💗Chào cả nhà Yêu Bếp!
💗Chào các dì thân thương!

Lại là mẹ con Pi đây ạ!
Tiếp tục hành trình chia sẻ thực đơn ăn dặm của bạn Pi tuổi Chuột với các dì.
Nhờ tham gia Yêu Bếp và các nhóm ăn dặm, mẹ con Pi lại được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và các món ăn ngon.
Cảm ơn các dì đã luôn yêu thương, đồng hành và chia sẻ cùng mẹ con Pi nhé ạ!

Nay bạn Pi sắp 10m tuổi rồi, thật nhanh, thật nguy hiểm. Hihi
Chia sẻ một chút với các dì về các bữa ăn của Pi được mẹ vẽ vời khá bắt mắt. Đằng sau các đĩa thức ăn đó…không chỉ là tình yêu thương vô bờ mẹ dành cho Pi, không chỉ là các món ngon ngon mẹ học từ nhiều dì…mà…đó còn là…những bức phác thảo vô cùng…vô cùng…thảm hoạ của mẹ. Biết sao được! Tài năng và năng lực của mẹ chỉ đến đó thôi ạ. Không hiểu sao, thời phổ thông lại có thể vượt qua môn mĩ thuật mà lên lớp nữa mấy dì ơi. 🤪

Bạn đang xem  Làm Sao Để Có 1 Bữa Ăn Đẹp Mắt – Đủ Chất Cho Con?

Tuy phác thảo không ra gì và không này nọ lắm, nhưng nhờ nó, mẹ Pi có thể sắp xếp các món ăn hợp lí hơn, chuẩn bị nguyên liệu nhanh gọn hơn, sắp xếp trình tự nấu gì trước, gì sau để tiết kiệm thời gian tối đa nhất. Và cũng nhờ “nó”, mẹ lại có thêm 1 sản phẩm khá ưng ý để lưu vào bộ sưu tập “Nay con ăn gì?” của mình!

Thật sự mà nói, quỹ thời gian của mỗi người đều bằng nhau cả, nhưng nếu biết cách sắp xếp một chút thì “không gì là không thể” phải không ạ!

Pi nay giờ ăn, ngủ, chơi và quậy tương đối ổn. Mẹ hiểu tính Pi, lúc nào cần gì, nên hai mẹ con khá là hợp tác với nhau. Cử sáng, tranh thủ Pi ngủ ngắn tầm 30p-1h, mẹ vào bếp. Hôm nào Pi ngủ sâu và ngoan hơn thì mẹ tranh thủ nấu cơm cho gia đình luôn. Hoặc là, tranh thủ lúc Pi ăn, mẹ loay hoay làm cơm cho ba Pi.
Cử chiều, Pi cũng ngủ tầm ấy, vậy là mẹ lại chui vào bếp chuẩn bị bữa tối. Ok! I’m fine! Gia đình cùng ăn, cùng cười, cùng vui.

Có đôi lúc, đang khâu trang trí, Pi dậy, oe oe, oa oa… vậy là bỏ tất cả chạy vào với Pi. Khi gửi Pi chơi với ba thì quá tốt. Khi thì bế cả Pi trên tay, chân gác cả lên ghế (làm trụ cho Pi ngồi), 1 tay ôm Pi, 1 tay xếp xếp xếp. Ôi! Vậy mà chẳng bao giờ mẹ thấy mệt! Chắc vì “đam mê” to quá chăng! Hoàn thiện, chụp ảnh, rồi Pi măm. Mọi thứ cảm giác sung sướng vô cùng!

Đã vậy, nhiều khi, mẹ lại muốn thử thách bản thân mình bằng cách nhờ những người thân ra chủ đề để mình thực hiện các bữa ăn cho con. Mọi người cũng rất hưởng ứng, rồi cùng chờ đợi thành quả của mẹ Pi, chờ kết quả Pi măm hôm đó thế nào. Vậy mà lại gắn kết. Mẹ Pi lại hạnh phúc gấp bội lần. Hi

Kể ra thì thật nhiều. Nhưng nhìn vậy, mẹ Pi vẫn có thời gian chơi với Pi, bế Pi đi xem gà, xem hoa, rồi thì nghỉ ngơi, giải trí, tám chuyện và thư giãn. Không phải lúc nào cũng đầu bù tóc rối.

Thời gian này, đâu đâu cũng khó khăn, ai ai cũng khó khăn. Và các món ăn cho con cũng đa phần là nguyên liệu dễ tìm. Cứ tủ lạnh có gì, là làm cái đó. Cứ con bắt đầu vào giấc đêm là mẹ lại lọ mọ xem tủ còn gì, phác thảo các món cần làm, sao cho không lặp món, rồi vẽ vời, rồi ghép món,… vân vân… Tất cả đều cảm thấy hạnh phúc và năng lượng dạt dào. Chỉ mong ngày mai nhanh đến để bắt tay vào thực hiện.

Nhìn phác thảo, rồi nhìn thành quả, tự nhũ mình, cứ cố gắng hết khả năng, rồi bất ngờ sẽ đến!
(Các bức phác thảo của mình bị fb quét hạn chế tương tác, nên mình sẽ góp vui vào comment nếu bài được duyệt nhé mọi người!💗)
Cảm ơn các admin xinh đẹp đã luôn nhiệt tình phản hồi những thắc mắc của mình, để nguồn năng lượng tích cực của mình luôn lan toả trong căn bếp nhỏ này!
Cảm ơn mọi người đã cùng mình chia sẻ những bữa ăn cho các bạn nhỏ!

Chúc các dì và các bạn nhỏ luôn có những bữa ăn ngon miệng, đẹp mắt trong khoảng thời gian khó khăn này nhé ạ! 💗

Xem tiếp   Măng tây cuộn thịt bacon (hun khói) bỏ lò

1653538411 213 LAM SAO DE CO 1 BUA AN DEP MAT
1653538411 844 LAM SAO DE CO 1 BUA AN DEP MAT
1653538411 113 LAM SAO DE CO 1 BUA AN DEP MAT

Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)