Giống như chúng tôi, gần đây bạn có nhìn ra sân của chính mình và nhận ra rằng mùa đông dài đã khiến nhiều bụi rậm, cây cối và những loài thực vật có cành khác trông lôi thôi và hơi mất kiểm soát không? Chà, đó là khoảng thời gian trong năm đối với tất cả mọi người nơi những người cắt tỉa cây xuất hiện và cây xanh được cắt tỉa trở lại, không chỉ để thu hút thị giác (mặc dù đó chắc chắn là một phần của nó), mà còn vì lợi ích của chính cây trồng.

Người lặp tốt nhất

Dọn sạch cành chết, cành khô và cây phát triển quá mức khỏi bụi rậm và cây cối của bạn sẽ giúp chúng phát triển tốt hơn khi mùa xuân đến, nhưng chắc chắn cần có một loại công cụ cụ thể để làm điều đó thành công và hiệu quả.

Loppers là gì?

Loppers là một công cụ làm vườn lớn tương tự như một cặp dao chế tạo thủ công rất lớn, nhưng có tay cầm dài hơn nhiều. Chúng được sử dụng để cắt tỉa các cành nhỏ và cành từ cây cối, bụi rậm và các cây bụi có nhánh khác. Các lưỡi dao đủ lớn và sắc bén để cắt xuyên qua các cành cây (mặc dù nhỏ hơn), và tay cầm rất dài để cho phép bạn vươn lên cao hơn so với chiều cao của bạn, chạm tới các cành cây thấp hơn và các cành cây ở ngọn cây bụi và hàng rào . Chúng được vận hành bằng hai tay và được sử dụng để giúp làm gọn gàng và hình dạng cây trồng của bạn, cắt bỏ những mảnh khô hoặc chết không có lợi cho cây trồng và nói chung là làm mới, hồi sinh và định hình lại phần gốc để cây có thể tiếp tục phát triển khỏe mạnh hơn.

Các loại loppers khác nhau

Nói chung, có hai loại gác xép mà mọi người có thể sở hữu để sử dụng trong gia đình.

 • Kìm cắt vòng tay hoạt động giống như kéo thủ công cổ điển hoặc kéo nhà bếp. Bởi điều này, chúng tôi muốn nói rằng chúng có hai lưỡi dao, mỗi lưỡi di chuyển và cả hai đi qua nhau một chút để hoàn thành vết cắt. Lực cắt đến từ sức mạnh của chính bạn khi bạn đóng hai tay cầm lại với nhau, do đó ép các lưỡi vào nhau để cắt. Giống như kéo, máy cắt vòng tay chỉ có thể được sử dụng để cắt những thứ đủ nhỏ để vừa với các lưỡi dao.
 • Kìm cắt lá đe có một lưỡi cắt trên cùng chuyển động đóng vào một mảnh cố định, hay còn gọi là “đe”. Cái đe này thường được làm bằng vật liệu mềm hơn một chút so với kim loại của lưỡi sắc để lưỡi không bị xỉn màu khi đóng trên đe. Những chiếc máy cắt gỗ này vẫn được vận hành bằng cả hai tay, nhưng lần này một tay giữ cố định tay cầm của mặt đe trong khi tay kia nâng lên và sau đó hạ tay cầm của mặt lưỡi để mở và đóng lưỡi cắt. Kìm cắt lá đe có thể được sử dụng để cắt các lưỡi dày hơn một chút so với lưỡi cắt vòng tránh và cắt đứt nó.

Một trong hai loại lopper này có thể có một trong hai loại tay cầm.

 • Tay cầm cố định là tay cầm dài cung cấp nhiều khả năng tiếp cận ngoài vòng tay của bạn nhưng điều đó không điều chỉnh so với độ dài bạn đã mua.
 • Tay cầm dạng ống lồng thường chỉ dài như tay cầm cố định (hoặc tĩnh), nhưng lần này tay cầm mở rộng. Tùy thuộc vào thương hiệu, chúng sẽ có một số loại nút hoặc cơ chế tự do và nhấp mà bạn có thể sử dụng để kéo dài tay cầm và khóa chúng vào một vị trí mới cho phép bạn vươn xa hơn trước. Bạn  phải điều chỉnh tay cầm giữa các lần sử dụng; bạn không có khả năng tìm thấy một cặp máy cắt xén nhà trung bình là cơ khí và có thể mở rộng hoạt động trong khi bạn đang tiến hành cắt tỉa.

Vòng lặp tốt nhất

Nếu bạn vẫn cảm thấy mình có thể trợ giúp thêm một chút trong việc đưa ra lựa chọn cuối cùng của mình, hãy xem danh sách ưu và nhược điểm này mà chúng tôi đã thực hiện về bảy thiết kế lopper tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy trong quá trình tìm kiếm của mình.

