Điều đáng tiếc trong ngày trọng đại của bạn là nó chỉ diễn ra trong một ngày. May mắn thay, nhiếp ảnh gia đám cưới phù hợp có thể lưu giữ một cách tuyệt vời toàn bộ diễn biến của sự kiện, những cảm xúc và niềm vui — mãi mãi! Một bức ảnh hoàn hảo có thể ngay lập tức đưa bạn trở lại ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời, và một cuốn album ảnh cưới hoàn hảo có thể trở thành cuốn sách trên bàn cà phê yêu thích của bạn.

Lam the nao de chon mot nhiep anh gia dam

một nhiếp ảnh gia đám cưới chụp ảnh cô dâu và chú rể trong tự nhiên, nhiếp ảnh gia hành động

Khi nói đến nhiếp ảnh chuyên nghiệp, hầu hết các thợ chụp ảnh đều bắt đầu bằng việc chụp đám cưới. Điều này có nghĩa là phải trải qua rất nhiều công việc tiềm năng trước khi bạn tìm thấy người phù hợp với mình. Dưới đây là bảy mẹo đơn giản để tìm một nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại sự kiện chính xác theo cách bạn muốn ghi nhớ.

Nội dung bài viết

Bắt đầu tìm kiếm ngay lập tức

Vì vậy, bạn vừa mới đính hôn — Xin chúc mừng! Bây giờ bắt đầu tìm kiếm một nhiếp ảnh gia đám cưới. Sự thật là, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tốt nhất nên đặt lịch trước một năm, vì vậy thuê người là một trong những điều đầu tiên bạn nên làm sau khi chọn ngày cưới.

Tuy nhiên, nếu kế hoạch của bạn yêu cầu một đám cưới trái mùa hoặc một buổi lễ vào Chủ nhật, thì rất có thể nhiếp ảnh gia bạn đã chọn sẽ có mặt. Nếu bạn đang tổ chức một đám cưới với thời gian độc đáo hơn, việc tìm kiếm nhiếp ảnh gia trong mơ của bạn sau sáu tháng là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

1640899726 484 Lam the nao de chon mot nhiep anh gia dam

Nhấn vào mạng của bạn

Những nhiếp ảnh gia đám cưới giỏi có danh tiếng về sự thành công và thậm chí có thể là những người nổi tiếng ở địa phương. Chúng phải là thứ dễ tìm nhất, nhưng không có nghĩa là chúng tốt nhất cho bạn. Bắt đầu tìm kiếm của bạn bằng cách tìm nguồn cung cấp cộng đồng giới thiệu từ bạn bè và gia đình, những người đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới trong vài năm qua và hỏi những người bạn đã kết hôn của bạn xem bạn có thể xem qua album ảnh của họ hay không. Hãy xem các trang Facebook và các trang web chuyên nghiệp để biết các mẫu công việc, các bài đăng trên blog và đánh giá của khách hàng.

Các chuyên gia khác tham gia vào các hoạt động trong ngày cưới của bạn sẽ từng làm việc với nhiều nhiếp ảnh gia khác nhau trong quá khứ. Yêu cầu giới thiệu từ người tổ chức đám cưới, người quản lý địa điểm, người phục vụ ăn uống, thợ làm bánh, người bán hoa hoặc tài xế xe limousine — việc của họ có những mối liên hệ như vậy.

Thu hẹp các tùy chọn của bạn

Khi bạn đã có danh sách các nhiếp ảnh gia được lựa chọn hàng đầu, hãy tìm hiểu sâu về các dịch vụ của họ để bắt đầu loại bỏ những ứng viên không phù hợp. Xác định nhiếp ảnh gia nào sẽ đáp ứng ngân sách đám cưới cũng như nhu cầu cụ thể của bạn. Xem xét mức độ hoạt động của chúng trong các cài đặt và môi trường khác nhau. Ví dụ, nếu bạn tổ chức đám cưới trên bãi biển, bạn nên tìm một nhiếp ảnh gia thành thạo về chụp ảnh ngoại cảnh.

