banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Người đóng góp cho Phụ huynh của ngày hôm nay Karen Robock đang tự hỏi làm thế nào đứa con bốn chân của cô ấy sẽ phản ứng với con người nhỏ bé mới.

Ella âu yếm vết sưng của tôi.

Cùng theo dõi như Người đóng góp cho Phụ huynh ngày nay, Karen Robock đã ghi lại những thăng trầm trong lần mang thai đầu tiên của cô.

Tôi gọi Ella, chú chó Boston Terrier bốn tuổi của chúng tôi, con tôi. Tôi nghĩ rằng điều đó nói lên tất cả.

Cô ấy ngủ trên giường dành cho chó – nhưng trong phòng ngủ của chúng tôi, và cô ấy thức dậy với chúng tôi mỗi đêm trước khi tắt đèn và buổi sáng khi chuông báo thức kêu, vì những cái ôm. Cô ấy có đồ trang trí cây thông Noel của riêng mình, chỗ ngồi trong xe hơi (một cái cho mùa hè và một cái cho mùa đông) và là phần tuyệt vời nhất trong ngày của tôi khi tôi về nhà và nhìn thấy cái đuôi vẫy gọi của cô ấy. Tôi yêu con chó này. Tôi có thể tiếp tục – và tiếp tục – nhưng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hiểu được bức tranh.

Không cần phải nói, tôi nghĩ Ella khá đặc biệt. Cô ấy vui tươi, ngọt ngào và rất thông minh. Trên thực tế, thông minh đến mức cô ấy đã biết một thành viên mới trong gia đình chúng ta đang đến. Trong vài tháng qua, khi em bé và tôi ngày càng lớn hơn, cô ấy có dấu hiệu cho thấy cô ấy biết chính xác những gì đang xảy ra: Thay vì ngồi bên cạnh tôi trên ghế sofa với một bàn chân trong lòng tôi, giờ cô ấy ngồi trong lòng tôi và ôm đầu. trên bụng của tôi. Khi chúng tôi đi chơi với một người bạn tốt, người thường có thể cởi dây buộc và vui vẻ dẫn cô ấy đi bất cứ đâu, Ella không bằng lòng trừ khi cô ấy có thể gặp tôi mọi lúc. Và bây giờ cô ấy liên tục theo tôi quanh nhà – ở khắp mọi nơi. Barry đã bắt đầu gọi cô ấy là bóng của tôi. Tôi khá chắc rằng đây là cách cô ấy thực hiện nghĩa vụ chăm sóc chó của mình và bảo vệ em bé và tôi, điều mà tôi nghĩ là một dấu hiệu tốt. Nhưng, nó khiến tôi tự hỏi mọi thứ sẽ thay đổi bao nhiêu đối với cô ấy khi con người nhỏ bé mới này thực sự xuất hiện. Liệu tôi có đột nhiên có một cái bóng và một phần phụ mới không? Điều này có thể hơi nhiều – cho cả hai chúng tôi.

Tôi nên lưu ý ở đây rằng chúng tôi cũng có một con mèo, nhưng Sophie khá kín tiếng và dành phần lớn thời gian ở bên ngoài (trong phạm vi của sân), vì vậy tôi đã biết rằng việc giới thiệu em bé của cô ấy sẽ ít gay gắt hơn của Ella. . Cô ấy thậm chí có thể không nhận thấy lúc đầu!

Về cơ bản, tôi chỉ muốn mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhất có thể nên tôi đã thực hiện một số nghiên cứu (giống như nhà báo nhỏ tốt bụng vậy!) Và thu thập những gợi ý hữu ích này từ người huấn luyện chó chuyên nghiệp và mẹ. Mikkel Becker về những cách tốt nhất để giúp Ella chuyển đổi dễ dàng hơn:

Giúp con chó của bạn độc lập. Becker cho biết các bậc cha mẹ sắp sinh thường muốn dành nhiều sự chú ý hơn cho con chó của họ vì họ cảm thấy tội lỗi về khoảng thời gian mà họ sẽ rời khỏi chó khi đứa trẻ đến. Tuy nhiên, cách tiếp cận suôn sẻ nhất là chuẩn bị cho cô ấy khả năng độc lập để cô ấy không lo lắng về sự giảm chú ý không thể tránh khỏi trong những tháng đầu tiên. Cô ấy gợi ý bạn nên giới thiệu các câu đố về thức ăn và đồ chơi nhai sẽ giúp tâm trí của chú chó của bạn luôn tập trung khi chúng ở một mình. Tôi đã chọn một vài món đồ chơi mới cho Ella, nhưng chưa bao giờ thử xếp hình thức ăn – đây sẽ là điều thực sự thú vị đối với cô ấy.

