Ngày đã được ấn định và địa điểm đã được lựa chọn cẩn thận. Ngày trọng đại của bạn sắp đến và bạn đã sẵn sàng gửi lời mời đến những người thân yêu của mình. Thật không may, việc chọn ra văn phòng phẩm đám cưới hoàn hảo thường không đơn giản như các cặp đôi tưởng tượng. Giữa các loại giấy, phông chữ, chủ đề, định cỡ, phụ trang và chi phí – có rất nhiều điều phải suy nghĩ. Nhưng chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Xem lại hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi dưới đây về cách chọn bạn lời mời đám cưới và những ý tưởng thiệp cưới sáng tạo để bắt đầu.

Chuyển đến:

Hình dạng & kích thước lời mời đám cưới

Điều quan trọng là chọn đúng hình dạng và kích thước của lời mời cho đám cưới của bạn trước khi bạn gửi nó vào hộp thư. Những tấm thiệp có kích thước và hình dạng khác nhau không chỉ khác nhau về chi phí bưu phí mà còn thay đổi giao diện tổng thể của văn phòng phẩm đám cưới của bạn. Chúng tôi đã chia nhỏ các ý tưởng thiệp cưới tốt nhất cho các hình dạng và kích thước khác nhau mà Shutterfly cung cấp.

Bộ lời mời đám cưới với cổng chào.

 • Tri Fold: Tri Fold lời mời gấp thành phần ba, phong cách đàn accordion. Những phong cách này thường có giá cao hơn so với lời mời tiêu chuẩn nhưng tăng thêm vẻ sang trọng cho bất kỳ lời mời đám cưới nào.
 • Gấp cổng: Hai nửa gấp phía trước mở ra để hiển thị thông điệp bên trong trong một nếp gấp cánh cổng . Phong cách này cũng thường có chi phí cao hơn so với lời mời tiêu chuẩn và thêm nhiều không gian hơn để bạn thêm chi tiết về đám cưới của mình.
 • Phẳng: Thư mời phẳng là tiêu chuẩn, phong cách truyền thống. Không có nếp gấp trên thẻ và do đó không có chi phí bổ sung.
 • Hình vuông: Lời mời hình vuông có góc 90 độ cơ bản cho các góc, làm cho chúng trở thành hình dạng tiêu chuẩn cho lời mời. 
 • Dấu ngoặc nhọn: Một dấu ngoặc vuông, đúng như tên gọi, có các cạnh ngoặc dọc theo cả bốn cạnh.
 • Hình tròn : Những thẻ này tương tự như hình vuông, nhưng với các góc được bo tròn.
 • Vé: Thư mời kiểu vé có các góc tròn ngược, tương tự như vé kiểu cũ.
 • Có vỏ sò: Các cạnh có hình vỏ sò xuất hiện giống như một chuỗi các đường cong lặp lại trên mọi cạnh của lời mời.
 • Hướng ngang so với Hướng dọc : Hướng ngang đề cập đến thẻ được in với các cạnh trên và dưới là cạnh dài nhất và các cạnh phải và trái là các cạnh ngắn hơn. Hướng dọc thì ngược lại.

Lời mời đám cưới kích thước tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn cho lời mời đám cưới bao gồm bốn tùy chọn sau đây. Lưu ý: chi phí cho một con tem thư Hạng Nhất tiêu chuẩn một ounce là 0,55 đô la, tuy nhiên, giá đó sẽ tăng lên nếu bức thư có hình dạng khác hoặc nặng hơn.

 1. 5 x 7 inch: Kích thước thiệp cưới phổ biến nhất.
 2. 5,25 x 5,25 inch: Thư mời hình vuông phổ biến cho nhiều thiết kế hiện đại, tuy nhiên nhiều bưu điện có những hạn chế hoặc bổ sung chi phí cho việc gửi thư đi.
 3. 6,5 x 8,75 inch: Đây là lời mời hình chữ nhật lớn hơn một chút.
 4. 4 x 9,25 inch: Đây là kích thước thư mời mỏng hơn và phổ biến vừa phải.

Lời mời đám cưới Suite với nền đen.