Suy nghĩ về giai điệu cảm xúc mà bạn muốn ảnh của mình thể hiện. Nếu bạn chưa có cơ hội, bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu duyệt ảnh cưới để tìm phong cách bạn thích. Bạn và chồng sắp cưới của bạn là người nghiêm túc và truyền thống, hay bạn thích một chủ đề nhẹ nhàng và vui tươi hơn? Một nhiếp ảnh gia tài năng có thể lắng nghe tầm nhìn của bạn và thể hiện nó một cách hoàn hảo, vì vậy bạn sẽ thấy sự thay đổi âm sắc trong tác phẩm mẫu của họ.

1640899728 727 Lam the nao de chon mot nhiep anh gia dam

Thực hiện các cuộc phỏng vấn của bạn

Sau khi thu hẹp lựa chọn nhiếp ảnh gia đám cưới của bạn xuống còn khoảng ba, hãy hẹn phỏng vấn các ứng viên. Có thể, nhiếp ảnh gia sẽ có sẵn hai hoặc ba album cưới để hiển thị. Đảm bảo rằng bạn xem ít nhất một cuốn album của toàn bộ đám cưới, từ đầu đến cuối, tốt nhất là thứ có thể so sánh với đám cưới của bạn sẽ như thế nào trong bối cảnh vật chất và giai điệu cảm xúc. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các mẫu, hãy yêu cầu xem một bộ ảnh khác từ một đám cưới gần đây. Điều này sẽ cho phép bạn xem cả tác phẩm hay nhất của anh ấy từ các album được chọn trước và công việc trung bình hàng ngày của anh ấy. Một số điều cần ghi nhớ:

  • Kiểm tra những điều cơ bản của hình ảnh như màu sắc, độ rõ nét, độ phơi sáng, độ hạt và bố cục.
  • Xác định phong cách của nhiếp ảnh gia mà cô ấy chụp là mạo hiểm và nghệ thuật, hay chúng là tiêu chuẩn và bình thường?
  • Các vị khách trông tự nhiên hay tự giác?
  • Các bức ảnh có mang lại cảm xúc một cách tự nhiên hay các tư thế của cặp đôi cảm thấy gượng gạo?

Hãy nhớ rời khỏi cuộc phỏng vấn khi biết chất lượng cao nhất so với trung bình của tác phẩm của nhiếp ảnh gia, phong cách hình ảnh của cô ấy và liệu cô ấy có điều chỉnh phong cách của mình theo sở thích cá nhân của bạn hay không. Cô ấy sẵn sàng làm việc chặt chẽ với bạn để làm hài lòng bạn với tư cách là khách hàng là chìa khóa để tạo ra một kết quả đặc biệt và một chuyên gia biết điều đó.

1640899731 127 Lam the nao de chon mot nhiep anh gia dam

© Dana Cubbage Weddings 2015

Đo tính chuyên nghiệp của họ

Mặc dù không phải tất cả các nhiếp ảnh gia nghiệp dư đều được tạo ra như nhau, nhưng cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một album cưới chất lượng là thuê một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm với nền tảng vững chắc và đa dạng về kinh nghiệm để đúc kết.

Trong cuộc phỏng vấn của bạn, hãy tìm hiểu xem nhiếp ảnh gia đã chụp bao nhiêu đám cưới trong bao nhiêu năm. Anh ấy có thể đã là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong 15 năm nhưng chỉ làm đám cưới trong một năm qua. Hãy nhớ rằng, chụp ảnh cưới khác nhiều so với bất kỳ loại hình chụp ảnh nào khác; áp lực cao và năng lượng cảm xúc không phù hợp với tất cả mọi người.

