Dầu dừa để giải cứu!

Làm sạch-Với-Dầu dừa-1

Nó đây rồi; bảng của những giấc mơ của tôi! Nằm khuất sau một cửa hàng đồ cổ ở Cayucos, phía bắc California, là một chiếc bàn cũ đầy bụi. Nó được dùng làm bàn trưng bày những chiếc lọ và đĩa sành sứ cũ. Bởi vì tôi biết chiếc bàn có giá trị, tôi không muốn chủ cửa hàng biết tôi quan tâm đến chiếc bàn như thế nào, điều này có thể khiến giá tăng vọt. Thay vào đó, tôi hỏi liệu bảng “trưng bày” có được bán không. Chủ sở hữu nói rằng nó không được đánh dấu, nhưng nó có thể được bán nếu tôi muốn. (Ồ, tôi muốn nó!) Tôi nói rằng tôi không biết, tôi chỉ hỏi và vì tôi không thể nhìn thấy nó, có lẽ chúng ta có thể bỏ lọ và đĩa để tôi có thể nhìn thấy nó rõ hơn. Khi tôi nhìn thấy “viên kim cương thô” trên chiếc bàn, tôi đã nói nếu chiếc bàn “trưng bày” không quá đắt có lẽ chúng tôi sẽ cân nhắc mua nó. Chủ sở hữu nói, “Làm thế nào về $ 150,00?” Tôi và chồng không trả lời ngay và bắt đầu đặt lọ và đĩa trở lại bàn. Chủ sở hữu nhanh chóng nói, “Làm thế nào về $ 100,00?” Chúng tôi nhanh chóng đồng ý $ 100,00.

Chiếc bàn đó vẫn còn nằm trong phòng ăn của chúng tôi. Đó là kiểu Mission, bàn gỗ sồi chắc chắn với hai lá chèn và có từ đầu những năm 1800. Tôi đã tìm thấy một chiếc có kiểu dáng rất giống nó trên một trang web đồ cổ với giá hơn $ 1000.00! Một ngày nọ, tôi nhận thấy chiếc bàn trông đã bạc màu và cần được đánh bóng. Thay vì sử dụng chất đánh bóng, tôi đã sử dụng dầu dừa.

Bôi nhẹ dầu dừa lên gỗ, gỗ sẽ hấp thụ dầu. Sau một lớp áo nhẹ khác và sau đó được đánh bóng, chiếc bàn đã được trở lại những ngày huy hoàng của nó. Nó đẹp một lần nữa. Dầu dừa đã cứu một trong những món đồ nội thất yêu thích của tôi. Là một nhà sưu tập đồ cổ, tôi có thể nói với bạn theo kinh nghiệm, một trong những sản phẩm tốt nhất để làm sạch, đánh bóng và phục hồi đồ gỗ cũ mà không làm hại đến lớp sơn hoàn thiện là dầu dừa.

Làm sạch-Với-Dầu dừa-2

Điều này cho thấy một trong những chân của chiếc bàn trước và sau khi bôi dầu dừa. Thật là một sự khác biệt mà một chút dầu dừa tạo ra!

Làm sạch-Gỗ-Với-Dầu dừa

0/5 (0 Reviews)