Khi con của bạn còn là một đứa bé mũm mĩm nằm trong vòng tay của bạn, trường học có lẽ giống như một loooong đường tắt. Nhưng bây giờ ngày trọng đại đã gần đến! Và nhiều khi giai đoạn mới này có thể khiến đầu bạn quay cuồng, bắt đầu đi học mẫu giáo hoặc mẫu giáo thường là một bước chuyển cuộc đời lớn đối với những đứa trẻ nhỏ của chúng ta. May mắn thay, có một số điều bạn có thể giảm bớt quá trình chuyển đổi này và giúp quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ hơn cho những sợi dây đang phát triển của bạn. Dưới đây là một số cách để chuẩn bị cho con bạn đi học mẫu giáo hoặc mẫu giáo.

Hoàn thiện các thói quen của bạn.

Các thói quen và nghi thức làm cho những đứa trẻ nhỏ cảm thấy an toàn và an toàn. Trong thời điểm có những thay đổi LỚN này, họ sẽ cảm thấy được an ủi khi biết rằng họ có thể tin tưởng vào một số điều để giữ nguyên (ví dụ: “Chúng tôi ăn sáng, sau đó đánh răng và lấy giày ra khỏi giỏ giày . ”) Tất nhiên, thói quen cũng là một biện pháp cứu nguy cho các bậc cha mẹ bận rộn… đặc biệt là khi bạn đang chạy đua với đồng hồ vào buổi sáng. Trên thực tế, có lẽ bạn nên thực hành toàn bộ thói quen buổi sáng của mình trong vài ngày trước bạn đang ở trong một cú lao điên cuồng để ra khỏi cửa.

Mặc dù có một thói quen buổi sáng được thiết lập có thể là điều không cần phải bàn cãi, nhưng bạn cũng nên xây dựng thói quen vào ban đêm của mình một cách thông minh. Ngủ ngon sẽ giúp con bạn tập trung, tỉnh táo và vui vẻ hơn khi đến trường. Vì vậy, hãy tuân thủ một giờ đi ngủ đều đặn và tập thói quen nằm dài) ít nhất 30 phút trước khi con bạn đi ngủ. (Đọc thêm về thói quen đi ngủ của trẻ mới biết đi tại đây.)

Đưa ra các tùy chọn.

Người bạn nhỏ của bạn không có tiếng nói về việc chúng có đi học hay không, đi học ở đâu… hay trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng, thực sự! Để họ thực hiện một số quyết định nhỏ hơn có thể giúp họ cảm thấy tự tin và kiểm soát được một chặng đường dài. Nó thúc đẩy sự tự tin bằng cách cho họ thấy rằng bạn tôn trọng khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của họ. (“Bạn muốn sử dụng hộp cơm màu xanh lam hay hộp đựng đồ ăn trưa màu xanh lá cây? Bạn muốn một quả táo hay một quả chuối cho bữa ăn nhẹ của mình?”)

Dạy con kỹ năng tự lập.

Thay vì lo lắng về việc liệu tổng tài của bạn có biết ABC và 123 của họ trước khi họ bước lên chiếc xe buýt lớn màu vàng đó hay không, hãy tập trung vào việc giúp họ thành thạo các kỹ năng tự trợ giúp cần thiết, chẳng hạn như chọn quần áo vào đêm hôm trước, mang giày và áo khoác, sử dụng đồ dùng, rửa tay, tự thu dọn và sử dụng nhà vệ sinh. (Dưới đây là một số mẹo để đào tạo ngồi bô đúng cách).

Hãy gieo những hạt giống nhân ái.

