Người ta nói ngày thì dài nhưng năm thì ngắn. Họ thường không đề cập rằng năm đầu tiên là ngắn nhất tuyệt đối! Đưa một em bé mới về nhà là một trong những điều vui mừng và đáng sợ nhất mà bạn sẽ làm, nhưng bất chấp tất cả những dấu hỏi và những đêm dài, có rất nhiều mối quan hệ đẹp đẽ cần được thực hiện với em bé của bạn khi chúng còn là một đứa trẻ.

Thông thường, các bậc cha mẹ quá tải thường có thói quen cuộn mạng xã hội để thoát khỏi áp lực của cuộc sống hàng ngày hoặc gánh vác những nhiệm vụ và trách nhiệm bổ sung vì cảm giác tội lỗi hoặc nghĩa vụ. Chúng ta đang lãng phí thời gian quý báu này với con khi chúng ta làm điều này. Một số thói quen của chúng ta có thể khó phá vỡ, nhưng bạn chỉ có một lần duy nhất trong những năm tháng tuổi thơ của con mình, vì vậy hôm nay là một ngày tuyệt vời để tạo ra những thói quen mới nhằm vun đắp tình cảm gắn bó và gần gũi trong thời gian đặc biệt này.

Dưới đây là 15 cách đơn giản để bạn có mặt nhiều hơn với em bé của bạn. Bạn sẽ không hối tiếc bất kỳ ai trong số họ!

Đặt điện thoại của bạn xuống. Đôi khi công việc kinh doanh quan trọng cần được quản lý, nhưng thông thường chúng ta tập trung vào điện thoại thay vì chăm sóc con cái vì buồn chán, kiệt sức hoặc thói quen. Để nó ở nhà hoặc trong phòng khác, chụp ảnh bằng máy ảnh thật và đeo đồng hồ để báo giờ!

Đặt một lớp học. Tìm một lớp học yoga, âm nhạc hoặc các lớp học dành cho trẻ nhỏ khác và đăng ký càng sớm càng tốt. Học tập và vui chơi cùng nhau trong một môi trường mới sẽ cho phép bạn thực sự hòa mình vào khoảnh khắc này và củng cố mối quan hệ giữa bạn với bé.

Ra ngoài. Cho dù bạn đi dạo quanh khu phố hay tổ chức một bữa ăn trưa dã ngoại ở sân sau của riêng bạn, không khí trong lành và ánh nắng mặt trời đều tốt cho cả hai bạn. Quan sát những chiếc xe chạy qua, khám phá kết cấu (vỏ cây, ngọn cỏ) và chỉ tập trung vào khoảnh khắc yên bình này với con bạn.

Thời gian “bôi đen” cho Baby. Cho dù lịch trình của bạn có bận rộn như thế nào, hãy cam kết dành thời gian riêng cho từng người, không bị phân tâm và không có chương trình làm việc, để chơi, hát và đọc một câu chuyện cùng nhau. Ngay cả khi nó chỉ diễn ra từ 8 đến 8:30 tối Chất lượng hơn số lượng là chìa khóa.

Xếp danh sách việc cần làm của bạn. Trong nền văn hóa bị ám ảnh bởi sự đa nhiệm của chúng ta, chúng ta thường quá hối hả để tận hưởng gia đình. Hãy thực tế, nhưng hãy lưu ý chuyển bớt những việc cần làm gấp gáp sang ngày mai nếu điều đó cho phép bạn có thêm thời gian với đứa bé ngọt ngào sẽ chỉ còn ít lâu một chút nữa.

Lập danh sách xô trẻ. Dành thời gian, nhưng không biết phải làm gì với nó? Viết ra một số mục tiêu và hoạt động cần làm với con bạn trong những tuần và tháng tới, sau đó cùng nhau kiểm tra lại chúng.

Đừng sợ “làm hư” em bé của bạn. Sự đụng chạm thể xác là một nhu cầu đối với trẻ sơ sinh, giống như cho ăn và nghỉ ngơi. Hãy bế em bé của bạn và ôm ấp chúng, tận hưởng cả hai bạn trong những cái ôm yêu thương. Bạn không thể chiều chuộng một đứa bé bằng tình yêu thương!

Nói chuyện với em bé trong khi bạn thực hiện thói quen hàng ngày của mình. Bạn có thể cảm thấy ngớ ngẩn, nhưng chúng đang học các tín hiệu ngôn ngữ và bạn đang chậm lại để tận hưởng khoảnh khắc của mình.

Nói “KHÔNG” với người khác, để bạn có thể nói “có” để có nhiều thời gian hơn với Em bé. Nghe có vẻ đơn giản bởi vì nó là như vậy!

Ngủ nhiều hơn. Thật khó, nhưng hãy ưu tiên nó. Cha mẹ được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ có thể vượt qua những phần khó khăn hơn trong việc nuôi dạy một đứa trẻ và tận hưởng tất cả những phần tốt đẹp. (Tìm hiểu cách giường cũi kỳ diệu bổ sung giấc ngủ cho cả Bé và Mẹ / Bố.)

Ăn cùng nhau, không phải trên máy bay. Khi Bé bắt đầu ăn dặm, hãy tránh cho trẻ ăn bằng thìa bị phân tâm trong khi kiểm tra email hoặc ném đồ ăn nhẹ lên khay ghế ăn trong khi hút bụi. Ngồi xuống cùng nhau và cố ý trò chuyện với con của bạn trong khi cả hai cùng ăn một bữa ăn thật là thư giãn và đặc biệt.

Bật nhạc thay vì TV. Tiếng ồn xung quanh là rất tốt. Không bị cuốn vào tin tức hoặc lãng phí thời gian để bị cuốn hút vào một loạt phim thực tế. Nghe nhạc sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và gắn kết, thậm chí là khiêu vũ với con bạn mà không bị sao nhãng.

Nhìn vào mắt bé. Đó là một trong những điều dễ dàng nhất trong danh sách để làm. Bạn thậm chí không cần phải nói nhiều hoặc có bất kỳ loại chương trình nào. Nhưng hãy giao tiếp bằng mắt thường xuyên và lâu nhất có thể; điều kỳ diệu là trong cuộc trao đổi đơn giản với em bé ngọt ngào của bạn.

Đào tạo lại suy nghĩ của bạn. Điều này là khó khăn, nhưng có thể làm được. Hãy thử suy nghĩ tiêu cực một lúc, chẳng hạn như biến “Tôi không thể tin rằng tôi vẫn ở đây khiến anh ấy ngủ say” thành “Tôi thật may mắn khi có anh ấy và ở đây vì anh ấy.” Ngay cả khi nghe có vẻ khó hiểu, hãy thử xem… bạn có thể ngạc nhiên về cách mức độ căng thẳng của mình phản ứng với sự thay đổi trong quan điểm.

Nhắc nhở bản thân rằng thời gian này là phù du. Sống trong khoảnh khắc này không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng đôi khi nói to hoặc nhắm mắt lại trong giây lát và suy ngẫm về sự thật rằng những ngày thơ bé này thật ngắn ngủi, có thể giúp ích rất nhiều khi đưa bạn trở lại ngay khoảnh khắc này, nơi bạn là ngày hôm nay.

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.