Hãy chắc chắn hỏi xem nhiếp ảnh gia đã chụp tại địa điểm tổ chức đám cưới của bạn trước đây chưa. Nếu có, anh ấy có thể đã biết phải đứng ở đâu để có được bức ảnh hoàn hảo hoặc cách kết hợp kính màu cổ kính của nhà thờ theo một cách độc đáo hấp dẫn.

Với kinh nghiệm như vậy không chỉ có kiến ​​thức về cách chụp ảnh đám cưới mà còn cả cách hành động trong buổi lễ và tiệc chiêu đãi. Ví dụ, anh ấy sẽ ăn mặc như thế nào và anh ấy sẽ hành động như thế nào xung quanh tiệc cưới của bạn và khách mời? Những bức ảnh đẹp ghi lại nụ cười của gia đình và bạn bè cũng quan trọng như muôn vàn bức ảnh chụp cô dâu chú rể. Và nói về điều này, anh ấy sẽ ở bên cạnh bạn nhiều như bất kỳ ai trong bữa tiệc, và sau đó là một số – tính cách của bạn hòa hợp như thế nào? Sự hiện diện của anh ấy sẽ là một tài sản hay một gánh nặng? Thực sự, sự quyến rũ của một nhiếp ảnh gia đám cưới và khả năng khiến mọi người cảm thấy thoải mái cũng là một kỹ năng quan trọng không kém gì kỹ năng chụp ảnh thực tế.

1640899734 771 Lam the nao de chon mot nhiep anh gia dam

© Dana Cubbage Weddings 2015

Thảo luận về Thiết bị Chụp ảnh

Mặc dù bản thân bạn có thể không phải là một người chuyên nghiệp, nhưng bạn nên biết loại máy ảnh và thiết bị mà nhiếp ảnh gia của bạn sẽ sử dụng. Bạn có thể thấy rằng bạn đặc biệt hơn về nó hơn bạn nghĩ. Ví dụ, có những lợi thế cho cả kỹ thuật số và phim mà bạn có thể muốn xem xét. Bạn cũng nên hỏi cô ấy sử dụng chương trình nào để chỉnh sửa ảnh — nếu một nhiếp ảnh gia nói rằng họ không chỉnh sửa, hãy chạy!

Hỏi về thiết bị, thu thập thông tin về các lựa chọn của bạn và hình thành ý kiến ​​về các sở thích cho thấy bạn tự tin vào tầm nhìn của mình và giúp bạn truyền đạt nó một cách đầy đủ.

Xác định chi phí và ký hợp đồng

Trong khi bạn muốn đặt thợ chụp ảnh cho ngày cưới ngay lập tức, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc qua các chi tiết pháp lý về chính xác những gì bạn sẽ nhận được trước khi ký hợp đồng. Đảm bảo rằng nhiếp ảnh gia mà bạn gặp là nhiếp ảnh gia sẽ xuất hiện trong ngày cưới của bạn và nếu bạn nên mong đợi một người hoặc trợ lý máy ảnh thứ hai. Xác định những phần nào trong ngày cưới của bạn và bạn có bao nhiêu giờ với nhiếp ảnh gia của mình. Thông tin liên lạc rõ ràng và nhắc lại các chi tiết của buổi lễ, buổi tiếp tân và các loại ảnh cụ thể mà bạn muốn là rất quan trọng. Từ việc trang trí ngôi nhà của bạn với những bức tranh in phông bạt đám cưới đến việc gửi thiệp cảm ơn đám cưới cho khách, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nhiếp ảnh gia của mình sẽ ghi lại những khoảnh khắc phù hợp.

Nói chung, hợp đồng được đưa ra để nhắc nhở cả bạn và nhiếp ảnh gia về các dịch vụ mà bạn đã đồng ý. Với những lời khuyên này, bạn đang trên con đường tìm kiếm nhiếp ảnh gia hoàn hảo để phù hợp với phong cách ngày cưới của mình. Bạn có thể truy cập danh sách chụp ảnh cưới của chúng tôi để được tư vấn thêm về việc ghi lại những kỷ niệm của bạn.