banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Cùng với những chùm lông tơ ấm áp mà chúng tạo ra, những chiếc bẫy truyền thống trong ngày lễ – cây cối được trang trí, đèn lung linh, nến và những món quà – gây ra một số nguy hiểm chói mắt cho những thành viên nhỏ nhất trong gia đình bạn. Và với sự chú ý căng thẳng theo mùa của chúng tôi kéo dài (“Cái gì? Bạn bị dị ứng với hạt? Vì vậy, bạn không quên bất cứ điều gì, sau đây là tóm tắt những gì bạn cần để ý cho mùa lễ hội này.

1. Đồ chơi an toàn
Là cha mẹ, bạn biết mua đồ phù hợp với lứa tuổi đồ chơi, nhưng bạn bè và người thân có thể cho rằng nhãn độ tuổi được đề xuất chỉ là một gợi ý. Trên thực tế, điều đó có nghĩa là đồ chơi đã đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn do Bộ Y tế Canada đặt ra cho một độ tuổi cụ thể, Linda Ward, điều phối viên chương trình và y tá tại SafeKids Canada ở Toronto cho biết. Ví dụ: đồ chơi được thiết kế cho trẻ dưới ba tuổi không chứa các bộ phận nhỏ, vốn là nguy cơ gây nghẹt thở tiềm ẩn cho những người khám phá miệng. (Nhãn cảnh báo thường được in trên mặt của bao bì đồ chơi.)

Cho bạn bè và gia đình của bạn một tay tặng quà bằng cách cho họ biết những món đồ nên tránh. Đồ chơi có chứa nam châm nhỏ, chẳng hạn như đồ chơi trong các bộ phận của tòa nhà Magnetix, nam châm bảng chữ cái và quần áo của búp bê Polly Pocket có thể gây rủi ro cho trẻ dưới ba tuổi. Mặc dù không phổ biến, nhưng nếu một đứa trẻ nuốt nhiều hơn một nam châm, chúng có thể bị hút vào nhau khi đi qua ruột và gây ra tổn thương.

2. Hướng dẫn về quà tặng
• Khi một bộ phận đồ chơi có thể lọt qua bên trong cuộn giấy vệ sinh, trẻ em dưới ba tuổi có thể bị nghẹt thở vì nó. Luôn để đồ chơi của trẻ lớn hơn xa tầm tay.

• Tặng quà nhiều lần: Kiểm tra các nguy cơ nghẹt thở tiềm ẩn và mức độ phù hợp với lứa tuổi.

• Đảm bảo các nắp đậy trên các ngăn chứa pin được vặn vào đúng vị trí. Bên cạnh nguy cơ nghẹt thở, pin khi nhai có thể gây bỏng nghiêm trọng. Luôn giám sát trẻ nhỏ khi chơi với đồ chơi “quyền lực”.

• Đồ trang sức bằng kim loại là thứ không thể bỏ qua. Đó là một nguy cơ nghẹt thở và việc ngậm phải nó có thể dẫn đến ngộ độc chì.

• Cẩn thận với đồ chơi cổ điển hoặc đồ chơi cũ có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế Canada.

• Trước khi vượt qua Ông già noel danh sách mong muốn, hãy kiểm tra trang web của Bộ Y tế Canada, hc-sc.gc.ca để biết các thu hồi sản phẩm dành cho trẻ vị thành niên.

Hỡi tannenbaum, tại sao bạn phải gây ra nhiều nguy hiểm như vậy? Tất nhiên những ngày lễ sẽ không giống nhau nếu không có cây thông Noel – và tất cả những đồ trang trí không an toàn đi kèm với nó. Nếu bạn chọn cây sống, hãy đảm bảo cây tươi và tưới nước thường xuyên để cây không trở thành mối nguy hiểm về hỏa hoạn. Và luôn cố định cây của bạn vào tường. Vì trẻ em dưới hai người hoặc những người không thể rời tay khỏi cây, bạn có thể đơn giản muốn chặn nó lại.

3. Mẹo trang trí
• Nếu con bạn thực sự còn nhỏ hoặc đặc biệt tò mò, đừng lưu trữ những món quà dưới gốc cây cho đến một thời gian ngắn trước khi mở cửa. Điều này bao gồm quà tặng dành cho người lớn, có thể che giấu khả năng nhiễm chất độc tiềm ẩn, bao gồm mỹ phẩm, nước hoa và rượu.

