Khi nào trẻ mới biết đi sẵn sàng bỏ một trong hai chế độ báo lại ban ngày?

Khi Jonah 16 tháng tuổi bắt đầu chống chọi với giấc ngủ trưa, mẹ của cậu, Kim Stein, * biết chuyện gì đang xảy ra: Cậu bé đã sẵn sàng chuyển từ hai giấc ngủ ngắn mỗi ngày sang một giấc ngủ ngắn. Stein nói: “Đó là điều tương tự đã xảy ra với đứa con lớn của tôi. “Anh ấy vui vẻ đi ngủ trưa lúc 9:30 sáng, nhưng sau đó anh ấy không chịu ngủ tiếp lần thứ hai.”

Khi nào là thời điểm thích hợp?
Hầu hết trẻ em bỏ giấc ngủ ngắn thứ hai khi chúng được 14 đến 18 tháng tuổi. Bạn sẽ biết mình đã sẵn sàng khi bạn thấy cô ấy luôn từ chối báo lại buổi chiều của mình.

Chỉ cần chắc chắn bất kỳ chống ngủ trưa không phải là một nấc cụt. Amanda Hudye, người sáng lập công ty tư vấn giấc ngủ trẻ em cho biết: “Bạn muốn cho con mình từ một tuần đến 10 ngày để chắc chắn rằng nó không liên quan đến một cột mốc quan trọng. SleepWell Baby. Học cách đi bộ hoặc chạy và tạo một bước nhảy vọt trong quá trình phát triển giọng nói đều có thể làm gián đoạn giấc ngủ.

Thực hiện thay đổi
Hudye khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách đẩy nhanh giấc ngủ ngắn đầu tiên trong ngày với thời gian tăng dần nửa giờ. Vì vậy, thời gian ngủ trưa 9:30 sáng chuyển sang 10, sau đó đến 10:30, v.v. có thể điều chỉnh.

Trong quá trình chuyển đổi, đừng từ bỏ giấc ngủ trưa cho đến khi bạn bắt đầu từ 1 đến 11 giờ sáng, lúc đó nhiều khả năng sẽ không có thời gian để ngủ trưa. Hudye nói: “Đây là lúc cần đi ngủ sớm. Giấc ngủ trưa vào buổi chiều sẽ trở nên không ổn định hơn, nhưng Hudye khuyên bạn nên đặt con bạn xuống vào khoảng 2:30; anh ấy có thể không ngủ, nhưng anh ấy vẫn nên dành thời gian nghỉ ngơi.

Rebecca Irvine, một nhà giáo dục mầm non và giám sát viên cho biết, tại nhà trẻ của Trung tâm Học tập Sớm của Đại học Toronto, các nhân viên có cách tiếp cận linh hoạt hơn đối với quá trình chuyển đổi. Đối với trẻ mới biết đi dưới 18 tháng tuổi vẫn đang ở trong phòng dành cho trẻ sơ sinh, nhân viên theo dõi tín hiệu của từng trẻ, thường xuyên chuyển đổi qua lại giữa một đến hai giấc ngủ ngắn mỗi ngày. Cuối cùng, trẻ sẽ đi vào thói quen ngủ trưa. Irvine nói: “Chúng tôi cố gắng trở nên linh hoạt nhất có thể.

Hudye cho biết, hầu hết trẻ em sẽ mất vài tuần đến khoảng một tháng để hoàn thành quá trình chuyển đổi, mặc dù cô cảnh báo rằng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn lật người từ một đến hai giấc ngủ ngắn mỗi ngày.

Các chiến lược thông minh
Khi bạn chuyển tiếp, hãy chuẩn bị cho một đứa trẻ mới chập chững biết đi và một vài cơn giận dữ. Khi bắt đầu chợp mắt đầu tiên trong ngày sau đó, hãy tìm một thứ gì đó giúp anh ấy luôn tham gia và tỉnh táo. Hudye nói: “Mất tập trung là chìa khóa. Ví dụ như đưa con bạn ra ngoài, cho nó một món ăn nhẹ đặc biệt hoặc chơi một trò chơi.

Đó là những gì Stein đã làm khi Jonah bắt đầu quá trình chuyển đổi của mình. “Tôi thường hạ gục anh ấy ở tuổi 10, nhưng một ngày nọ, tôi đã không làm được điều đó,” cô nói. “Tôi đưa anh ấy đến một trung tâm vui chơi, vì vậy anh ấy sẽ không nhận thấy mình đang mệt mỏi như thế nào.” Một món ăn nhẹ yêu thích đã giúp Jonah tỉnh táo trong xe cho đến khi Stein có thể đưa cậu ấy về nhà và đi ngủ lúc 11:15 sáng

Một số trẻ mới biết đi sẽ đặc biệt đấu tranh vào giờ ăn trưa, trở nên cáu kỉnh hoặc ngớ ngẩn, hoặc từ chối ăn. Bạn không chắc nên cho con ăn trưa trước khi ngủ trưa hay sau đó? Pam Edwards, một chuyên gia tư vấn về giấc ngủ cho trẻ sơ sinh và trẻ em được chứng nhận ở Grand Prairie, Alta., Cho biết bạn có thể chia nhỏ ra — để trẻ ăn cả trước và sau khi tắt đèn.

Báo lại nhanh khi đang di chuyển cũng có thể giúp bạn phát huy lợi thế. Con trai 16 tháng tuổi của Emily Webster *, Ben, vượt qua cả ngày theo cách này. Nhà trẻ tại nhà của anh ấy yêu cầu anh ấy chỉ có một giấc ngủ ngắn hàng ngày để phù hợp với thói quen của những đứa trẻ mới biết đi lớn hơn, mặc dù khi anh ấy mới 11 tháng tuổi khi bắt đầu ở đó. Webster nói: “Ben thường lẻn vào một chiếc xe đẩy trên đường đến và đi từ hoạt động buổi sáng của chúng.

Đi ngủ sớm cũng có thể hữu ích trong khi bạn thực hiện quá trình chuyển đổi này. Trên hết, hãy kiên nhẫn và linh hoạt trong việc tìm ra một lịch trình và thói quen phù hợp với bạn.

Mẹo của chuyên gia
Nếu lịch ngủ trưa của con bạn có một chút lộn xộn, hãy ưu tiên giúp con có một giấc ngủ ngon. Chuyên gia tư vấn về giấc ngủ Amanda Hudye cho biết: “Ban đêm là lúc hầu hết các lợi ích phục hồi của giấc ngủ xảy ra đối với con cái chúng ta. “Ngủ ban ngày chủ yếu là để giúp con cái chúng ta từ sáng đến giờ đi ngủ mà không bị mệt mỏi”.

* tên đã được thay đổi

Đọc thêm:
Kiểm soát báo lại: Hướng dẫn từng độ tuổi về giấc ngủ ngắn
Các vấn đề về giấc ngủ của trẻ mới biết đi liên quan đến giấc ngủ ngắn: Nghiên cứu
Làm thế nào để sống sót khi con bạn ngừng ngủ trưa

0/5 (0 Reviews)