Nội dung bài viết

Làm thế nào để chọn quà tặng thông cảm cho sự mất mát

Khi ai đó đau buồn vì mất đi người thân yêu, một món quà cho người mất có thể giúp mang lại sự an ủi trong thời gian khó khăn.

Mặc dù có thể nói rất ít để ngăn chặn nỗi đau, nhưng những món quà của sự đau buồn giúp những người đang có tang biết rằng họ không đơn độc. Gửi một món quà kỷ niệm chu đáo là một dấu hiệu của tình yêu và sự tôn trọng và sẽ thể hiện sự hỗ trợ của bạn trong những thời điểm khó khăn này. Chọn một món quà thiện cảm thích hợp có thể cảm thấy khó khăn, nhưng theo quy luật chung, một món quà chu đáo, cá nhân hoặc quyên góp từ thiện thường được mọi người đón nhận. Mất đi một người thân yêu trong cuộc đời của bạn là điều đau khổ, nhưng bạn có thể tưởng nhớ di sản của họ bằng một món quà trang trọng, vừa để tôn vinh người đã qua đời, vừa tặng cho người còn sống một vật kỷ niệm quý giá để tưởng nhớ những người thân yêu của họ. Để giúp bạn lựa chọn, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 20 món quà thông cảm chu đáo dành cho những người thân yêu đã mất dưới đây.

Tại sao nên gửi những món quà thông cảm hoặc tạo ra những món quà tưởng nhớ?

Gửi những món quà thương cảm cho gia đình và bạn bè sau khi người thân mất đi là một cử chỉ tử tế để họ biết rằng bạn đang nghĩ đến họ trong khoảng thời gian khó khăn này. Những món quà đồng cảm cũng giúp lưu giữ ký ức về những người họ đã mất và những món quà được cá nhân hóa đặc biệt có thể tôn vinh cuộc sống của họ.

Tùy chỉnh bất cứ thứ gì từ gối ném, sách ảnh đến đồ trang sức có nghĩa là bạn nhận ra vai trò của ai đó trong cuộc sống của bạn hoặc của họ – và bạn đang tôn vinh kỷ niệm đó với sự tôn trọng và yêu thương. Cho dù bạn chọn tạo và gửi những món quà đồng cảm cho người khác hay muốn làm món quà tưởng nhớ của những người thân yêu cho chính mình, thì việc suy ngẫm về sự mất mát qua lăng kính lưu giữ ký ức có thể giúp ích cho quá trình đau buồn.

20 món quà thông cảm để nhớ về những người thân yêu

Tìm những từ thích hợp để bày tỏ sự chia buồn của bạn trong khi tưởng nhớ một người thân yêu có thể là một thử thách. Những món quà đồng cảm này giúp bạn làm được cả hai điều đó, với nguồn cảm hứng để thể hiện tình cảm mà thời gian mong muốn cũng như tạo ra một món quà lâu dài để tôn vinh những người thân yêu đã qua đời. Duyệt qua những ý tưởng này để tìm những món quà thông cảm dành cho sở thích như làm vườn và trang trí nhà cửa. Trong những món quà cảm thông này, bạn sẽ tìm thấy những lời nói và món quà phù hợp cho gia đình và bạn bè.

1. Chăn cá nhâns Làm Quà tặng Kỷ niệm Đẹp đẽ

Chăn mang lại sự ấm áp và thoải mái, trở thành món quà tuyệt vời cho những người góa bụa hoặc bất kỳ ai đã mất một người thân yêu. Gửi một tấm chăn được cá nhân hóa cho phép bạn tạo lại những kỷ niệm và mang chúng vào nhà của bạn. Bạn có thể chọn từ nhiều loại vải và in ảnh, tên và dấu ngoặc kép lên chăn.

2. Tôn vinh những người thân yêu với Nến tưởng niệmS

Thắp lửa cho người thân đã mất bằng ngọn nến tưởng niệm được cá nhân hóa. Tùy chỉnh món quà cảm thông bằng ảnh của người thân yêu của họ và thêm chú thích đặc biệt để tôn vinh họ. Món quà đặc biệt này sẽ tồn tại như một kỷ vật mà họ có thể giữ trong nhà của mình. Chọn một mùi hương truyền cảm hứng thoải mái và bình tĩnh, chẳng hạn như Ocean Breeze hoặc Fireside Spice, và tùy chỉnh lọ nến bằng ảnh và văn bản.

