Bàn thờ chính là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình. Vào ngày Tết nơi này càng được chú ý hơn, đó là nơi con cháu bày tỏ lòng thành kính của mình với ông bà tổ tiên. Mọi năm thay vì chỉ bày những lon bia, những lon nước ngọt hay gói bánh gói kẹo một cách đơn giản thì năm nay chúng ta hoàn toàn có thể biến tấu những thứ đó thành những tháp bánh, tháp nước vô cùng bắt mắt để chưng vào dịp Tết.

Vì “hoa tay” có giới hạn nên em mạnh dạn giới thiệu với mọi người một số tháp bánh, tháp nước em vừa làm xong. Nguyên liệu chính như bánh, nước mọi người có thể tìm thấy dễ dàng ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Đồ trang trí em đặt shopee, để rút ngắn thời gian cũng như lựa chọn được nhiều mẫu mã hơn mọi người có thể lên Hàng Mã tìm mua.

Bạn đang xem Làm tháp bánh , tháp nước trưng bàn thờ đẹp độc đáo

? Một số lưu ý để trang trí tháp bánh và tháp nước cho chắc chắn và đẹp mắt như sau ạ:
– Nên sử dụng tối đa 2 tông màu như đỏ hoặc vàng, vàng hoặc trắng để nhìn không bị rối.
– Đối với tháp nước khi xếp chồng tầng thứ 2 trở lên nên dùng súng bắn keo gắn thêm 1 lớp bìa carton giữa 2 tầng để có sự kết dính chắc chắn và sẽ không bị bung lúc di chuyển hoặc có va chạm nhẹ.

Tháp bánh và tháp nước vừa để lễ vừa để trang trí bàn thờ và hoàn toàn có thể tái sử dụng các phụ kiện cho những dịp lễ Tết sau này.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ của em sau một buổi tối mất hơn 3 giờ đồng hồ loay hoay với nào là nước nào là bánh, nào là hoa lá cành kim tuyến vung vãi khắp nơi nhưng thành quả thì hơn cả mong đợi. Hy vọng mọi người cũng thành công giống như em, cũng có thể tự tạo nên những tháp bánh, tháp nước rực rỡ để bày bàn thờ trong dịp Tết cổ truyền tới đây.

Xem tiếp: Vài bí quyết để nầu bánh chưng ngon.

ThuThachTet2022 DonTetBietDu THAP BANH THAP NUOC NGAY TET RUOC TAI
1643262277 428 ThuThachTet2022 DonTetBietDu THAP BANH THAP NUOC NGAY TET RUOC TAI
1643262277 910 ThuThachTet2022 DonTetBietDu THAP BANH THAP NUOC NGAY TET RUOC TAI
1643262277 575 ThuThachTet2022 DonTetBietDu THAP BANH THAP NUOC NGAY TET RUOC TAI
1643262277 411 ThuThachTet2022 DonTetBietDu THAP BANH THAP NUOC NGAY TET RUOC TAI

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)