Hành tây là thực phẩm hoàn hảo để tăng thêm hương vị cho bất kỳ món ăn nào. Nhưng nếu bạn mua quá nhiều, chúng có thể bị thối rữa trước khi bạn có cơ hội sử dụng. Bảo quản hành trong bất kỳ khoảng thời gian nào thường dẫn đến nấm mốc hoặc mọc mầm. Vì vậy, đây là một số mẹo về cách bảo quản hành tươi của bạn để đảm bảo chúng được lâu nhất có thể.

Mẹo bảo quản hành tây như thế nào

Nhưng trước tiên, hãy kiểm tra các loại hành khác nhau và tìm hiểu điều kiện bảo quản của chúng khác nhau như thế nào.

Nội dung bài viết

Các loại hành

Các loại hành

Có nhiều loại hành khác nhau, và mỗi loại có một hương vị và điều kiện bảo quản khác nhau. Điều cần thiết là phải hiểu những khác biệt này khi bạn nghĩ về việc bảo quản hành tây lâu dài, cho dù chúng là hành tươi hay khô.

 • Hành vàng hoặc nâu có hương vị đậm đà và được sử dụng tốt nhất để nấu các món ăn cần thời gian chuẩn bị lâu. Bạn có thể bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát trong vài tháng.
 • Hành trắng có vị nhẹ hơn so với màu vàng hoặc nâu. Bạn cũng có thể bảo quản chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Hầm chứa củ thường là nơi tốt nhất để bảo quản hành trắng, vì chúng có thể để được tới 9 tháng.
 • hành tây đỏ không tốt cho việc lưu trữ vì chúng có thời hạn sử dụng ngắn; bạn nên ăn chúng trong vòng 2 tuần. Thêm vào đó, hành tím mất hương vị nhanh chóng khi nấu chín, vì vậy tốt nhất bạn nên dùng chúng sống trong món salad và các món ăn khác.
 • Hành lá (còn được biết là hành lá) kéo dài đến 3 tuần khi bạn bảo quản chúng trong tủ lạnh. Bên cạnh đó, không giống như các loại hành khác, chúng không cần chuẩn bị gì trước khi bảo quản.
 • hẹ là những củ hành nhỏ, màu nâu tương tự như tỏi. Chúng có hương vị nhẹ rất thích hợp để nấu ăn hoặc dùng sống trong món salad. Hành tím cũng có thể bảo quản tốt trong vài tháng, nhưng bạn không nên để chúng gần khoai tây vì chúng sẽ nhanh hỏng hơn.
 • Hành ngọt có vị nhẹ và bạn có thể ăn sống hoặc dùng trong món salad. Vì độ mịn của chúng, tốt nhất bạn nên sử dụng loại hành này trong các công thức nấu ăn không cần quá nhiều thời gian nấu nướng. Bạn có thể bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng trong vài tháng nếu đặt chúng ngoài ánh nắng trực tiếp.

Cách bảo quản hành tây

Lưu trữ hành tây

Tham khảo các mẹo và thủ thuật sau đây để giúp bạn bảo quản hành tây an toàn trong thời gian dài:

 • Hành tây có một loại hormone tự nhiên làm cho chúng nảy mầm. Như vậy, chúng có thể hấp thụ hương vị từ trái cây hoặc các loại rau khác như khoai tây. Vì vậy, khi nói đến kho khoai tây và hành tây, tốt nhất bạn nên để hành tây tránh xa các vật dụng khác; nếu không thì chúng sẽ hư hỏng nhanh hơn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rửa tay sau khi chạm vào chúng hoặc bất kỳ đồ dùng nào. Điều này sẽ giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ và ngăn chặn bất kỳ mùi vị không mong muốn nào trong thức ăn của bạn.
 • Cắt bỏ gốc rễ khi bảo quản hành vì nó có chứa các enzym có thể làm cho chúng nhanh hỏng.
 • Hành tây được tạo thành từ 95% là nước, vì vậy chúng dễ bị làm hỏng ở nhiệt độ ấm áp.
 • Nếu bạn bảo quản hành tây chưa bóc vỏ trong tủ lạnh, chúng sẽ tươi đến 4 tuần. Bạn cũng có thể đóng băng chúng và giữ chúng an toàn cho miễn là 6 tháng. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên dùng hành trắng vì hành vàng sẽ mềm sau khi Frozen.
 • Một trong những cách tốt nhất để bảo quản hành tây là cắt lát và giữ chúng trong tủ lạnh túi Frozen. Đây là một cách tuyệt vời để bảo quản chúng lên đến 6 tháng mà không có bất kỳ thay đổi nào về hương vị hoặc kết cấu.
 • Hành tây cũng có thể hấp thụ hương vị từ túi nhựa, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng lọ thủy tinh hoặc hộp kim loại để lưu trữ thay thế.
 • Bạn thậm chí có thể làm khô hành tây và bảo quản chúng như bột trong một thùng chứa kín khí. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chỉ sử dụng phương pháp này nếu bạn định nấu súp hành tây của riêng mình cho các mục đích khẩn cấp; hành khô không thích hợp để nấu ăn thông thường.
 • Hành tây có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Hãy nhớ rằng cả hai phương pháp này chỉ phù hợp với hành lá; bạn phải giữ tất cả các loại hành khác trong nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Khi bạn bảo quản hành tây trắng sống ở nhiệt độ phòng, hãy cố gắng đặt chúng trong tầng hầm hoặc hầm chứa củ. Nếu bạn không có, chỉ cần đặt chúng ở khu vực mát mẻ nhất trong nhà của bạn.
 • Nó tốt hơn so với sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh hoặc hộp kim loại để đựng hành trắng sống vì chúng hấp thụ tốt mùi vị của chúng từ các vật khác gần đó.
 • Bạn có thể làm một thùng kín ra khỏi túi ni lông và sử dụng nó để bảo quản hành trắng sống trong khoảng 4 tháng. Nhớ lót một chiếc khăn giấy vào bên trong trước khi niêm phong túi để hút ẩm dư thừa.
 • Bạn có thể Frozen hành trắng sống để sử dụng sau này. Nhưng hãy chắc chắn cắt nhỏ chúng trước vì hương vị hành tây vẫn còn đậm đà ngay cả khi đã rã đông.
 • Một ý kiến ​​hay khác là để hành nảy mầm bằng cách để chúng ở nơi tối và thông gió tốt trong khoảng 1 tuần trước khi cất chúng lại. Phương pháp này tuy mất thời gian nhưng bảo quản hành tây một cách hoàn hảo.
 • Trong mùa đông, có thể khó tìm thấy hành lá tươi cần thiết cho việc nấu nướng. Trong trường hợp này, bạn có thể bảo quản chúng trong lọ thủy tinh và đổ ngập nước cho đến khi ngập hết thân cây. Sau đó, để các lọ này vào tủ lạnh trong 1 tuần. Vứt bỏ những củ hành đã bắt đầu thối rữa trước khi cất lại trong một tuần nữa.

Câu hỏi thường gặp về hành tây

Tìm hiểu thêm thông tin về hành tây và điều kiện bảo quản:

Hành tây để được bao lâu?

Hành tây thường có thể được giữ tươi trong 2 hoặc 3 tháng trong tủ đựng thức ăn hoặc ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn bảo quản hành trắng sống trong tầng hầm hoặc hầm gốc, bạn có thể giữ cho chúng tươi lên đến 8 tháng. Mặt khác, bạn có thể yên tâm bảo quản hành vàng và hành tím ở nhiệt độ phòng trong 1 hoặc 2 tháng.

Cách bảo quản hành lá?

Khi nói đến việc bảo quản hành lá, có nhiều cách để giữ cho hành lá tươi lâu hơn. Ví dụ, bạn có thể đặt thân cây trong ly đầy nước và đậy lá một cách lỏng lẻo (nhưng chắc chắn) bằng giấy nhôm. Hành lá như thế này có thể tươi đến 2 tuần trong tủ lạnh.

Một ý tưởng khác là làm nảy mầm hành lá bằng cách cho phép chúng phát triển chồi xanh. Bạn có thể làm điều này bằng cách để chúng ở nơi sáng sủa (nhưng không phải ánh nắng mặt trời) trong khoảng 1 tuần trước khi cất chúng lại.

Frozen có làm thay đổi hương vị của hành tây không?