Nến tưởng niệm như một món quà cảm thông chu đáo

3. Chia sẻ sự đồng cảm chân thành của bạn với đồ trang sức tùy chỉnh

Trang sức thường được xem như một món quà rất riêng. Một chiếc vòng cổ có hình mề đay có thể rất có ý nghĩa đối với ai đó đang đau buồn vì mất mát sâu sắc. Thông thường, bạn có thể thêm các bùa chú như đá sinh và chữ cái đầu có đóng dấu. Một món đồ trang sức có khắc ngày tháng, tọa độ hoặc vị trí quan trọng sẽ giúp bạn lưu giữ ký ức về họ. Cho dù người nhận của bạn đã đi du lịch đến một nơi nào đó đặc biệt với người thân đã mất của họ hay bạn muốn giới thiệu một ngày kỷ niệm, thì điều đó sẽ giống như thể họ mang theo một món đồ của bạn mỗi khi họ đeo nó.

4. Trân trọng những kỷ niệm của những người thân yêu với một phong tục Sổ tay

Viết ra những kỷ niệm, ghi lại những cảm xúc của chúng ta và bày tỏ lòng biết ơn đều có thể giúp ích cho quá trình tang tóc, làm cho một cuốn nhật ký cá nhân hóa trở thành một món quà hữu ích cho việc đau buồn. Cá nhân hóa nhật ký của bạn với một thông điệp đầy hy vọng hoặc một ghi chú chu đáo.

Sổ tay tùy chỉnh cho một món quà thông cảm

5. Giữ Kỷ Niệm Sống Với Khung Kính

Không có gì khơi dậy một kỷ niệm hạnh phúc giống như một bức ảnh. Chỉ cần nhìn vào những bức ảnh cũng có thể gợi lên những ký ức mạnh mẽ về địa điểm và thời gian – và những cảm xúc gắn liền với chúng. Những người đang đau buồn có thể sẽ tìm đến những ký ức này để được an ủi trong suốt thời gian mất và hơn thế nữa. Hãy chọn những món quà đồng cảm về hình ảnh để tôn vinh những kỷ niệm này một cách đặc biệt. Khung kính trang nhã trang trí màn hình, khiến nó trở nên hoàn hảo cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà.

Một khung tranh kính tùy chỉnh cho một món quà cảm thông

6. Chọn Đá Vườn để làm Quà tặng Tưởng niệm Cá nhân hóa

Đối với những người yêu thích dành thời gian trong sân, một viên đá vườn khắc thông điệp về sự thoải mái sẽ là món quà đồng cảm tuyệt vời. Bạn cũng có thể gửi một bông hoa hoặc cây nhỏ để trồng cùng với đá, và xem nó lớn lên để tỏ lòng thành kính với những người đã khuất. Đá sân vườn làm món quà thiện cảm đặc biệt chu đáo nếu những người đi qua cũng thích dành thời gian ở ngoài trời hoặc trong vườn.

7. Lưu những kỷ niệm của những người thân yêu trong một hộp lưu giữ

Một hộp lưu niệm được cá nhân hóa có thể là một cách khác để lưu giữ những kỷ niệm. Những bức ảnh bên ngoài giúp gợi lại những khoảng thời gian hạnh phúc, còn bên trong là nơi an toàn để cất giữ những món đồ quý giá mà người thân yêu của bạn để lại. Một món đồ trang sức yêu thích, chẳng hạn như nhẫn cưới, đô la cát từ mùa hè ở bãi biển, vé tàu từ một kỳ nghỉ cách đây rất lâu. Lưu các vật lưu niệm và kho báu một cách an toàn trong hộp lưu niệm tùy chỉnh được cá nhân hóa bằng hình ảnh và văn bản.

Một hộp lưu niệm tùy chỉnh với một chữ lồng cho một món quà cảm thông

8. Chọn Chuông Gió Sympathy để Giữ Cho Tiếng Nói Của Họ Còn Sống

Hãy nhớ đến người thân yêu của bạn mỗi khi trái gió trở trời với món quà tưởng nhớ hài hòa này. Treo một chiếc chuông gió kỷ niệm trên hiên nhà hoặc trong khu vườn của bạn. Bạn có thể thêm hình ảnh hoặc thông điệp vào cả mặt trước và mặt sau của trang trí độc đáo này, làm cho nó trở thành một món quà thiện cảm chu đáo cho những người yêu thích trang trí nhà. Để tôn vinh những người thân yêu âm nhạc hoặc những người đầu tiên nói lên ý kiến ​​của họ, hãy chọn chuông gió làm quà tặng đồng cảm đáng yêu mà bạn có thể nghe thấy hàng ngày.

