banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Chúng ta thường nghĩ về việc chia sẻ giường như một việc cha mẹ làm với trẻ còn bú, nhưng nó bắt đầu xảy ra một lần nữa khi trẻ bước qua 2 tuổi. Nó có thể bắt đầu trong một kỳ nghỉ, một trận ốm, hoặc một thời gian căng thẳng (trường mới, nhà mới, ly hôn, v.v.). Và đáng ngạc nhiên là việc ngủ chung giường (ít nhất một lần một tuần) đạt đỉnh điểm khi trẻ 4 tuổi.

Ngủ chung giường với trẻ mới biết đi hoặc trẻ mẫu giáo của bạn có thể là một trải nghiệm tuyệt vời miễn là bạn không làm điều đó vì những lý do sai trái (chẳng hạn như tránh thân mật với bạn đời của mình) —và miễn là bạn và đối tác của bạn đều thích ngủ chung giường với đứa nhỏ của bạn. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã xem xét 944 gia đình và phát hiện ra rằng trẻ mới biết đi ngủ chung giường không có kết quả nhận thức hoặc hành vi tiêu cực.

Việc ngủ chung giường cũng an toàn hơn rất nhiều ở độ tuổi này so với những tháng đầu. Nhưng hãy đảm bảo rằng phòng của bạn hoàn toàn được bảo vệ an toàn cho trẻ em. Thu thập thông tin ở khắp mọi nơi và kéo mạnh mọi thứ để kiểm tra. Để ý dây điện, thiết bị, góc nhọn, ổ cắm điện, cửa sổ, vỉ nướng sắc bén, những thứ trong thùng rác, đồng xu hoặc kim bấm trên sàn, túi nhựa trong tủ quần áo, v.v. Và không bao giờ để thuốc trong tủ đầu giường của bạn.

Để giữ cho mọi người ấm cúng trong cách sắp xếp này, hãy cân nhắc việc kê một chiếc giường lớn hơn. Hoặc xem xét đặt một chiếc giường nhỏ bên cạnh giường của bạn… hoặc có thể đặt đệm của bạn trên sàn nhà với một tấm chiếu và túi ngủ bên cạnh nó cho con bạn.

Dù ấm cúng hay không, cuối cùng cũng sẽ đến lúc bạn cai sữa cho con bạn khỏi việc ngủ chung hàng đêm (mặc dù hầu hết chúng ta vẫn tiếp tục ngủ chung trong nhiều năm tới). Dưới đây là một số cách đơn giản, nhẹ nhàng và hiệu quả.

Vào ban ngày…

Tạo cho ty của bạn nhiều thói quen thoải mái như thời gian đặc biệt, mát-xa hàng ngày hoặc bánh quy và sữa vào mỗi buổi chiều. Và xây dựng cảm giác tự tin của họ bằng cách cho họ các lựa chọn (“Chúng ta nên ăn ngũ cốc hay trứng cho bữa sáng?”) Và chơi trò boob.

Ngoài ra, hãy sử dụng các kỹ thuật xây dựng lòng tin như:

  • Chơi trốn tìm. Điều này dạy cho bạn biết rằng khi bạn ra đi, bạn luôn quay trở lại.
  • Thực hành kiên nhẫn kéo giãn và thở ma thuật để tăng cường khả năng xử lý sự thất vọng và chịu đựng những khoảng thời gian ngắn.
  • Chơi trên giường của chúng vào ban ngày để tăng cường sự quen thuộc và thoải mái của chúng với nó.
  • Hãy để con bạn nghe lỏm bạn nói chuyện với thú bông hoặc búp bê của nó về việc nó ấm cúng như thế nào khi ngủ trên giường của chúng.
  • Nhìn vào Sách Beddy-Bye của họ mỗi ngày để giúp họ xây dựng những kỳ vọng đúng đắn.
  • Hành động trước khi đi ngủ với búp bê của mình.

Vào ban đêm…

Đối với nhiều trẻ nhỏ, phòng ngủ tối có thể giống như một hang động đáng sợ. Con tổng tài của bạn sẽ xử lý sự độc lập mới của chúng tốt hơn nếu thay vào đó bạn có thể cho chúng thấy rằng đó là một tổ ấm thoải mái.

Đầu tiên, hãy tắt màn hình… hoặc tốt hơn, giữ chúng ở ngoài phòng hoàn toàn. Tiếp theo, giảm bớt quá trình chuyển đổi sang ban đêm bằng cách giảm độ sáng của đèn và phát tiếng ồn trắng nhẹ (như tiếng mưa trên mái nhà) một giờ trước khi đi ngủ, để việc chuyển từ ánh sáng sáng sang bóng tối không quá đột ngột: mát-xa, hát ru, ngọt ngào trước khi đi ngủ. nói chuyện và sử dụng một tình yêu.

Trong ba hoặc bốn đêm đầu tiên, hãy ngủ bên cạnh giường của con bạn suốt đêm. Khi trẻ đã ngủ ngon trên giường, hãy di chuyển túi ngủ hoặc cũi của bạn cách giường hai bước chân. Khi họ ổn với điều đó, hãy di chuyển nửa chừng ra cửa trong vài ngày… rồi đến cạnh cửa… rồi chỉ ra ngoài cửa. Kiểm tra chúng sau mỗi 10 đến 15 phút sau khi tắt đèn để đảm bảo rằng bạn vẫn đang nghĩ về chúng.

Khi họ đã sẵn sàng ở trong phòng của mình, hãy mở cửa. Sử dụng cổng để giữ chúng trong phòng của chúng và cung cấp chiếu, gối và chăn bên cửa phòng trường hợp chúng chọn ngủ cạnh cửa thay vì trên giường.

Được linh hoạt.

Bạn có thể đạt được tiến bộ, nhưng sau đó sẽ có một vài đêm khó khăn khi mọi thứ lại trượt trở lại. Không sao đâu. Ở một mình dù chỉ năm phút có thể khó đối với đứa trẻ sợ hãi, và mục tiêu quan trọng nhất của bạn là giảm mức độ lo lắng của con yêu và giúp chúng cảm thấy đủ an toàn để bắt đầu thích đi ngủ trở lại.

Đừng đặt nặng vấn đề thành công của họ!

Điều này có thể phản tác dụng bằng cách làm cho con bạn cảm thấy áp lực hơn bởi vì nó rõ ràng là rất quan trọng đối với bạn. Nó cũng có thể khiến họ cảm thấy như một kẻ thất bại nếu họ đi lùi một chút. Vì vậy, hãy tích cực, nhưng ít nói. Trong ngày, hãy tán gẫu về những chiến thắng của họ, nhưng đừng lạm dụng sự hạnh phúc của bạn về điều đó.

Ở nhà.

Khi thiên thần của bạn đang ngủ, chúng cần có một người mà chúng hoàn toàn tin tưởng (không phải là một người trông trẻ mới). Thức dậy và không có ai thân thuộc để an ủi có thể khiến họ nhanh chóng thoái lui và khiến mọi thứ trở lại bình thường.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.