều đó sẽ hoàn thiện gia đình của họ và tôi muốn đó là tôi. Tôi thực sự muốn trở thành dì Ange cho cả hai người họ. “

“Vẫn chưa có gì được quyết định,” Rene xen vào.

Nhưng bạn có thể biết qua biểu hiện của Angela rằng đó chỉ là vấn đề thời gian.