9. Trang trí tưởng niệms cho Kỷ niệm Giáng sinh

Những ngày nghỉ lễ có thể là khoảng thời gian đau khổ đối với những ai đang đau buồn. Một vật trang trí tưởng niệm có thể giúp nâng cao tinh thần và để những người thân yêu trong quá khứ trở thành một phần của mùa giải. Món quà này có một không hai và có thể được tái sử dụng trong nhiều năm tới.

Vật trang trí được cá nhân hóa để tưởng nhớ một món quà thiện cảm

10. Tạo một tùy chỉnh Sách ảnh cuộc sống của một người được yêu thương

Những cuốn sách ảnh kỷ niệm đầy những khoảnh khắc tuyệt vời có thể làm món quà thiện cảm tuyệt đẹp. Những cuốn sách này giới thiệu những khoảnh khắc kỷ niệm và những khoảng thời gian hạnh phúc, đồng thời cho phép bạn kỷ niệm cuộc hành trình của một người thân yêu trong suốt cuộc đời. Món quà có thể được thưởng thức riêng hoặc được trưng bày trong nhà để du khách có thể xem qua và hồi tưởng lại.

11. Câu đố về ảnh Làm những món quà thông cảm ngọt ngào

Trò chơi ghép ảnh có thể là một hoạt động vui vẻ và hoàn hảo cho những gia đình có trẻ em đang đau buồn. Sau đó, câu đố có thể dùng như một bộ nhớ mỗi khi các mảnh ghép lại với nhau. Chọn tạo câu đố tùy chỉnh làm quà tặng cảm thông cho một cách ý nghĩa nhưng dễ tiếp cận để tôn vinh cuộc sống của người thân yêu.

Câu đố tùy chỉnh mèo cho một món quà thông cảm

12. Khăn tràs Là những món quà kỷ niệm để sử dụng hàng ngày

Thông thường, những người thân yêu của chúng ta để lại một số công thức nấu ăn ngon hoặc sự khôn ngoan trong nấu nướng. Đây là lý do tại sao khăn trà được cá nhân hóa có thể làm món quà chia buồn tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người trải qua sự mất mát của cha mẹ hoặc người thân yêu mà họ đã dành nhiều thời gian vào bếp. Chọn khăn trà làm quà tặng cảm thông có thể dùng hết lần này đến lần khác.

13. Tưởng nhớ sự mất mát của một người thân yêu bằng những tấm giấy lưu niệm

Những chiếc đĩa lưu niệm chu đáo này cho phép bạn tôn vinh người thân bằng cách trưng bày trang nhã – và chúng là một món quà đặc biệt chu đáo dành cho những người đam mê ẩm thực và ăn uống. Món quà thiện cảm có thể treo tường hoặc đặt trên kệ. Nếu người thân bị mất đồ sành sứ sưu tầm hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức các món ăn phục vụ trang nhã, phong tục, hãy chọn đĩa lưu niệm để tưởng nhớ cuộc đời của họ. Đĩa lưu niệm có thể được sử dụng thường xuyên hoặc mang ra ngoài vào những dịp đặc biệt, chẳng hạn như sinh nhật hoặc Giáng sinh, để tôn vinh cuộc sống của họ.

14. Tôn vinh trí nhớ của họ bằng những tấm ván trang nhã

Những bức ảnh kỷ niệm được nâng cao có thể là món quà chu đáo dành cho những góa phụ hoặc bất kỳ ai đang thương tiếc một mất mát sâu sắc. Ý tưởng là một tấm bảng thanh lịch sẽ được trưng bày trong nhà như một kỷ niệm không đổi. Hãy chọn những món quà gây thiện cảm bằng hình ảnh ở cấp độ tiếp theo với các mảng đá phiến có thể được trưng bày trên lớp phủ, bàn làm việc, tủ đầu giường và các khu vực khác trong nhà. Những món quà đồng cảm này rất lý tưởng cho những ai muốn tưởng nhớ sự mất mát của một người thân yêu một cách chụp ảnh và ý nghĩa.