1. Tay cầm có thể mở rộng lopper với trục đơn

Trình ghi lopper có thể điều chỉnh được với một trục đơn

Những chiếc kéo cắt này của Fiskars được chế tạo để có chất lượng bền lâu, giống như những chiếc kéo gia đình thông thường nổi tiếng của thương hiệu. Lưỡi dao ở đây được làm từ thép cứng hoàn toàn và được phủ một lớp chống dính giúp bạn cắt ít tốn sức hơn nhờ hành động trơn tru. Các loppers có tay cầm dạng ống lồng cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của chúng từ 24,5 “đến 37” inch bằng cách sử dụng hệ thống khóa và xoắn. Tay cầm cũng được làm từ thép bền, nhưng các đầu được đệm cho tay của bạn bằng cách tạo hình chuôi bằng bọt giảm sốc để tạo sự thoải mái khi bạn tác động lực.

Mặc dù hầu hết những người mua trước đây đều nhận thấy những người mua hàng đạt yêu cầu về tổng thể, nhưng một số ít đã cảnh giác về một đường cong học tập vốn có. Bởi vì tác vụ mở rộng có thể bị khóa và mở khóa bằng chuyển động xoắn, một số người đã nhận thấy rằng cách họ tạo áp lực đã vô tình mở khóa một tay cầm khi họ nhấn xuống. Họ phải mất một vài lần thử để cảm nhận độ nhạy của ổ khóa và hướng nào sẽ khiến chúng lỏng lẻo, và họ đã xoay sở trong thời gian tốt, nhưng điều đó vẫn đáng lưu ý.

Ưu điểm:

 • Lưỡi và tay cầm bằng thép bền
 • Khả năng điều chỉnh khóa và vặn dễ dàng trong tay cầm dạng ống lồng, với khả năng tăng phạm vi tiếp cận ấn tượng nhưng có thể quản lý được
 • Tay cầm bằng bọt hấp thụ va chạm giúp dễ dàng cầm nắm và di chuyển

Nhược điểm:

 • Thực hiện một số thực hành để áp dụng áp lực đóng / cắt mà không vô tình vặn và mở khóa một tay cầm

Xem giá trên Amazon

2. Bộ ghi vòng qua 28 inch

Bộ lopper bỏ qua 28 inch

Thay vì cố gắng vươn cao hoặc vượt qua chính mình, bạn chỉ cố gắng cắt tỉa tốt nhất có thể trên những cành cây và nhánh của một số bụi cây nhỏ ngay trước mặt bạn? Sau đó, bạn có thể có một thời gian tốt hơn với những trình loppers bỏ qua này từ Fiskars. Thay vì có tay cầm có thể mở rộng, những bộ chia này là tĩnh và có nghĩa là sức mạnh và độ chính xác thay vì tầm với. Lưỡi dao chính xác của chúng được làm từ thép cứng, cũng như tay cầm và lưỡi được phủ một lớp hoàn thiện ma sát thấp để tăng thêm độ bền. Cả lưỡi dao và tay cầm đều chống gỉ. Tay cầm mang lại cho bạn tầm với 28 inch và tính năng từ tay cầm để bạn thoải mái.

Mặc dù nó có vẻ là ngoại lệ và không phải là quy tắc liên quan đến thiết kế tổng thể này, một số đơn vị từ dòng thương hiệu này đã được gửi đi với một điểm hàn yếu nơi lưỡi dao được neo vào tay cầm. Do đó, tay cầm tách ra khỏi lưỡi dao ở một bên khá nhanh sau khi nhận trong vài lần sử dụng đầu tiên. Dịch vụ khách hàng rất hữu ích trong việc thay thế, nhưng chắc chắn điều cần lưu ý trong việc kiểm tra thiết bị mới của bạn khi bạn mở nó ra.

