Núm vú giả có thể là một việc khó khăn, trẻ có thể yêu thích chúng hoặc là ghét chúng! Nếu bé không chịu ngậm núm vú giả, hãy thử cho bé bú khi bé thư giãn, cho đến khi kết thúc cữ bú. Nhưng nếu không thành công, hãy thử tâm lý học ngược lại — một mẹo đơn giản để khiến trẻ ngậm núm vú giả. Nhưng trước tiên, một số thông tin và câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về trẻ sơ sinh và việc sử dụng núm vú giả.

Khi nào nên sử dụng núm vú giả

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi nên sử dụng núm vú giả, nhưng tốt nhất là không nên bắt đầu cho đến khoảng 1 tháng khi việc bú mẹ được thành lập.

Khi nào nên cho bé ngậm núm vú giả

Vào khoảng 3-4 tuần (hoặc 1 tháng), Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyên bạn nên sử dụng núm vú giả khi con bạn đã quen với việc bú mẹ và khi bạn đã ổn định thói quen cho con bú.

Cách giữ Núm vú giả trong miệng Trẻ sơ sinh

Mặc dù có một số loại núm vú giả khác nhau trên thị trường (một số loại gắn với thú nhồi bông, một số loại “đặc biệt” dành cho việc cho con bú, v.v.), chúng tôi nhận thấy rằng tâm lý học ngược lại là một trong những phương pháp tốt nhất để giữ núm vú giả cho con bạn. miệng. Có nghĩa là, mỗi khi bé cố gắng ngậm núm vú giả trong miệng, bạn lại kéo nó ra xa một chút cho đến khi bé bú mạnh hơn. Phương pháp này dạy bé ngậm núm vú giả trong miệng.

Một cách lén lút để cho con bạn ngậm núm vú giả

Tôi hỏi bệnh nhân Denise của tôi xem con trai cô ấy, Aidan, có thích núm vú giả không. Cô ấy cười và trút một bao tải nhỏ lên bàn bếp. Sáu núm vú giả khác nhau nằm rải rác trên mặt bàn, trông giống như một bộ sưu tập đá mặt trăng. “Anh ấy bị từ chối từng cái một!” cô ấy nói với một giọng cam chịu.

Tôi đề nghị Denise thử một cách tiếp cận khác để giúp con cô ấy có được những lợi ích của núm vú giả. Thay vì đẩy núm vú giả vào mỗi lần anh ấy đút nó ra, cô ấy nên kéo núm vú ra một chút mỗi khi anh ấy cho bú một chút!

Vào cuối đợt điều dưỡng – khi Aidan thư giãn và việc bú của anh ấy chậm lại – Denise đã thử thủ thuật này; cởi bỏ vú của cô ấy và ngay lập tức trượt vào núm vú giả (giống như một “mồi và chuyển đổi” cổ điển). Khi nó vừa khít trong miệng anh, cô sẽ đợi anh ngậm nó… sau đó cô sẽ kéo nó lại một cái, giống như kiểm tra xem một con cá có mắc câu hay không. Anh đáp lại bằng cách mút mạnh hơn.

Trong 10 phút tiếp theo, Denise chơi trò “tâm lý học ngược” nhỏ này với Aidan để dạy anh ta cách ngậm núm vú giả trong miệng. Cô lặp lại bài tập này vài lần trong ngày và trong vòng 3 ngày, Aiden đã ngậm núm vú giả một cách dễ dàng.

Một số trẻ sơ sinh là máy bú ít! (Đây là một đặc điểm di truyền có trong các gia đình.)

Nhưng ngay cả khi con bạn không thích ngậm núm vú giả – hoặc bối rối và đẩy nó ra thay vì ngậm vào – bạn có thể thuyết phục con bạn thích nó bằng cách thực hành kỹ thuật đơn giản mà tôi đã sử dụng với Aidan. (Điều này hoạt động tốt nhất trước khi em bé được 6 tuần tuổi.)

Một chút tâm lý ngược này dựa trên cảm giác tự nhiên của chúng ta rằng “những gì trong miệng tôi thuộc về tôi”. Cuối cùng, cố gắng loại bỏ núm vú sẽ giống như cạy đồ chơi của một đứa trẻ hai tuổi; bạn càng kéo mạnh, cô ấy sẽ càng kháng cự.

[Read More: When to Take Away a Pacifier]

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, Soothing

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.