Chụp ảnh gia đình ngoài trời ở Richmond Upon Thames

Chụp ảnh gia đình chuyên nghiệp là một cách tuyệt vời để ghi lại khoảnh khắc trong cuộc sống gia đình bạn. Nếu bạn dự định đặt một buổi chụp ảnh gia đình, chắc chắn bạn sẽ rất hào hứng khi có một số bức ảnh đẹp ghi lại tính cách của các con bạn, nơi chúng thực sự đang nhìn vào máy ảnh và nơi tất cả các bạn đều vui vẻ và thư giãn.

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bạn thuê một nhiếp ảnh gia giỏi nhất có thể. Một người mà bạn có thể tin tưởng để làm một công việc xuất sắc trong ngày và nắm bắt con bạn theo cách bạn nhìn thấy. Ai sẽ tạo ra những bức ảnh theo phong cách mà bạn yêu thích và bạn tự hào khi chia sẻ với bạn bè và gia đình hoặc trưng bày tại nhà. Rốt cuộc, bạn không thể tua lại đồng hồ và ghi lại dấu mốc quan trọng này trong cuộc sống gia đình mình.

Vậy làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang chọn nhiếp ảnh gia tốt nhất cho gia đình mình?

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể nhanh chóng chọn phong cách chụp ảnh gia đình phù hợp nhất cho gia đình mình và những câu hỏi bạn nên hỏi một nhiếp ảnh gia gia đình trước khi quyết định có thuê họ hay không.

Cách thuê nhiếp ảnh gia gia đình tốt nhất cho gia đình bạn

Trước khi bạn bắt đầu so sánh các nhiếp ảnh gia gia đình khác nhau trong khu vực của bạn, tôi khuyên bạn nên thực hiện một nghiên cứu nhỏ để quyết định phong cách chụp ảnh gia đình mà bạn muốn có.

Có rất nhiều phong cách chụp ảnh gia đình – từ chụp ảnh studio, chụp ảnh phong cách sống ngoài trời, chụp ảnh tại nhà và chụp ảnh tài liệu theo phong cách ‘ngày trong đời’. Bạn cũng có thể tìm thấy các nhiếp ảnh gia chuyên về các buổi ‘theo chủ đề’ – ví dụ như buổi Frozen cho đứa trẻ mẫu giáo bị ám ảnh bởi Elsa của bạn hoặc những nhiếp ảnh gia nhận hoa hồng cho những bức chân dung đặc biệt chỉ có một lần trong đời như Barb Uil ở nước Úc.

Dành một chút thời gian để xem xét các phong cách chụp ảnh gia đình khác nhau và quyết định điều gì bạn thích và không thích có thể giúp việc tìm kiếm của bạn dễ dàng hơn một chút. Pinterest là một công cụ tốt để giúp bạn làm điều này.

Khi bạn đã tìm được phong cách ưng ý, hãy tìm những nhiếp ảnh gia trong khu vực của bạn có cách tiếp cận tương tự. Hầu như tất cả các nhiếp ảnh gia sẽ có danh mục đầu tư của họ trực tuyến và bằng cách xem qua, bạn thường có thể biết được kinh nghiệm của từng nhiếp ảnh gia như thế nào (có ảnh của nhiều gia đình khác nhau hay chỉ một hoặc hai?), Và liệu bạn có thích toàn bộ phong cách của họ không .

phải chụp ảnh em bé 6 tháng

Các câu hỏi để hỏi một nhiếp ảnh gia gia đình

Bây giờ bạn đã có một danh sách rút gọn các nhiếp ảnh gia gia đình có phong cách mà bạn thích, đã đến lúc nghiên cứu chi tiết hơn về từng nhiếp ảnh gia.

Có thể bạn sẽ thấy rằng bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin cần thiết để nghiên cứu từng nhiếp ảnh gia trực tuyến, nhưng bạn có thể thấy rằng một số nhiếp ảnh gia yêu cầu bạn liên hệ với họ để biết thông tin về giá cả.

Thay vào đó, bạn cũng có thể nhấc điện thoại và nói chuyện với từng nhiếp ảnh gia. Điều này có thêm lợi ích là mang lại cho bạn cảm giác về sự ăn ý giữa hai bạn; cảm giác thoải mái và thư giãn với nhiếp ảnh gia gia đình của bạn sẽ tạo ra những bức ảnh thư thái và hạnh phúc.

Tuy nhiên bạn quyết định thực hiện nghiên cứu của mình, có sáu câu hỏi tôi khuyên bạn nên hỏi:

  1. Các buổi học diễn ra ở đâu?
  2. Người chụp có được bảo hiểm không và họ có cung cấp hợp đồng không?
  3. Nhiếp ảnh gia sẽ giúp bạn chuẩn bị như thế nào cho buổi chụp ảnh?
  4. Bạn sẽ đợi bao lâu để xem và nhận ảnh của mình?
  5. Nhiếp ảnh gia sẽ chỉnh sửa bao nhiêu?
  6. Nó sẽ có giá bao nhiêu, và bạn sẽ nhận được gì cho khoản đầu tư của mình?

