Làm thế nào để chúng tôi chọn ngày tốt nhất cho buổi chụp chân dung sơ sinh của bạn?

 

Báo lại em bé sơ sinh trong B&W

Nội dung bài viết

Em bé sơ sinh đang ngủ

Trên trang này – Chuyển đến:
7-10 ngày
Mốc sáu tuần
Trẻ sinh non
Đến sớm
Đến muộn

Các bậc cha mẹ thường hỏi chúng tôi về việc lên lịch cho buổi chụp ảnh sơ sinh như thế nào. Trẻ sơ sinh không đến như kim đồng hồ! Dưới đây là tổng quan về các đề xuất của tôi, dựa trên nhiều nghiên cứu và trên nhiều năm kinh nghiệm của tôi. Tìm hiểu xem chúng tôi sẽ làm gì nếu con bạn sinh sớm hơn hoặc muộn hơn dự kiến:

Khoảng thời gian 7-10 ngày, hoặc cột mốc 6 tuần

Theo kinh nghiệm của tôi, thời điểm tốt nhất để chụp ảnh trẻ sơ sinh là:

  • 7-10 ngày sau ngày đến hạn của họ (khi chúng còn nhỏ)
  • Mốc sáu tuần (khi chúng vẫn còn nhỏ nhưng cũng lanh lợi và hoạt bát hơn, và bắt đầu mỉm cười).

Lên lịch chụp ảnh trẻ sơ sinh - 10 ngày ngủ

10 ngày kể từ ngày đến hạn

Lên lịch chụp ảnh trẻ sơ sinh - 7 ngày kể từ ngày đến hạn

7 ngày sau ngày đến hạn

7-10 ngày

Tại 7 ngày tuổicon bạn sẽ có cơ hội ổn định một chút, và phát triển vào da của họ một chút.

Bạn sẽ có một vài ngày ở nhà để tận hưởng như một gia đình.

Em bé của bạn sẽ lấy lại phần lớn trọng lượng khi sinh của mình.

Bất kỳ tình trạng vàng da nào cũng nên được cải thiện đáng kể.

Sự sụt giảm hormone sau sinh của bạn sẽ ổn định.

“Louise là một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và sự nồng nhiệt. Cô ấy khiến chúng tôi, cũng như đứa con của chúng tôi cảm thấy thoải mái. Chúng tôi thực sự hài lòng với công việc của cô ấy và chắc chắn sẽ giới thiệu Louise ”. Arthur

Điều gì sẽ xảy ra sau 10 ngày?

Trẻ sơ sinh thường có sự phát triển vượt bậc ngay sau đó 10 ngày tuổi và bắt đầu cho ăn theo cụm. Dnắm chặt và mụn con có thể phát tác.

Đó là lý do tại sao tôi muốn chụp ảnh trẻ sơ sinh trước thời điểm 10 ngày đó.

7-10 ngày có nghĩa là tôi có thể chụp ảnh trẻ sơ sinh của bạn nhiều nhất nhỏ bévà nhiều nhất là Thoải mái.

Cận cảnh bức ảnh một người mẹ ôm chân đứa con sơ sinh của mình trên tay

Tuần 2-5

Tuần 2-5 phức tạp hơn – tôi khuyên bạn nên đợi 6 tuần.

Trong tuần thứ 2-5, trẻ sơ sinh có thể trải qua một giai đoạn khó chịu với vấn đề về da. Vấn đề về tiêu hóa có thể nâng cao đầu của họ. Trẻ sơ sinh cũng có xu hướng bắt đầu cho ăn theo cụm vào khoảng 2 tuần, và có những giấc ngủ sâu sau những lần bú này.

Nó vẫn hoàn toàn có thể Tuy nhiên! Đừng lo lắng nếu con bạn đã lớn hơn 10 ngày và bạn không muốn đợi đến cột mốc sáu tuần (xem bên dưới).

Hãy lưu ý mặc dù trong tuần 2-5, cửa sổ cơ hội để chụp ảnh có thể sẽ ngắn. Bạn có thể không có nhiều sự đa dạng trong bộ ảnh của mình.

Nó đặc biệt đáng xem xét Phiên 3-4 giờ trong những tuần này. Sẽ có nhiều thời gian hơn để giải quyết cho em bé của bạn nếu họ có một ngày khó khăn. Ngoài ra, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để ngồi và thư giãn với em bé của bạn trong những giây phút tĩnh lặng quý giá đó.

Natural newborn photo shoot southwest London 10

Hai tuần sau ngày dự sinh của em bé

 

newborn photographer london 21

Hai tuần sau ngày dự sinh của em bé

“Tôi không thể hạnh phúc hơn với những bức ảnh mà Louise chụp cho chúng tôi. Cô ấy đã thực hiện một buổi sơ sinh khi đứa con của chúng tôi mới được vài tuần tuổi. Louise có một con mắt tuyệt vời để xem chi tiết và rất kiên nhẫn. Làm thế nào cô ấy có được một số bức ảnh là ngoài tôi. Những bức ảnh thật đáng yêu. ” Helen

Mốc sáu tuần

Sáu tuần là một cột mốc quan trọng đối với trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh nói chung là ổn định hơn nhiều lúc sáu tuần.