Ưu điểm:

 • Lưỡi và tay cầm bằng thép cứng
 • 28 inch inch hoặc tầm với và miếng đệm bọt ở đầu tay cầm để tạo sự thoải mái cho bàn tay
 • Lưỡi được phủ lớp hoàn thiện có độ ma sát thấp và cả lưỡi và tay cầm được xử lý để chống gỉ

Nhược điểm:

 • Một số đơn vị (mặc dù không phải tất cả) đến với điểm yếu ở kim loại nơi lưỡi dao gắn vào tay cầm, gây ra tiếng tách

Xem giá trên Amazon

3. Razorsharp kính thiên văn hạng nặng ratchet loppers loppers

Razorsharp kính thiên văn hạng nặng đồng hồ đeo tay đe dọa

Nếu bạn vẫn quan tâm đến tay cầm dạng ống lồng và lưỡi dao kiểu đe, nhưng bạn cũng đang tìm kiếm thứ gì đó nặng nề hơn một chút so với những gì bạn đã thấy cho đến nay, thì Spear & Jackson có thể có mẫu dành cho bạn. Lưỡi trên của những chiếc kềm này, thứ mang lại sức mạnh cho chúng, được làm từ thép carbon Sk5, loại thép nổi tiếng về độ bền và độ sắc bén. Lưỡi dao này, cũng như tay cầm và bản lề, cũng được phủ PTFE để chống gỉ nhưng sử dụng dung dịch ma sát thấp không làm gián đoạn hành động trơn tru của người cắt gỗ. Tay cầm của kính thiên văn có dạng hình ống (hoặc rỗng) để làm cho chúng nhẹ nhưng được làm từ nhôm cứng, vì vậy chúng không thiếu độ bền. Chúng có mũ xốp được làm nhẵn ở phần cuối để không trơn trượt và thoải mái. Các loppers có một cơ chế khóa giữ chúng đóng cửa để lưu trữ an toàn,

Bởi vì những chiếc máy cắt tỉa này được thiết kế với phần đầu rộng, nghĩa là lưỡi dao mở ra rất rộng, một số người ít kinh nghiệm hoặc những người muốn tỉa những cành nhỏ hơn cảm thấy chúng hơi lúng túng khi làm việc. Các lưỡi dao  sẽ mở ra một lỗ nhỏ hơn, nhưng chúng được chế tạo với hoạt động trơn tru đến mức chúng có xu hướng chỉ tự động mở ra khi bạn mở rộng tay cầm sau khi cắt, dẫn đến việc bạn phải cẩn thận thu hẹp chúng lại trước khi đặt và sau đó nhấn chúng để cắt. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể làm cho chúng hoạt động tốt, nhưng cần một số thực hành để bạn học được sự nhạy cảm của chúng; chúng chắc chắn đi kèm với một đường cong học tập.

Ưu điểm:

 • Cực kỳ mạnh mẽ và sắc nét được làm từ thép carbon Sk5 và được phủ bằng PTFE để chống gỉ
 • Tay cầm hình ống nhẹ có độ bền cao nhờ chất liệu nhôm cứng nhưng cũng có thể mở rộng
 • Nắp bọt mịn ở đầu tay cầm để sử dụng thoải mái hơn và không trơn trượt

Nhược điểm:

 • Đơn vị có xu hướng mở ra đến lỗ rộng nhất sau mỗi lần cắt khi bạn tách các tay cầm, yêu cầu thêm một bước thu hẹp trước khi bạn cắt các nhánh nhỏ hơn; một số người cảm thấy điều này lúc đầu rất khó xử lý

Xem giá trên Amazon

4. Lopper đe với tay cầm nhẹ bằng nhôm dạng ống lồng

Máy cắt đe với tay cầm nhẹ bằng nhôm dạng ống lồng

Bạn có thực sự khá thích thú với ý tưởng về một chiếc quai đe với tay cầm kính thiên văn, nhưng bạn cũng là kiểu người mua sắm thích xem nhiều phiên bản thiết kế của một thương hiệu trước khi chọn một? Sau đó, hãy kiểm tra thay thế này từ KSEIBI. Những chiếc máy cắt này có chiều rộng rãnh có thể xử lý việc cắt cành có đường kính lên đến 2 inch và làm như vậy khá dễ dàng nhờ vào một lưỡi thép cứng đã được xử lý nhiệt hoàn toàn ba lần. Tay cầm ống lồng bằng nhôm hình ống mở rộng lên đến 40 inch ấn tượng nhưng vẫn nhẹ. Máy cắt gỗ cũng đi kèm với hướng dẫn sửa chữa và chăm sóc tại nhà chi tiết, cung cấp cho bạn tất cả các loại mẹo và thủ thuật làm sạch và bảo dưỡng sẽ giúp bạn bảo vệ chúng khỏi bị hư hại và giữ chúng bền lâu nhất có thể.