Hành tây được tạo thành từ 95% là nước, có nghĩa là chúng dễ bị hỏng ở nhiệt độ ấm. Do đó, hành tây bị đóng băng trước khi có thể thua cuộc một số hương vị của chúng.

Nguyên nhân gây ra mùi hành tây trên ngón tay?

Các hợp chất gây ra mùi thơm hăng của hành tây là tập trung ở gốc, vì vậy đó là nơi phần lớn mùi hôi được tìm thấy. Nếu bạn chạm vào mắt sau khi cắt hành tây, nó có thể bị bỏng và châm chích trong nhiều giờ. Vì vậy, hãy cố gắng đeo găng tay trong khi sơ chế hành.

Bạn có thể Frozen hành tây không?

Bạn có thể đông lạnh hành tây không

Đúng, bạn có thể Frozen hành tây để bảo quản cho những lần sử dụng sau. Tuy nhiên, hãy nhớ cắt nhỏ hành tây trước vì sẽ khó lấy ra từng miếng nhỏ sau khi Frozen.

Làm thế nào để biết một củ hành tây là xấu?

Nếu hành tây của bạn đã xấu, bạn có thể nhận biết qua màu sắc của chúng. Hành tây có màu vàng hoặc nâu đã bị mốc, nên vứt bỏ ngay. Hơn nữa, đốm đen trên hành lá chỉ ra sự hư hỏng.

Hành tây có tác dụng gì?

Hành tây được sử dụng để tạo hương vị cho nhiều loại món ăn và chúng cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi liệu hành tây rất tốt cho bạnhãy nhớ rằng một củ hành tây lớn có chứa vitamin C, sắt và kali.

Hành tây để được bao lâu trong tủ lạnh?

Bạn có thể giữ hành tây trong tủ lạnh để 1 hoặc 2 tuần. Cho chúng vào ngăn đựng rau củ cũng sẽ giữ được hương vị và kết cấu của chúng, nhưng điều này có xu hướng làm hỏng nhanh hơn.

Làm thế nào để bảo quản hành tây đã cắt?

Nếu bạn đã cắt nhỏ hành, hãy cho nó vào thùng đựng hàng và phủ nó bằng nước. Lần sau khi cần sử dụng hành tây, bạn hãy vớt hành ra khỏi nước và để ráo trước khi sử dụng.

Chó ăn hành được không?

Hành tây là không độc cho chó, nhưng chúng có thể gây tiêu chảy. Hương vị của hành tây cũng sẽ đậm đà ngay cả sau khi rã đông hoặc nấu chín, đó là lý do tại sao bạn không nên cho chó ăn hành tây.

Làm thế nào để xúc xắc một củ hành tây?

Trước khi thái hạt lựu hoặc cắt nhỏ hành tây, hãy cho chúng vào tủ lạnh để 5 đến 10 phút. Điều này sẽ làm tê mắt bạn và khiến bạn không bị chảy nước mắt trong quá trình chuẩn bị.

Bột hành tây là gì?

Hành tây có thể được sấy khô và nghiền thành bột mịn. Bột hành thường được sử dụng làm đồ gia vị vì nó làm tăng thêm hương vị của rau. Một số người giữ bột hành tây để thuận tiện và sử dụng nó trong các công thức nấu ăn như mì spaghetti.

Hành lá có phải là hành lá không?

Hành lá hành lá thường được thay thế cho tên gọi của loại hành này. Tuy nhiên, hành lá thường có phần trắng dài hơn hành lá.

Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi ăn hành tây?

Vì tỏi và hành tây có chứa axit sulfenic trở thành hydro sunfua về tiêu hóa, mọi người có xu hướng bị hôi miệng (chứng hôi miệng) sau khi ăn hành.

Làm thế nào để bảo quản khoai tây và hành tây?

Cách bảo quản khoai tây và hành tây

Không lưu trữ khoai tây và hành tây cùng với nhau, vì như vậy hành tây sẽ bị mọc mầm. Bạn cũng nên biết rằng giữ chúng trong môi trường ẩm ướt sẽ thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc.

Hành tây có bị hôi không?