Chúng ta hãy xem xét từng chi tiết trong số này.

Chụp ảnh kỷ yếu gia đình ở đâu?

Bạn thường có thể trả lời điều này bằng cách xem trang web của nhiếp ảnh gia. Danh mục công việc của họ và thông tin về cách hoạt động của các buổi họp gia đình sẽ cung cấp cho bạn dấu hiệu tốt về nơi diễn ra các buổi chụp. Họ có một studio, làm việc ở các địa điểm ngoài trời, đến nhà bạn hay kết hợp những việc này?

Nếu bạn có một địa điểm ngoài trời cụ thể trong tâm trí, hãy tìm hiểu xem liệu nhiếp ảnh gia có mối quan hệ với địa điểm đó và có thể sắp xếp quyền truy cập hay không. Rất nhiều địa điểm đẹp bao gồm các công viên công cộng và các địa điểm National Trust yêu cầu các nhiếp ảnh gia phải có giấy phép hoặc trả phí chụp ảnh chuyên nghiệp khi họ có các buổi chụp ảnh ở đó. Bạn không muốn phiên của mình bị cắt ngắn nửa chừng do bị bắt mà không có quyền phù hợp, vì vậy hãy đảm bảo rằng tất cả các giấy phép cần thiết đều có sẵn và nếu có lệ phí, hãy tìm xem ai trả cho họ.

  • Bài viết liên quan: Phí địa điểm trong chụp ảnh gia đình là gì?
  • Bài viết liên quan: Chụp ảnh gia đình Outdoor vs At Home. Cái nào là tốt nhất cho tôi?
  • Bài viết liên quan: Studio vs địa điểm chụp ảnh gia đình. Cái nào là tốt nhất cho tôi?

Chụp ảnh trong studio và chụp ảnh ngoài trời
Nhiếp ảnh gia có được bảo hiểm không, và họ có cung cấp hợp đồng không?

Kể từ khi máy ảnh kỹ thuật số giúp mọi người có thể tiếp cận nhiếp ảnh, có rất nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình như một công việc thứ hai hoặc chỉ vào cuối tuần. Bạn có thể đã được giới thiệu một ‘người bạn của một người bạn’ làm việc theo một trong những cách này và có thể thực hiện cảnh quay cho bạn. Cho dù bạn chọn đặt phòng với người bạn này hay với một studio tên tuổi, điều cần thiết là họ phải có bảo hiểm thích hợp. Nói chung, đây sẽ là cả bảo hiểm bồi thường nghề nghiệp và bảo hiểm trách nhiệm công cộng.

Việc có một hợp đồng tốt cũng sẽ nêu chi tiết những dịch vụ mà nhiếp ảnh gia sẽ cung cấp, giá cả và các điều khoản hủy hoặc hoãn – bảo vệ cả bạn và doanh nghiệp của nhiếp ảnh gia.

Là cha mẹ, bạn có thể hình dung tần suất buổi chụp hình cần phải hoãn lại vì đứa trẻ không được khỏe mạnh. Tương tự, nếu bạn có một ngày cụ thể cho buổi chụp ảnh của mình – chẳng hạn như một ngày mà cả đại gia đình của bạn đến thăm, điều quan trọng là phải biết điều gì sẽ xảy ra nếu nhiếp ảnh gia bị ốm. Kiểm tra sớm các điều khoản hủy và hoãn sẽ giúp bạn yên tâm rằng mình được bảo hiểm.

Nhiếp ảnh gia sẽ giúp bạn chuẩn bị cho buổi chụp ảnh như thế nào?

Hầu hết chúng ta không chụp ảnh mỗi ngày, và khi bạn đầu tư vào những bức ảnh mới về gia đình mình, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mọi người đều ở trạng thái tốt nhất.

Những gì bạn sẽ thấy khi thực hiện nghiên cứu của mình là một số nhiếp ảnh gia gia đình sẽ giúp bạn chuẩn bị cho buổi học của mình. Các chủ đề họ tư vấn có thể bao gồm từ những vị trí tốt nhất, đến những gì để mặc đến làm thế nào để chuẩn bị cho con cái của bạn.

Mỗi nhiếp ảnh gia sẽ làm điều này theo cách khác nhau, vì vậy hãy hỏi trước xem họ có thể giúp đỡ như thế nào. Một số sẽ gửi cho bạn hướng dẫn bằng văn bản, những người khác trò chuyện qua điện thoại, một số sẽ tư vấn trực tiếp với bạn trước khi chụp. Nói chung, bạn càng trả nhiều tiền, thì nhiếp ảnh gia càng có nhiều khả năng.