Chuẩn bị cho cô ấy một thói quen đi bộ mới. Vì việc tập thể dục là rất quan trọng đối với chó, nhưng thói quen thường xuyên của cô ấy có thể khó duy trì lúc đầu, Becker khuyên bạn nên thiết lập dịch vụ dắt chó đi dạo trước hoặc cho nó làm quen với một lịch trình đi dạo mới – có thể ngắn hơn hoặc ít thường xuyên hơn – trong vài tuần trước đó. D-ngày. Kể từ khi chúng tôi biết rằng Ella sống cho “đi bộ” và “parkies” của cô ấy (các chuyến đi đến công viên xuống khu nhà để chơi bắt bóng), tôi không thể tưởng tượng là hoàn toàn từ bỏ những thứ này. Tuy nhiên, chúng tôi đã bắt đầu đưa cô ấy vào những thời điểm không thường xuyên và kết hợp giữa các cuộc dạo chơi ngắn hơn và dài hơn để cô ấy quen với những tháng không thể đoán trước. Trong trường hợp việc đi lại trở nên quá khó khăn, tôi đã tìm ra một nhà trẻ chăm sóc chó trong khu phố của chúng tôi, nơi chúng tôi có thể sắp xếp các dịch vụ vui chơi hoặc đi bộ tại chỗ, nếu chúng tôi cần.

Giới thiệu con chó và em bé của bạn một cách cẩn thận. Becker khuyên bạn nên gửi trước cho chó một chiếc chăn hoặc quần áo để chó ngửi – và được thưởng cho việc đánh hơi – trước khi bạn xuất hiện. Sau đó, cô ấy nói, tốt nhất là chúng nên gặp nhau ở khu vực trung lập như trước hiên nhà, trước khi bạn mang con vào nhà. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một công việc tuyệt vời cho những người chồng của tôi chăm sóc. Họ gọi Ella là “bà nội” của họ nên tôi biết họ sẽ rất vui khi thực hiện ý tưởng này và chăm sóc cô ấy khi chúng tôi nằm viện.

Lề đường sủa. Đây là mối quan tâm mà tôi đặc biệt nêu ra với Becker bởi vì Ella có một tật xấu: Hú lên như một kẻ điên khi có ai đó gõ cửa trước. Nói chung là cô ấy khá trầm tính, nhưng khi công ty đến thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, và trong những tuần và tháng đầu tiên có em bé, tôi tưởng tượng sẽ có rất nhiều khách đến thăm. Cô nói: “Tiếng sủa là mối quan tâm chung của những người mới làm cha mẹ vì nó đánh thức em bé, đây là một vấn đề rất quan trọng vì bất kỳ sự nghỉ ngơi nào mà bạn và em bé có thể nhận được đều rất quan trọng. Beker gợi ý bạn nên có những chiếc chìa khóa dành cho gia đình và bạn bè thân thiết, những người sẽ ghé thăm và ra ngoài. Cô ấy cũng cung cấp một video đào tạo về cách dạy chó từ bỏ hoàn toàn thói quen mà tôi chắc chắn sẽ thử!

Tôi nghi ngờ rằng ban đầu sẽ có một chút chuyển đổi căng thẳng, nhưng cuối cùng tôi tin rằng bản chất yêu thương và bảo vệ của Ella sẽ giúp cô ấy chấp nhận đứa con mới chào đời. Và tất nhiên, Ella sẽ luôn là “đứa con đầu lòng” của tôi.

Bạn có làm điều gì đặc biệt để giúp thú cưng của bạn sẵn sàng đón em bé mới chào đời không? Điều gì hiệu quả và điều gì không? Hãy chia sẻ lời khuyên của bạn với tôi!