Các mảng đá phiến tùy chỉnh cho một món quà kỷ niệm

15. Tùy chỉnh móc khóa bằng ảnh của những người thân yêu

Một chiếc móc khóa hình ảnh đáng nhớ có thể là món đồ nhỏ nhất trong danh sách của chúng tôi, nhưng nó thiết thực và ý nghĩa vì nó có thể mang đi bất cứ đâu. Chìa khóa của chúng ta, giống như những người thân yêu của chúng ta, vẫn ở bên cạnh chúng ta (hầu như) mọi lúc. Cá nhân hóa móc khóa với tên của người thân yêu, một ngày quan trọng, một câu nói yêu thích hoặc một câu nói đầy cảm hứng để kỷ niệm cuộc đời của họ.

16. Chọn Gối cá nhân để tôn vinh những người thân yêu

Một cách sáng tạo khác để tưởng nhớ những người mà chúng ta đã mất là thông qua những món quà hình gối. Chọn một kỷ niệm ấp ủ để in trên một tấm đệm êm ái, và đừng quên thêm một thông điệp cá nhân về hy vọng và tưởng nhớ.

16. Tôn vinh những người thân yêu với những chiếc gối được cá nhân hóa

Một cách sáng tạo khác để kỷ niệm ký ức về những người chúng ta đã mất là thông qua những chiếc gối ảnh tùy chỉnh. Chọn một kỷ niệm ấp ủ để in trên một tấm đệm êm ái, và đừng quên thêm một thông điệp cá nhân về hy vọng và tưởng nhớ.

Gối ảnh tùy chỉnh cho một món quà thông cảm

17. Thẻ thông cảm Luôn luôn thích hợp

Đôi khi, những món quà đơn giản nhất lại có ý nghĩa nhất. Thẻ thông cảm là một cách thân mật để an ủi những người thân yêu đang đau buồn. Bạn có thể cá nhân hóa thông điệp của mình hơn nữa bằng một bức ảnh hoặc tùy chỉnh thẻ bằng văn bản. Những lời nói cảm động có ý nghĩa nhất đối với bất kỳ ai đau buồn mất mát, làm cho thẻ cảm thông trở thành món quà cảm thông tuyệt vời. Chúng có thể được đính kèm với một món quà khác chẳng hạn như hoa, hoặc bạn có thể để các tấm thiệp nói lên tất cả.

18. Kỉ niệm cuộc đời họ bằng một bức tranh ghép vải như một món quà thông cảm

Thu thập một bộ sưu tập những kỷ niệm và trưng bày chúng trong một bức ảnh ghép trên vải. Bày ảnh đã được đóng khung bên cạnh một ngọn nến hoặc bình hoa để làm kỷ niệm tinh tế. Tranh ghép vải làm quà tặng thiện cảm có thể được sử dụng riêng trong nhà cũng như trưng bày trong lễ tưởng niệm. Đối với những món quà cảm thông phục vụ nhiều mục đích, hãy chọn những bức ảnh ghép bằng canvas để tôn vinh cuộc sống của người thân yêu.

19. Tạo một chiếc ví có chữ lồng với tên viết tắt của họ

Bạn có thể mang theo kỷ niệm ở mọi nơi bạn đến với một chiếc vòng tay có chữ lồng. Ngoài việc lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, còn có không gian để lưu trữ điện thoại, thẻ tín dụng và chìa khóa của bạn một cách an toàn. Chọn một món quà đồng cảm với ví có chữ lồng là một cách thiết thực để đưa ký ức của người thân yêu vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn cũng có thể chọn tùy chỉnh ví với tên, ngày tháng và văn bản tùy chỉnh khác.

20. Lọ hoa tự làm kỷ niệm cuộc đời của họ

Thủ công nghệ thuật bằng vải canvas tự làm này là một món quà thiện cảm tuyệt đẹp, đòi hỏi kỹ năng vẽ mềm mại và trang trí hoa. Bạn có thể sử dụng những bông hoa còn sót lại từ dịch vụ hoặc những cành hoa gợi nhớ đến người thân của bạn để tạo lại chiếc bình này. Chọn bình hoa tự làm làm quà tặng thiện cảm nếu bạn đang tìm cách kết hợp những kỷ niệm của những người thân yêu vào trang trí nhà.

Lời kết

Những món quà kỷ niệm giúp lưu giữ những kỷ niệm của những người thân yêu. Cho dù bạn đang gửi một tấm thiệp cảm thông chân thành hay một món quà chu đáo, những người thân yêu của bạn đang có tang sẽ biết rằng họ có thể dựa vào bạn để hỗ trợ trong thời gian tang tóc và mất mát.

0/5 (0 Reviews)