• Không chồng quà sau khi mở. Và hãy chắc chắn rằng bạn cố định các thiết bị điện tử lớn (TV, dàn âm thanh nổi) vào tường để tránh va chạm nguy hiểm khi những đứa trẻ đam mê leo núi chuyển sang số cao.

• Đóng gói đồ trang trí cổ hoặc dễ vỡ cho đến khi con bạn lớn hơn.

• Tránh treo đồ trang trí dễ vỡ hoặc đèn ở khu vực thấp hơn, dễ tiếp cận của cây. Heather McKay, chuyên gia nâng cao sức khỏe của Child Safety Link tại Trung tâm Y tế IWK ở Halifax, NS cho biết: “Thay vào đó, hãy thử làm đồ trang trí bằng giấy lớn với con của bạn cho khu vực cây đó.

• Đèn LED trang trí nhỏ (và loại lớn cổ xưa) có thể làm bỏng những ngón tay nhỏ xíu và nếu kéo ra khỏi dây, trông rất ngon miệng. Susan Gilmour, giám đốc khoa tiêu hóa nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Stollery của Capital Health ở Edmonton, điều trị một hoặc hai trường hợp nuốt phải đèn LED mỗi năm. Gọi 911 (và tiến hành hô hấp nhân tạo và thao tác Heimlich) nếu con bạn bị nghẹt thở. Nhưng thường thì tình hình không quá nghiêm trọng: Nếu con bạn có thể thở được, hãy tự mình đi cấp cứu.

• Không trang trí bằng cây tầm gửi hoặc quả nhựa ruồi; chúng độc đối với trẻ em (và những cái giả gây nguy cơ nghẹt thở). Đặt hệ thực vật và động vật lễ hội ở nhà vợ lên cao và tránh xa những bàn tay nhỏ bé, và gọi cho trung tâm kiểm soát chất độc địa phương ngay lập tức nếu con bạn đã ăn dù chỉ một quả mọng. Ward cho biết: Trạng nguyên thực ra không nguy hiểm, trái với suy nghĩ của nhiều người, nhưng có thể gây kích ứng da, buồn nôn hoặc nôn nhẹ.

Lò sưởi gas cửa kính có thể đạt nhiệt độ hơn 204 ° C (400ºF) trong sáu phút và mất 45 phút để làm mát sau khi tắt. Thậm chí một số đèn thí điểm có thể khiến cửa nóng khi chạm vào. Tránh khả năng bị bỏng bằng cách giữ nhiệt – và nếu cần, đèn hoa tiêu – tắt trên lò sưởi chạy bằng gas khi có trẻ nhỏ ở xung quanh.

4. Tuần tra cứu hỏa
• Chặn lò sưởi và bếp củi bằng cổng hoặc rào chắn lửa khi chúng đang cháy hoặc nguội.

• Thay nến bằng các phiên bản chạy bằng điện và chạy bằng pin và để xa tầm tay trẻ em.

• Tắt đèn cây thông Noel khi bạn không ở trong phòng.

5. Sửa chữa bên thân thiện với trẻ em

Các bên gây ra những mối nguy hiểm cụ thể. Dưới đây là những gì cần bổ sung, loại bỏ hoặc chặn:

• bất cứ thứ gì hấp dẫn nhỏ hơn khoảng ba cm (trân trọng đồ trang trí, đồ dùng văn phòng, đồ ngọt hoặc các loại hạt trong bát)

• ví có nội dung nguy hiểm (bật lửa, thuốc, mỹ phẩm)

• chất độc tiềm ẩn (cây trồng trong nhà, chất tẩy rửa nhà bếp, thuốc trong phòng tắm)

• các mối nguy hiểm khi leo trèo và dây dài chắc chắn bị dính vào vật nặng

• nguy cơ hỏa hoạn (quét lò sưởi và các giá sách gần đó để tìm diêm và bật lửa)

• các vật sắc nhọn và nguy hiểm (đồ dùng, dụng cụ, các góc nhọn trên đồ nội thất)

• rượu và thức ăn không được giám sát

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào tháng 11 năm 2007.

Đọc thêm:
10 cách chống cây thông Noel cho trẻ mới biết đi>
5 món quà hình ảnh DIY trẻ em có thể làm>
Làm thế nào để ngăn chặn nghẹt thở>