Chủ đề cho lời mời đám cưới

Những chủ đề sau đây là sự lựa chọn phổ biến của nhiều cô dâu hiện đại. Từ các yếu tố hoa đơn giản đến thiết kế cổ điển trang nhã, những phong cách này có thể dễ dàng áp dụng cho hầu hết các đồ dùng trong đám cưới. Những ý tưởng thiệp cưới này sẽ tạo tiền đề cho những gì khách mời của bạn sẽ mong đợi cho ngày cưới của bạn.

 • Rustic / Country : Các yếu tố bao gồm hoa văn bằng gỗ và các điểm nhấn bằng vải bố hoặc chuồng.
 • Cổ điển : Phong cách cổ điển dựa trên các yếu tố thiết kế của thời đại cũ hơn, chẳng hạn như phong cách trang trí nghệ thuật.
 • Thanh lịch : Có nhiều loại lời mời thanh lịch khác nhau. Tuy nhiên, những phong cách này thường tập trung vào sự đơn giản với một vài yếu tố thiết kế đặc biệt.
 • Đơn giản : Lời mời đơn giản tập trung ít hơn vào các yếu tố thiết kế và nhiều hơn vào sự rõ ràng của thông điệp. Chúng cũng có thể được gọi là tối giản.
 • Truyền thống / Cổ điển / Trang trọng : Lời mời đám cưới truyền thống tập trung nhiều hơn vào từ ngữ và thiết kế đơn giản nhưng theo chủ đề.
 • Hoa : Lời mời bằng hoa có nhiều hoa và các yếu tố thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên khác.
 • Hiện đại : Đối với các cặp đôi chọn thiệp cưới hiện đại, họ có thể mong đợi kiểu chữ theo phong cách đơn giản và các yếu tố nghệ thuật độc đáo.
 • Nhiệt đới : Những yếu tố này bao gồm hoa từ vùng nhiệt đới và cây cọ. Lời mời nhiệt đới đặc biệt hoàn hảo cho đám cưới điểm đến.
 • Theo mùa: Các cặp đôi cũng có thể chọn lời mời cách điệu cho mùa thu, mùa đông, mùa xuân hoặc mùa hè dựa trên bảng màu và các yếu tố tự nhiên khác.

Màu sắc phổ biến cho lời mời đám cưới

Màu sắc phù hợp cho thiệp mời đám cưới của bạn phần lớn phụ thuộc vào chủ đề và phong cách của đám cưới tổng thể của bạn. Ngoài ra, tính thời vụ đóng một vai trò quan trọng trong việc cân nhắc màu sắc cho thiệp mời đám cưới. Hãy nhớ truy cập tài nguyên của chúng tôi về sự kết hợp màu sắc đám cưới để được trợ giúp thêm và có thêm ý tưởng cho thiệp cưới về cách chọn bảng màu phù hợp cho đám cưới của bạn cũng như các mẫu màu.

Lời mời đám cưới bộ trên kệ.

Phông chữ mời đám cưới

Phông chữ, hoặc kiểu chữ, mô tả kiểu chữ hoặc ký tự của lời mời. Phông chữ mời đám cưới thường bao gồm sự kết hợp của sans serif, serif, script hoặc kiểu chữ độc đáo khác. Việc chọn loại phông chữ nào phù hợp nhất cho lời mời của bạn phần lớn phụ thuộc vào chủ đề và phong cách lời mời của bạn. Để trợ giúp, chúng tôi đã chia nhỏ bốn kiểu chữ chính cho bạn dưới đây:

