Thời gian trong ngày Zzz đã đi một chặng đường dài để giữ cho trẻ em khỏe mạnh và vui vẻ. Giấc ngủ ngắn giúp tăng cường trí nhớ, phục hồi năng lượng và phong thái nhẹ nhàng, xây dựng kỹ năng chú ý, phục hồi hệ thống miễn dịch và giúp giảm căng thẳng. Và các bậc cha mẹ thông minh biết coi giấc ngủ ngắn là điều thiêng liêng. (Có thể họ đã chứng kiến ​​cảnh bỏ ngủ trưa của con mình — và hầu như không còn sống để kể câu chuyện!)

Để giúp con bạn trở thành một đứa trẻ toàn sao, hãy thử những mẹo đơn giản sau:

Nội dung bài viết

Mẹo nhỏ cho giấc ngủ ngắn số 1: Tìm nhịp điệu của bạn

Khi trẻ được 1 tháng tuổi, việc tạo ra một số thứ tự trong ngày của bạn sẽ thúc đẩy giấc ngủ ngon và cho phép cha mẹ lập kế hoạch cho thời gian nghỉ ngơi. Một số bác sĩ khuyên bạn nên lên lịch một ngày của trẻ theo trình tự “ăn, chơi, ngủ”. Ý tưởng của họ là việc ngủ và cho ăn không tách rời nhau sẽ giúp trẻ sơ sinh ngủ gật trở lại khi không có sữa vào nửa đêm. Điều này nghe có vẻ hợp lý… nhưng nó thực sự đi ngược lại với sinh học của một đứa trẻ. Trẻ sơ sinh có xu hướng ngủ lại sau khi bú, bất kể bạn thúc đẩy và chơi với chúng như thế nào. Đó là lý do tại sao chu kỳ sau có ý nghĩa hơn đối với tôi:

  • Sau 1,5 đến 2 giờ thức dậy, hãy cho bọ yêu của bạn ăn và sau đó đưa chúng vào giấc ngủ.
  • Nếu giấc ngủ ngắn kéo dài hơn 2 giờ, hãy đánh thức trẻ dậy. (Ngủ trưa dài có nghĩa là ăn ít hơn vào ban ngày … và điều đó dẫn đến đói nhiều hơn vào ban đêm.)

Mẹo cho bé ngủ trưa # 2: Đặt bé nằm xuống trước khi bé kiệt sức

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng một đứa trẻ sẵn sàng lao ra ngoài khi mắt nhắm lại và đầu gục vào vai bạn. Trên thực tế, tại thời điểm đó cô ấy mệt mỏi.

Như người ta thường nói, “Giấc ngủ dẫn đến giấc ngủ”. Và đúng vậy … đó là lý do tại sao những bậc cha mẹ hiểu biết nhất lại đặt con họ đi ngủ vào lúc — hoặc ngay trước — thời điểm cô ấy có những dấu hiệu mệt mỏi ban đầu sau:

  • Giảm hoạt động, cười và nói (hoặc thậm chí cau mày nhiều hơn)
  • Ngáp
  • Nhìn chằm chằm, chớp mắt và dụi mắt
  • Gia tăng quấy khóc

Tính linh hoạt là chìa khóa. Vì vậy, đừng đặt mục tiêu đặt lỗi nhỏ của bạn xuống 1,5 giờ theo phút. Và nếu anh ta dường như bị xóa sổ, bạn có thể bẻ cong “các quy tắc”. Và, nếu anh ấy ngủ gật trong vòng tay của bạn, hãy sử dụng kỹ thuật thức và ngủ khi bạn đặt trẻ vào nôi hoặc giường ngủ, để trẻ tự chìm vào giấc ngủ.

Mẹo Ngủ trưa cho Bé # 3: Sử dụng Cues Sleep vào Giờ Ngủ trưa

Kool Style giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper được tạo ra để giúp các bậc cha mẹ thành công vào giờ ngủ trưa, với một chút trợ giúp từ công nghệ. giường cũi kỳ diệu cung cấp các tín hiệu về giấc ngủ phù hợp — tiếng ồn trắng và chuyển động nhẹ nhàng giống như bụng mẹ — vào đúng thời điểm và đúng số lượng. Một tính năng mà các bậc cha mẹ yêu thích ở giường cũi kỳ diệu là tính năng này sẽ tự động và dần dần loại bỏ âm thanh và chuyển động của con bạn sau 6 tháng. Cùng với giường cũi kỳ diệu và kỹ thuật thức và ngủ là một bộ đôi năng động để thiết lập thói quen ngủ lành mạnh trong nhiều năm tới.

Mẹo Ngủ trưa cho Bé # 4: Sẵn sàng Thay đổi

Từng cái một, những giấc ngủ ngắn hạnh phúc này sẽ biến mất khi em bé của bạn phát triển và lớn lên. Đến 3 tháng tuổi, con bạn thường có ba giấc ngủ ngắn có thể đoán trước được (giữa buổi sáng, giữa buổi chiều và một giấc ngắn vào đầu buổi tối.) Đôi khi trong vòng 6 đến 12 tháng, con bạn sẽ chuyển sang hai giấc ngủ ngắn mỗi ngày. Và từ 12 đến 24 tháng, anh ta sẽ giảm xuống chỉ còn một.

Tuy nhiên, chính xác khi nào mỗi giấc ngủ ngắn này sẽ biến mất là một trong những khía cạnh khó đoán trước nhất về giấc ngủ của con bạn!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.