Bụng của bạn ngày càng lớn hơn, và bạn có thể cảm thấy lo lắng và vui mừng về việc cuối cùng được gặp em bé của mình. Những đứa trẻ lông xù của bạn (hay còn gọi là chó con hoặc mèo con của bạn) cũng có thể cảm thấy một phần năng lượng lo lắng đó. Để giúp thú cưng của bạn chuyển từ việc bạn không quan tâm đến cuộc sống với em bé, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho ngôi nhà của mình — và chúng — ngay bây giờ. Dưới đây là một số cách để giúp những đứa trẻ lông xù của bạn chuẩn bị cho đứa con mới chào đời của bạn.

Nội dung bài viết

Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn.

Điều đầu tiên cần làm là nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn và đảm bảo rằng vật nuôi của bạn được cập nhật về bất kỳ mũi tiêm nào. Giải quyết bất kỳ hành vi nào mà bạn nghĩ cũng có thể là một vấn đề. Ví dụ, những con chó nhảy hoặc sủa người khi họ bước vào có thể gây ra một số vấn đề khi bạn đang ôm em bé. Hỏi bác sĩ thú y của bạn để biết các mẹo về cách làm dịu thú cưng của bạn nếu chúng ghen tị hoặc lo lắng xung quanh trẻ em.

Chống thú cưng cho ngôi nhà của bạn.

Trước khi em bé của bạn đến, hãy bắt đầu chống thú cưng bằng cổng dành cho bé. Đưa ra các quy tắc ngay bây giờ để giúp thú cưng của bạn quen với suy nghĩ rằng chúng phải cẩn thận với thành viên mới nhất trong gia đình. Một số cách để bắt đầu:

  • Tạo một giỏ đựng đồ chơi của thú cưng riêng biệt với đồ chơi của bé.
  • Không khuyến khích nhảy lên cũi hoặc đồ nội thất trẻ em khác.
  • Chặn các khu vực trong nhà có cổng trẻ em mà bạn không muốn thú cưng của mình đi vào.
  • Thiết lập một nơi mà thú cưng của bạn có thể cảm thấy an toàn nếu nó cần tránh xa tiếng ồn khi sinh con.

Bắt đầu phớt lờ thú cưng của bạn trong những khoảnh khắc nhỏ.

Nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng sự thật là nếu thú cưng của bạn yêu thích sự chú ý không phân chia của bạn, thì việc đưa một em bé vào hỗn hợp có thể cảm thấy giống như một sự thay đổi chói tai. Bắt đầu nhẹ nhàng đẩy thú cưng của bạn ra xa hoặc phớt lờ chúng trong thời gian ngắn để chúng quen với việc bạn ở gần mà không để ý đến chúng. Một khi em bé đến, thú cưng của bạn sẽ hiểu rằng tình yêu của bạn vẫn còn đó; nó chỉ lan rộng ra.

Tạm dừng mọi thói quen xấu.

Cho chó ăn trên bàn hoặc để mèo trèo lên đồ đạc có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng những thói quen này có thể gieo rắc tai họa khi có em bé. Bắt đầu thay đổi thói quen càng sớm càng tốt để quá trình chuyển đổi sang cuộc sống có em bé bớt căng thẳng hơn cho mọi người. Đây là một số lời khuyên.

  • Cho chó ăn theo lịch trình và từ món ăn dành cho chó.
  • Sử dụng giấy thiếc trên đồ nội thất — kể cả đồ nội thất cho em bé — mà bạn muốn mèo tránh.
  • Huấn luyện thú cưng của bạn để ngừng quẫy đạp, rượt đuổi hoặc cắn vào người; hỏi bác sĩ thú y của bạn để biết kế hoạch chi tiết về cách thực hiện việc này.

Cho thú cưng của bạn làm quen với em bé trước khi chúng đến.

Nó giúp lấp đầy ngôi nhà của bạn với tất cả những thứ trẻ em mà bạn sẽ sử dụng để thú cưng của bạn có thể quen với những cảnh tượng và âm thanh sắp đến. Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm chuyển động hoặc phát ra âm thanh (như giường cũi kỳ diệu, sử dụng tiếng ồn trắng và chuyển động để làm dịu trẻ ngủ), hãy bật chúng để trẻ có thể nhìn và nghe âm thanh mà chúng tạo ra. Gây ồn ào với một số đồ chơi trẻ em. Cho thú cưng ngửi quần áo và khăn trải giường mà bạn sẽ sử dụng.

Nếu bạn có con trong bệnh viện hoặc tại một địa điểm không phải là nhà của bạn, bạn có thể nhờ người yêu hoặc người mà bạn tin tưởng mang quần áo trẻ sơ sinh của bạn mặc về nhà cho thú cưng ngửi. trước em bé của bạn về nhà. Bằng cách này, thú cưng của bạn sẽ biết được mùi hương của con bạn.

Cung cấp cho thú cưng của bạn tấn tình yêu.

Những người bạn lông lá của chúng ta cần tất cả tình yêu thương mà họ có thể nhận được. Đảm bảo tắm cho chúng bằng tình cảm để chúng yên tâm về vị trí của mình trong gia đình của bạn. Việc quan tâm chăm sóc động vật của bạn sẽ tạo nên sự đồng cảm, tử tế và quản lý cho những đứa trẻ đang lớn của bạn, và đó là một bài học quý giá đáng để nuôi dưỡng.

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.