 1. Serif: Serif là một dòng nhỏ gắn liền với phần cuối của một chữ cái hoặc ký hiệu trong một họ phông chữ. Một ví dụ phổ biến về họ phông chữ serif là Times New Roman. Phông chữ này là một lựa chọn phổ biến cho lời mời đám cưới cổ điển.
 2. Sans Serif: Một sans serif đối lập với serif ở chỗ nó thiếu các nét nhỏ hơn gắn liền với các chữ cái. Helvetica là một trong những phông chữ sans serif phổ biến nhất hiện có.
 3. Script: Phông chữ script nhằm mục đích bắt chước các nét chữ uyển chuyển trong chữ viết tay. Nhờ sự sang trọng của kiểu chữ, nhiều phông chữ script phổ biến trong thiệp mời đám cưới. Một trong những phông chữ viết kịch bản đám cưới phổ biến nhất là phông chữ viết thư pháp cô đọng có tên gọi là windong.
 4. Phông chữ Độc đáo: Bất kỳ thứ gì nằm ngoài ba loại trên sẽ được coi là một phông chữ độc đáo. Ví dụ: “Paper Font”, một kiểu chữ thiệp cưới phổ biến, được tạo ra bởi một nhà thiết kế, người đã cắt các chữ cái từ giấy trước khi số hóa chúng.

Lời mời đám cưới hoa suiotes với nền đen.

Mời các loại giấy

Loại giấy hoặc chất liệu bạn chọn cho thiệp mời đám cưới của mình rất quan trọng vì điều này quyết định giao diện của toàn bộ lời mời. Chọn một loại giấy phù hợp với chủ đề đám cưới của bạn, nhưng điều đó cũng giúp bạn phù hợp với túi tiền của mình. Bạn đang muốn tìm hiểu về các kết cấu và thiết kế khác nhau của thiệp mời đám cưới? Đảm bảo đặt hàng các mẫu thiệp cưới của chúng tôi , miễn phí cho bạn. Các chất liệu thiệp cưới phổ biến bao gồm:

 • Sợi bông: Một chất liệu thẻ tương đối đắt tiền thường được chọn để tương thích với máy viết thư.
 • Giấy bìa cứng : Loại giấy này dày hơn so với loại giấy bìa cứng thông thường.
 • Mờ: Loại giấy này trông sạch và sắc nét, đây là tiêu chuẩn chung cho các thương hiệu trực tuyến.
 • Glossy : Glossy là một loại giấy tương tự như giấy mờ, có bổ sung thêm một lớp bóng bóng. Nó cũng là một lựa chọn phổ biến.
 • Giấy da: Giấy da là một lựa chọn rất phổ biến nhờ khả năng chi trả của nó.
 • Vellum: Vật liệu bổ sung có thể nhìn xuyên qua này rất phù hợp để tạo lớp phủ lên trên thiệp cưới để có kết quả sang trọng hơn.
 • Glassine : Glassine là một loại giấy tương tự nhưng sáp hơn so với Vellum.
 • Giấy thủ công: Giấy thủ công thân thiện với môi trường và giá cả tương đối phải chăng.
 • Giấy tái chế: Tương tự như giấy thủ công, nhưng nó sử dụng vật liệu tái chế hữu cơ và thực vật.
 • Vải lanh: Loại giấy chất lượng, không bị vỡ.

Bên trong một bộ thiệp cưới.

Lời mời bổ sung

Những bổ sung nhỏ hơn này giúp đặt lời mời của bạn khác biệt với phần còn lại. Chỉ cần thêm một hoặc hai ý tưởng thiệp cưới này có thể nâng cao diện mạo và cảm nhận của thiệp và khiến khách mời của bạn hào hứng với đám cưới.