Vòng kết nối xã hội của con bạn sẽ rộng hơn nhiều khi chúng bắt đầu đi học! Nếu họ đã dành phần lớn cuộc đời của mình chỉ được bao bọc bởi Bố hoặc Mẹ, việc quen với việc chia sẻ và thay phiên nhau có thể không phải là bản chất thứ hai. May mắn thay, bạn có thể bắt đầu xây dựng nền tảng của lòng tốt và sự cân nhắc ở nhà. Một cách tuyệt vời để dạy tính cách và cách cư xử là “gieo hạt giống của lòng tốt.” Những đứa trẻ nhỏ có xu hướng đọc các bài giảng của chúng tôi (thông điệp được gửi đến “cửa trước” của tâm trí chúng) nhưng chúng bị cuốn hút bởi những gì chúng nghe được chúng tôi nói hoặc nhìn thấy chúng tôi làm (thông điệp được gửi đến “cửa bên” của tâm trí chúng). Một cách hay để đưa ra những thông điệp “cửa hông” nhỏ là tạo ra những câu chuyện cổ tích nhỏ… bằng một thông điệp. Ví dụ, làm một số câu chuyện nhỏ về một nàng công chúa ngựa con, người đã chiến thắng bằng cách giúp đỡ các bạn cùng trường của mình. Một trong những kỹ thuật cửa phụ yêu thích khác của tôi là “bắt người khác trở nên tốt”. Đó là, khi bạn thấy người khác thể hiện loại hành vi mà bạn muốn thấy ở con mình, hãy chú ý bằng cách bình luận to lên…cho chính bạn (mà không cần nhìn con bạn). Tất nhiên, con bạn sẽ nghe lỏm được bạn, nhưng sẽ không cảm thấy bị bạn đánh giá hoặc thao túng nhận xét của mình. Ví dụ, “Hmmm…. Họ ​​lặng lẽ đợi mọi người đến lượt mình. Tôi thích nó khi mọi người không xô đẩy và xô đẩy khi xếp hàng ”.

Đóng vai về những gì mong đợi ở trường.

Đối với một đứa trẻ chưa từng đến trường, bước chân vào lớp học lần đầu tiên có thể cảm thấy giống như đặt chân đến một hành tinh xa xôi! Tất nhiên, bạn có thể nói chuyện với con mình về những gì sẽ xảy ra, nhưng nhập vai là một cách khác để lẻn vào cửa bên đầu của con bạn. Đóng vai — chính bạn hoặc bạn có thể sử dụng búp bê và thú nhồi bông — sẽ trông như thế nào nếu tham gia vòng tròn lần đầu tiên khi giáo viên yêu cầu, chia sẻ đồ chơi với bạn cùng lớp hoặc trở thành một người biết lắng nghe khi người khác đang nói.

Đọc sách về trường học.

Sách là một cửa sổ tuyệt vời cho thế giới! Trong trường hợp này, những cuốn sách về ngày đầu tiên đi học có thể giúp con bạn hiểu trường học sẽ như thế nào và xua đi cảm giác bồn chồn trong ngày đầu tiên.

Lắng nghe những lo lắng của con bạn.

Bắt đầu đi học là một thay đổi lớn, và nó có thể khá đáng sợ đối với một đứa trẻ nhỏ. Nếu bạn đang lo lắng về ngày trọng đại, hãy dành thời gian lắng nghe nỗi sợ hãi của họ. Tất nhiên, bạn không muốn chỉ phủi những mối quan tâm của con (không ai thích những mối quan tâm thật lòng của con bị gạt đi), nhưng bạn cũng không cần phải vội vàng trấn an con rằng mọi thứ sẽ ổn. Tốt nhất là xác thực cảm xúc của họ — bằng cách sử dụng Toddler-ese cộng với Quy tắc ăn nhanh (nó không chỉ dành cho những cơn giận dữ!) – trong một vài câu, trước khi bạn đưa ra lời trấn an hoặc gợi ý chu đáo. Dưới đây là một số mẹo khác để giải quyết những lo lắng của trẻ mới biết đi.

Hãy nhớ rằng, đối với những đứa trẻ nhỏ, việc bắt đầu đi học có thể hơi đáng sợ và căng thẳng. Nhưng, chắc chắn rằng, đó là sự khởi đầu của nhiều năm thử thách thú vị, những cuộc phiêu lưu và những kỷ niệm tuyệt vời đối với cả hai bạn!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, trở lại trường học

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)