Mặc dù vẫn còn nhỏ và gọn gàng, chúng hơn tỉnh táo và mở mang tầm mắt.

Họ thường bắt đầu mỉm cười.

Giấc ngủ thường bắt đầu thực sự cải thiệnvà trẻ sơ sinh thường xuyên ngủ kéo dài hơn vào ban đêm.

Bạn cũng có thể tìm thấy nó dễ dàng hơn đáng kể. Điều này cũng có thể có nghĩa là tâng bốc hơn hình ảnh cho bạn!

Với anh chị em, rất đáng để chờ đợi cột mốc 6 tuần. Nó mang lại cho trẻ em một cơ hội để phát triển thực sự. Một đứa trẻ mới sinh là rất nhiều điều để một đứa trẻ tiếp nhận, và chúng sẽ quen với ý tưởng này sau 6 tuần. Những cái ôm của bé sẽ được trao tự do hơn!

Lên lịch chụp ảnh trẻ sơ sinh - cột mốc sáu tuần

6 tuần tuổi

“Louise đã chụp những bức ảnh sơ sinh tuyệt vời cho chúng tôi, những bức ảnh mà chúng tôi sẽ trân trọng mãi mãi. Cô ấy rất cá tính trong khi chuyên nghiệp, và rất dễ gần và cảm thấy tự nhiên. Những bức ảnh chỉ đơn giản là tuyệt đẹp; họ đã làm tôi khóc! ” Vicky

Trẻ sinh non

Nếu em bé của bạn đến sớm, tôi vẫn tính ngày dự sinh của bạn từ ngày dự sinh chứ không phải ngày dự sinh. Điều này giúp họ có cơ hội bắt kịp một chút.

Nói thì có vẻ khủng khiếp, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, trẻ sinh non có xu hướng hơi loạng choạng và chưa hoàn thiện về ngoại hình. Em be của bạn sẽ trông dễ thương hơn một khi anh ấy / cô ấy có điền một chút!

Đến sớm

Nếu con bạn mới sinh sớm hơn một tuần, hãy xem bạn cảm thấy thế nào vào thời điểm đó. Em bé của bạn có vẻ bình tĩnh và vui vẻ, trong trường hợp đó, chúng tôi có thể đưa ngày về phía trước.

Nếu em bé của bạn có vẻ hơi mỏng manh hoặc không thoải mái, chúng tôi có thể giữ nguyên ngày đã định. Điều này giúp bé có thời gian để phát triển thêm một chút.

Đến muộn

Nếu con bạn sinh muộn, bạn nên tổ chức buổi chụp chân dung trẻ sơ sinh của bạn ở xung quanh bảy ngày tuổi (thay vì cửa sổ 7-10 ngày thông thường). Em bé của bạn sẽ phát triển hơn một chút và sự phát triển vượt bậc của trẻ có thể đến sớm hơn một chút.

Tại sao các nhiếp ảnh gia Studio yêu cầu một ngày sớm hơn?

Các nhiếp ảnh gia của studio đôi khi chỉ định một ngày ngay sau khi trẻ được vài ngày tuổi, để em bé của bạn sẽ linh hoạt và buồn ngủ nhất có thể. Điều này là do đó chúng có thể được xếp thành xô, điều này đòi hỏi sự linh hoạt của xương mới!

Phương pháp chụp ảnh trẻ sơ sinh của tôi là tự nhiên hơn nhiều, vì vậy chúng tôi không cần đặt chỗ cho bạn quá sớm. Thay vào đó, hãy dành thời gian để tận hưởng việc làm quen với em bé của bạn. Chúng tôi có thể chụp ảnh khi nó thú vị hơn cho bạn và con bạn.

Hoãn phiên chụp chân dung sơ sinh của bạn

Sinh con là một trải nghiệm rất lớn và có thể cần một chút điều chỉnh. Bạn có thể thấy bạn muốn dành nhiều thời gian hơn thích nghi với cuộc sống như một gia đình trước khi có phiên chân dung của bạn. Bạn có thể hoãn buổi sơ sinh đến mốc 6 tuần của bé hoặc hoãn đến 6 tháng trước.

3 tháng là độ tuổi thích hợp để chụp chân dung em bé, hoặc 6 tháng là một độ tuổi thực sự ngọt ngào cho những bức chân dung trẻ em. Xem thêm về điều này tại đây: https://louiserosephotography.com/when-is-the-best-age-for-a-family-portrait-session/

Những bức ảnh tuyệt đẹp Không có vấn đề gì

Mỗi em bé là duy nhất và phát triển theo tốc độ riêng của chúng.

Kinh nghiệm nhiều năm của tôi có nghĩa là tôi có thể chụp những bức ảnh đẹp về con bạn bất kể tâm trạng của chúng như thế nào hoặc ngày chính xác của buổi học.

Tôi hứa rằng những bức ảnh của bạn sẽ mang lại tình yêu và điều kỳ diệu của những tuần đầu tiên đặc biệt đó.

Em bé sơ sinh nắm tay bố mẹ nằm trên khăn trải giường có hoa văn

3 ngày sau ngày đáo hạn

Những gì mong đợi

Bài viết tham khảo thêm