 • Giấy bạc : Giấy mời đám cưới được đóng dấu bằng giấy bạc ngày càng trở nên phổ biến. Giấy bạc bổ sung thêm yếu tố kết cấu và độ bóng đẹp cho lời mời.
 • Dập nổi : Dập nổi là quá trình tạo ra các thiết kế nổi lên trong thư mời để có một kết cấu độc đáo.
 • Phong bì (Bên trong và Lớp lót): Phong bì bên trong hoặc lớp lót phong bì là một cách tuyệt vời để tạo ra trải nghiệm thư mời sang trọng hơn. Để được trợ giúp tùy chỉnh phong bì của bạn hoặc thông tin về cách thêm lớp lót phong bì, hãy truy cập tài nguyên địa chỉ của chúng tôi .
 • Thẻ bao vây : Các loại thẻ này bao gồm thông tin chỉ đường, hành trình và lễ tân. Nếu bạn không muốn thêm những thứ này vào phong bì của mình, hãy đảm bảo rằng thông tin có sẵn dễ dàng trên trang web đám cưới của bạn .
 • Thẻ RSVP: RSVP là điều cần thiết, vì vậy điều quan trọng là phải đưa một thẻ vào trong lời mời đám cưới của bạn hoặc ít nhất là lưu trữ hệ thống RSVP trên trang web của bạn.
 • Con dấu bằng sáp: Một số cặp đôi thích thêm con dấu bằng sáp tùy chỉnh vào thiệp mời đám cưới của họ để tạo nét cổ điển và trang nhã.
 • Nhãn địa chỉ : Cân nhắc đặt hàng nhãn địa chỉ tùy chỉnh phù hợp với văn phòng phẩm của bạn để hoàn thành lời mời của bạn.
 • Ren: Nếu bạn đang tìm kiếm một cách trang nhã để làm cho những lời mời của mình trở nên nổi bật, hãy cân nhắc thêm ren hoặc ruy băng. Việc này thường phải làm bằng tay, vì vậy hãy cân nhắc thời gian lắp ráp thêm trước khi mua.
 • Tem tùy chỉnh : Những con tem tùy chỉnh này tạo thêm nét hoàn hảo cho quá trình cá nhân hóa trên phong bì của bạn và nó tồn tại trong nhiều năm tới.
 • Belly Ban: Ban nhạc bụng không chỉ giữ lời mời của bạn lại với nhau mà còn tạo nên một nét hoàn thiện dễ thương và cổ điển.
 • Bưu phí : Kiểm tra tem được cá nhân hóa của chúng tôi để biết bộ bưu phí phù hợp với lời mời của bạn.

Bộ lời mời đám cưới trên nền màu xám.

Chi phí mời đám cưới

Các gói lời mời đám cưới có thể rất khác nhau, và do đó, giá cả cũng vậy. Một gói đơn giản nhưng trang nhã có thể có giá 350 đô la, nhưng những tấm thiệp chi tiết hơn với nhiều tiện ích bổ sung cho một đám cưới lớn có thể lên tới 10.000 đô la. Điều quan trọng là đừng quên chi phí vận chuyển khi lập ngân sách cho lời mời của bạn. Bưu phí cho một lời mời tiêu chuẩn có giá 0,49 đô la cho mỗi thẻ, nhưng giá sẽ tăng lên đối với các kích thước khác nhau và trọng lượng nhiều hơn.

Để có bảng phân tích chi phí đầy đủ hơn, vui lòng truy cập tài nguyên của chúng tôi về chi phí mời đám cưới và công cụ tính toán ngân sách đám cưới của chúng tôi .

Các câu hỏi thường gặp về việc chọn lời mời đám cưới của bạn

Những câu hỏi sau đây thường được các cặp đôi đặt ra khi quyết định chọn thiệp mời đám cưới. Từ cách diễn đạt lời mời đám cưới đến việc biết có nên đưa vào sổ đăng ký của bạn hay không, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các câu trả lời của chúng tôi bên dưới:

Những gì cần đặt trên lời mời đám cưới

Lời mời đám cưới là tấm thiệp quan trọng nhất trong phong bì và cho khách mời của bạn biết ai, cái gì, khi nào và ở đâu trong đám cưới của bạn. Các chi tiết cụ thể cần bao gồm là:

 • Tên máy chủ
 • Tên của cặp đôi
 • Ngày và giờ
 • Tên vị trí và địa chỉ
 • Quy định về trang phục
 • Các chi tiết khác và kế hoạch sau buổi lễ
 • Yếu tố thiết kế

Ngoài ra còn có các tài liệu bổ sung như thẻ phản hồi, thẻ lễ tân, chỉ đường và các thông tin khác. Để được trợ giúp cụ thể hơn, hãy nhớ truy cập tài nguyên của chúng tôi về những nội dung cần bao gồm trong lời mời đám cưới .

Bộ lời mời đám cưới nhiệt đới.