Xem giá trên Amazon

5. Bộ chia PowerGear2 18 inch

18 inch powergear2 lopper

Những bộ cắt gỗ tiếp theo này  không thể mở rộng vì chúng được thiết kế để có độ chính xác của mục tiêu và cắt tỉa gần hơn, nhưng Fiskars  cho phép bạn chọn từ ba chiều dài tay cầm tĩnh khác nhau (với nhiều mức giá khác nhau nhưng hợp lý). Hành động cắt ngang của các cánh và tay cầm cho phép bạn cung cấp năng lượng qua các nhánh có độ dày lên đến 1,75 inch mà không cần nỗ lực quá mức từ phía bạn. Lưỡi dao được làm từ thép cứng hoàn toàn đã được xử lý để cắt mịn, ma sát thấp và chống gỉ. Trong khi đó, các tay cầm có một tay cầm bằng cao su mềm ở cuối mỗi tay cầm, giúp bạn cầm không bị trượt khi làm việc. Máy cắt cũng được bảo hành trọn đời.

Mặc dù phần đầu tròn trịa của những chiếc tỉa này nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm không bắt tai trong việc điều hướng chúng giữa các cành để đến cành bạn muốn cắt, nhưng một số người đã tìm thấy một lỗ hổng trong tính thực tế của nó. Hình dạng tròn làm cho phần cuối dài hơn vì không có đầu nhọn thực sự, vì vậy một số người đã kết thúc việc bắt được cạnh trên cành họ đã chọn hơn là những cạnh xung quanh nó. Để tránh điều này, họ phải mở rộng các chốt chặt như họ sẽ đi mỗi lần để điều động các nhánh giữa chúng. Cuối cùng thì họ cũng xoay sở được, nhưng nó được báo cáo là khá khó học hỏi.

Ưu điểm:

 • Cắt những cành dày hơn nhiều so với những người cắt tỉa khác sẽ ít tốn điện hơn cho bạn
 • Lưỡi thép cứng cực kỳ bền và được xử lý để chống gỉ và chuyển động trơn tru
 • Tay cầm bằng nhôm tĩnh hình ống có trọng lượng nhẹ và có tay cầm bằng cao su nhẵn để di chuyển không trơn trượt

Nhược điểm:

 • Đầu tròn đôi khi có lợi cho việc tránh cành, nhưng bắt cành mục tiêu một cách vụng về, do đó các chốt phải được mở rộng nhất có thể để vừa với cành bên trong, đòi hỏi một số chuyển động và điều chỉnh khó khăn

Xem giá trên Amazon

6. 20V MAX không dây cá sấu lopper

20v tối đa cá sấu lopper không dây

Dự án cắt tỉa mà bạn nghĩ đến có thực sự đòi hỏi nhiều sức mạnh hơn bất kỳ con người nào có thể áp dụng bằng chính sức lực và cánh tay của mình, mặc dù đó là một công việc nhỏ hơn, dễ làm hơn? Sau đó, những người đăng nhập Alligator này từ Black + Decker có thể chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Máy cắt cầm tay chạy bằng pin này hoạt động giống như một chiếc cưa máy thu nhỏ ở hàm trên của máy cắt để mài các cành cây cứng. Mặt khác, hàm dưới bắt cưa để giữ ổn định và cũng nắm chặt cành để giữ cố định trong quá trình cắt. Dụng cụ này được sạc bằng pin lithium-ion 20V MAX khá tiêu chuẩn, có nghĩa là nó có thể dễ dàng thay thế với pin của các dụng cụ điện khác nếu bạn bị mất điện trước khi hoàn thành công việc. Pin được thiết kế để cung cấp cho bạn khoảng 150 lần cắt cành dày tới 1,5 inch cho mỗi lần sạc.

Vấn đề lớn nhất được báo cáo với đơn vị này bởi những người mua trước đó không thực sự nằm ở hành động cắt giảm của nó, điều đã được đánh giá khá tốt. Khó khăn phổ biến nhất thực sự xuất hiện với quá trình tra dầu của dây chuyền. Thứ nhất, thiết bị bóp được cung cấp để áp dụng dung dịch bôi trơn vào dây chuyền được báo cáo là cực kỳ khó bóp và đầu của nó cũng khá khó ngắm chính xác. Hầu hết mọi người đều thú nhận đã sử dụng cách tiếp cận “mù tia nước, hy vọng điều tốt nhất và dọn dẹp sàn nhà để xe sau”.