Đúng, hành tây xấu đi. Chúng sẽ bắt đầu thối rữa khi chúng trưởng thành. Nếu bạn không thể sử dụng hành tây trước đó, hãy cân nhắc bảo quản chúng ở nơi có độ ẩm thấp và nhiệt độ khoảng 50 độ F (10 độ C). Bạn cũng nên tránh để chúng tiếp xúc với ánh sáng vì nó thúc đẩy quá trình mọc mầm.

Làm thế nào để giữ hành lá tươi lâu?

Để giữ hành lá tươi, hãy ngâm chúng trong nước lạnh trong 5 phút. Sau đó, để ráo nước và cho hành vào túi buộc kín. Làm lạnh chúng để giữ nguyên hương vị và kết cấu trước khi sử dụng trong công thức của bạn.

Có nên cho hành tây vào tủ lạnh không?

ĐúngBạn nên cho hành tây vào tủ lạnh để ngăn chúng mọc mầm. Nếu bạn đã cắt hành tây, hãy cho nó vào tủ lạnh bằng màng bọc thực phẩm. Hơn nữa, không thái hành tây trên bề mặt xốp hoặc chưa hoàn thành vì có thể khiến nước hành tây đọng lại trên bề mặt.

Cách bảo quản hành lá?

Chia đầu và rễ màu trắng của hành lá vì chúng sẽ hư nhanh hơn. Sau đó, rửa chúng dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và cặn bã trước khi cất vào tủ lạnh.

Bảo quản hành ở đâu?

Lưu trữ hành ở đâu

Bạn nên bảo quản hành tây ở nhiệt độ phòng để hành tây không bị hỏng quá nhanh. Bạn cũng nên để hành ở nơi khô ráo, thoáng mát tủ hoặc phòng đựng thức ăn cho đến khi bạn sử dụng chúng. Hoặc bạn có thể giữ chúng trong tủ lạnh.

Hành dâu tây là gì?

Hành tây có vị ngọt và giòn. Chúng thường được sử dụng trong món salad, tempura và các món xào vì chúng tạo thêm màu sắc cho món ăn.

Thùng bảo quản hành tây tốt nhất là gì?

Tốt nhất nên bảo quản hành tây trong hộp đựng hoặc túi lưới vì chúng cho phép sục khí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng túi hoặc hộp giấy, tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ mà bạn có.

Làm thế nào để chữa bệnh bằng hành tây?

Hành không thể chữa khỏi. Bạn nên bảo quản chúng ở nơi tối và mát mẻ để tránh chúng mọc mầm và thối rữa. Một số người cũng thích bọc thân hành bằng giấy nhôm.

Hành tây để được bao lâu trong tủ đựng thức ăn?

Hành tây sẽ để được lâu càng lâu 6 tháng trong tủ đựng thức ăn có nhiệt độ và độ ẩm bình thường. Tuy nhiên, chúng có thể bị hỏng nhanh chóng nếu được bảo quản gần khoai tây hoặc cà chua vì những loại rau này thải ra khí làm thối củ hành.

Nguyên nhân làm cho lá hành bị héo?

Hành lá sẽ bắt đầu héo và chuyển sang màu vàng khi hành trưởng thành. Tuy nhiên, bạn có thể mang màu xanh tươi trở lại cho cây bằng cách ngâm chúng vào nước lạnh hoặc nước pha muối nở khoảng 15 phút.

Bạn có thể Frozen hành tây cắt nhỏ không?

Bạn nên Frozen hành tây cắt nhỏ, khi cần thiết. Trên thực tế, nếu bạn định làm một món ăn với hành tây, tốt nhất bạn nên Frozen chúng trước khi băm nhỏ.

Làm thế nào để làm khô hành?

Để hành khô, cắt chúng thành vòng. Sau đó, vặn lò ở 250 độ F (120 độ C) và nướng trong 1 giờ. Ngoài ra, bạn có thể làm khô hành trong lò vi sóng.

Những suy nghĩ cuối cùng về việc bảo quản hành tây

Như bạn thấy, hành tây nhanh hỏng. Do đó, bạn nên bảo quản chúng ở nơi mát mẻ và tối ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn không có kế hoạch sử dụng chúng trong vòng sáu tháng, hãy xem xét việc đóng băng chúng.

Mẹo và thủ thuật yêu thích của bạn để bảo quản hành tây là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)