Làm thế nào để điền lời mời đám cưới

Nghi thức gửi thư mời đám cưới là một nghệ thuật dễ dàng thành thạo khi bạn đã thực hành một chút. Để đảm bảo bạn đã đặt đúng tất cả các thiệp mời của mình, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đặt thiệp mời đám cưới của bạn xuống một mặt phẳng với các từ hướng lên trên.
 2. Đặt thẻ lễ tân của bạn (nếu bạn có), cũng với từ ngữ ở phía trên, trên lời mời.
 3. Tiếp theo, đặt câu trả lời hoặc thẻ RSVP của bạn lên trên thẻ lễ tân. Đảm bảo rằng nó nằm trong nắp phong bì phản hồi.
 4. Lặp lại cho tất cả các thẻ bao vây khác.
 5. Nếu bạn có phong bì bên trong, hãy đặt bộ thư mời vào bên trong.
 6. Đặt phong bì bên trong bên trong phong bì bên ngoài. Mặt trước của phong bì bên trong phải đối diện với bạn.
 7. Địa chỉ phong bì và áp dụng đúng bưu phí.

Khi nào thì nên gửi thư mời đám cưới?

Thư mời đám cưới thường được gửi từ sáu đến tám tuần trước ngày cưới. Lưu ngày nên gửi sớm hơn hàng tháng để khách có nhiều thời gian lên kế hoạch cho thời gian nghỉ ngơi hoặc kỳ nghỉ. Việc đưa ra thời hạn hợp lý cho thẻ phản hồi cũng rất quan trọng. Và nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin, bạn có thể truy cập tài nguyên của chúng tôi về thời điểm gửi lời mời đám cưới .

Những gì cần bao gồm trên một thiệp trả lời đám cưới

Những điều quan trọng nhất cần đưa vào thẻ trả lời đám cưới hoặc thẻ phản hồi như sau:

 • Một dòng trống để khách điền tên của họ.
 • Ngày đến hạn trả lời RSVP. Sử dụng một ngày trước ngày cưới ba đến bốn tuần.
 • Dòng “sẽ tham dự”. Ngắn gọn và đơn giản, cụm từ này có thể nói bất cứ điều gì dọc theo dòng “Vâng, tôi sẽ tham dự đám cưới của bạn.”
 • Dòng “không thể tham dự”.
 • Một sự lựa chọn của các mục.

Để có hướng dẫn đầy đủ hơn về thẻ phản hồi, vui lòng truy cập tài nguyên của chúng tôi về từ ngữ RSVP đám cưới .

Bộ lời mời đám cưới hoa.

Làm cách nào để thiết kế lời mời đám cưới của riêng tôi?

Cho dù bạn có một người bạn là nhà thiết kế đồ họa hay bạn cần một thiết kế tùy chỉnh nhờ một chủ đề độc đáo, có rất nhiều lý do khiến bạn có thể muốn một lời mời được thiết kế đặc biệt. Để thiết kế lời mời đám cưới của riêng bạn, hãy xem tài nguyên của chúng tôi về các cách tạo lời mời đám cưới tùy chỉnh bằng ảnh hoặc tải lên thiết kế của riêng bạn. Những ý tưởng thiệp cưới này sẽ giúp bạn tạo ra lời mời đám cưới cho ngày huyền diệu của bạn.

Bạn có đặt tên đăng ký vào lời mời đám cưới không?

Nói chung, việc đưa sổ đăng ký đám cưới vào thư mời của bạn được coi là hình thức kém. Tuy nhiên, bạn có thể bao gồm một liên kết đến trang web đám cưới của bạn trên một thẻ đính kèm thông tin. Hầu hết các cặp đôi chọn lưu trữ đăng ký của họ trên trang web đám cưới của họ và nhiều máy chủ trang web cung cấp tích hợp đăng ký dễ dàng.

Tài nguyên lời mời đám cưới bổ sung

Khi nói đến lời mời đám cưới và ý tưởng mời đám cưới, có rất nhiều lựa chọn. Nhưng điều quan trọng là bạn phải chọn những gì phù hợp với mình và phù hợp với túi tiền của bạn. Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích trong hành trình đám cưới của bạn. Và nếu bạn thích tài nguyên này và bạn đang tìm kiếm thêm, vui lòng truy cập nội dung liên quan khác của chúng tôi:

0/5 (0 Reviews)