 

Quy tắc chụp ảnh phần ba-47

Bạn sẽ đợi bao lâu để xem và nhận ảnh của mình?

Khi bạn đã có phiên của mình, bạn sẽ mong chờ được xem các bức ảnh và khi bạn đã đặt hàng các bản in hoặc sản phẩm của mình, bạn sẽ rất hào hứng khi cầm chúng trên tay! Bạn sẽ cần đợi bao lâu cho điều này? Điều này sẽ phụ thuộc vào thời gian xoay vòng chỉnh sửa của từng nhiếp ảnh gia và thời gian để tạo ra sản phẩm của bạn. Ví dụ, một album mỹ thuật thủ công có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn các bản in loại C tiêu chuẩn.

Rất nhiều gia đình sắp xếp một buổi chụp để họ có thể tặng những bức ảnh cho một dịp đặc biệt – chẳng hạn như sinh nhật hoặc Giáng sinh. Nếu bạn đang làm việc này, hãy kiểm tra xem bạn có kịp thời cho sự kiện đặc biệt của mình hay không trước khi đặt vé.

Nhiếp ảnh gia làm bao nhiêu chỉnh sửa?

Khi bạn nghe thấy từ chỉnh sửa, bạn có thể nghĩ đến loại airbrushing mà chúng ta nghe về các tạp chí đang làm. Trong thực tế, có rất nhiều chỉnh sửa mà một nhiếp ảnh gia có thể thực hiện cho mỗi bức ảnh.

Một số nhiếp ảnh gia sẽ không cung cấp bất kỳ chỉnh sửa nào cả. Một số sẽ khắc phục những thứ như chảy nước mũi, vụn bánh mì mà con bạn vừa mới ăn hoặc vết bầm mà đứa trẻ 8 tuổi của bạn đã nhặt được một ngày trước khi quay. Những người khác sẽ đề nghị chỉnh sửa bao nhiêu tùy thích – họ thậm chí có thể nghỉ 10 năm nếu bạn yêu cầu!

Mức độ chỉnh sửa phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào kiểu hoàn thiện bạn muốn trong ảnh của mình. Nếu bạn muốn có một cái nhìn tự nhiên, chọn một nhiếp ảnh gia chỉnh sửa quá nặng có lẽ là không đúng. Tương tự, nếu bạn biết rằng bạn sẽ không muốn hiển thị hình ảnh con mình bị sổ mũi, hoặc một vài mẩu bánh mì vụn bay quanh miệng thì một nhiếp ảnh gia không đề nghị chỉnh sửa cũng có thể không phù hợp với gia đình bạn.

làm thế nào để chọn một nhiếp ảnh gia tốt

Chụp ảnh gia đình giá bao nhiêu?

Như với bất kỳ ngành công nghiệp nào khác, có các nhiếp ảnh gia ở mọi mức giá. Lấy các tiệm làm tóc làm ví dụ – khi chọn nơi cắt tóc, bạn có thể lựa chọn giữa các tiệm giá rẻ và vui vẻ, những tiệm có giá thấp và cung cấp những điều cơ bản về những gì bạn cần, những tiệm cao cấp nơi bạn sẽ được nuông chiều, phục vụ những ly cà phê sủi bọt đáng yêu hoặc một ly rượu vang và sẽ mong đợi nhà tạo mẫu của bạn đứng đầu trò chơi của họ và rất nhiều lựa chọn ở giữa.

Nhiếp ảnh cũng không khác gì – có những nhiếp ảnh gia ở mọi địa điểm cung cấp kỹ năng của họ với mức ngân sách khác nhau và với mức độ dịch vụ khác nhau.

Những gì bạn sẽ thấy khi thực hiện nghiên cứu của mình là bạn sẽ nhận được các loại dịch vụ khác nhau với các mức giá khác nhau, vì vậy việc so sánh các nhiếp ảnh gia gia đình chỉ về giá là không thực sự khả thi. Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu chính xác những gì bạn có thể mong đợi nhận được từ mỗi nhiếp ảnh gia về dịch vụ và những bức ảnh cuối cùng, và chi phí là bao nhiêu. Sau đó, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về loại trải nghiệm bạn muốn có và số tiền bạn muốn chi tiêu.

Cho bạn

Tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn quyết định về loại kinh nghiệm chụp ảnh gia đình mà bạn muốn có và cảm thấy tự tin rằng bạn đang chọn nhiếp ảnh gia đình tốt nhất để chụp gia đình của bạn.

Bạn cảm thấy phong cách và trải nghiệm chụp ảnh nào phù hợp nhất cho gia đình mình? Tôi rất thích nghe. Bạn có thể gửi tin nhắn cho tôi ở đây, hoặc cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

0/5 (0 Reviews)