Ưu điểm:

 • Máy cưa cắt tỉa chạy bằng pin có thể dễ dàng xử lý các cành có kích thước lên đến 1,5 inch
 • Pin lithium-ion 20V MAX tiêu chuẩn có thể thay thế cho các công cụ điện khác
 • Được thiết kế để cung cấp cho bạn khoảng 150 vết cắt rõ ràng cho mỗi lần sạc pin
 • Nhẹ một cách đáng ngạc nhiên vì công cụ này chắc chắn như thế nào

Nhược điểm:

 • Hệ thống bôi trơn và tra dầu và bộ phận bôi trơn cho xích của máy cưa rất khó để bóp và nhắm

Xem giá trên Amazon

7. Bộ ghi vòng siêu nhiệm vụ 32 inch

Bộ lopper bỏ qua siêu nhiệm vụ 32 inch

Bạn vẫn cảm thấy thích thú với một bộ lopper bỏ qua mạnh mẽ, nhưng bạn muốn các tay cầm tĩnh, ổn định, tất cả đều là một mảnh? Sau đó, bạn có thể hòa hợp tốt nhất với mô hình đơn giản này từ Corona. Các lưỡi dao và tay cầm giống nhau đều được làm bằng thép nhỏ gọn rèn sẽ giữ cho độ sắc bén của nó tốt và chịu được mọi áp lực về cơ bản mà bạn có thể áp dụng bằng tay. Tay cầm tĩnh mang lại cho bạn phạm vi tiếp cận 32 inch và có tay cầm bằng cao su nhẵn ở các đầu để cầm không trơn trượt và thoải mái. Hình dạng cong của lưỡi cuộn xuống đầu cành, tạo lợi thế cho nó trong việc cắt và làm cho quá trình mượt mà hơn một chút so với những lưỡi có ít đường cong hơn. Lưỡi kiếm cũng có một khoảng cách rộng để lắp các cành lớn hơn tiêu chuẩn giữa các bên.

Mặc dù những người cắt tỉa hoàn toàn có khả năng chặt những cành cây rất dày, nhưng một số người nhận thấy rằng lượng sức mạnh thủ công mà bạn cần phải đưa vào tay cầm để đóng các lưỡi dao gần như là quá nhiều. Không phải vì thế mà các lưỡi dao không có khả năng cắt nhanh, mà là do tính chất rất thẳng của tay cầm đòi hỏi một lực ép rất trực tiếp để chuyển nó đến các lưỡi ở trên cùng, đó là một hành động ép mà một số người nhận thấy. một chút khó khăn.

Ưu điểm:

 • Lưỡi và tay cầm được làm bằng thép nhỏ gọn được rèn để có độ sắc và độ bền lâu dài
 • Tay cầm có phạm vi tiếp cận 32 inch, với các đầu cao su êm ái giúp cầm nắm tốt hơn, không trơn trượt và tạo sự thoải mái
 • Lưỡi cắt tròn giúp đưa máy cắt qua các cành dày mượt mà hơn
 • Gape rộng phù hợp với các nhánh giữa các lưỡi dao mà không gặp khó khăn

Nhược điểm:

 • Tay cầm rất thẳng đòi hỏi  nhiều áp lực bằng tay để xuyên qua những cành cây dày nhất vì cách chúng truyền năng lượng đó qua lưỡi dao tròn; cắt nhanh chóng và mượt mà, nhưng một số người nhận thấy thao tác nhấn cần thiết là khó

Xem giá trên Amazon

Ai nên sử dụng loppers?

Trên thực tế, bất kỳ người nào có cây cối và bụi rậm trong sân nhà hoặc trên thửa đất của họ đều có thể được hưởng lợi từ việc sở hữu những người khai thác gỗ của riêng họ. Tuy nhiên, cũng đúng, để sử dụng chúng đúng cách và an toàn cần có một số đo nhất định về sức mạnh, khả năng di chuyển và sự kiên nhẫn. Loppers có thể nặng, nếu không muốn nói là nặng hoàn toàn, tùy thuộc vào loại và kích thước bạn mua, và chúng cũng có các lưỡi đủ sắc để cắt xuyên qua các cành cây và cành cây dày. Những người có thể và nên sử dụng loppers là:

 • Những người đã có một số thực hành thực hiện ít nhất một số biện pháp cắt tỉa đơn giản trên sân
 • Những người có khả năng thể chất vươn ra ngoài, lên xuống và sang hai bên trong một khoảng cách khá xa
 • Những người có đủ khả năng di chuyển phù hợp để cúi, duỗi, với tay và nghiêng người
 • Những người không gặp vấn đề khi nâng những vật hơi nặng hoặc chịu trọng lượng trong cánh tay của họ
 • Người lớn (hoặc một số thanh niên) đủ tuổi, trưởng thành và đủ kiên nhẫn để vận hành các dụng cụ làm vườn sắc bén, khéo léo

Bạn có biết một người đam mê chăm sóc sân khác đang suy nghĩ về việc đầu tư vào người đầu tiên hoặc người mới, người lopper nhưng họ đang gặp khó khăn khi đưa ra lựa chọn cuối cùng? Chia sẻ bài đăng này với họ để giúp họ lựa chọn.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)