Làm thế nào để tôi dạy cho con tôi tính kiên nhẫn?

Tất cả trẻ em đều bắt đầu bốc đồng. Nhưng, thật tuyệt vời, bạn có thể kéo dài sự kiên nhẫn của trẻ mới biết đi chỉ trong vài ngày… nếu bạn làm đúng.

Kéo dài sự kiên nhẫn là một cách siêu nhanh để giúp trẻ mới biết đi học cách kiên nhẫn bằng cách mong đợi chúng đợi một chút tuổi vị thành niên, một chút… sau đó thêm một chút… và thậm chí nhiều hơn nữa.

Tin hay không thì tùy, hầu hết các bậc cha mẹ đều dạy con tính kiên nhẫn theo cách hoàn toàn ngược lại với phương pháp hiệu quả nhất.

Ví dụ, nói rằng bạn đang bận và đứa con 2 tuổi của bạn kéo váy của bạn để thu hút sự chú ý. Hầu hết chúng ta đều đáp lại một cách dễ thương, “Chỉ một giây thôi, con yêu” và hoàn thành những gì chúng ta đang làm. Rắc rối là, điều này thường khiến con bạn càng khiến bạn khó chịu hơn!

Kỹ thuật này được sử dụng tốt nhất cho tất cả trẻ mới biết đi (thậm chí dưới 1 tuổi).

Làm thế nào để sử dụng kỹ thuật kéo dài sự kiên nhẫn

Rất quan trọng: Để dạy tính kiên nhẫn kéo dài, bạn phải có thứ mà con bạn muốn (thức ăn, đồ chơi, v.v.). Khi bạn đã có, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Đầu tiên, hãy gần như cho cô ấy những gì cô ấy muốn. Giả sử trẻ 1 tuổi ngắt lời bạn, đòi nước trái cây. Hãy dừng việc bạn đang làm và lặp lại, “Juice! Bạn muốn nước trái cây! ” Bắt đầu đưa nước trái cây cho cô ấy… NHƯNG… sau đó đột nhiên giơ một ngón tay lên và kêu lên, “Chờ đã! Đợi đã! Chỉ một giây!” như thể bạn vừa nhớ ra điều gì đó quan trọng. Quay đi và giả vờ tìm kiếm thứ gì đó.

Tiếp theo, “phần thưởng”. Chỉ sau một vài giây, hãy quay lại và ngay lập tức cho con bạn uống nước trái cây, khen ngợi cô ấy rằng: “Tốt lắm! Tốt chờ đợi! ” Nhanh chóng thưởng cho sự kiên nhẫn của con bạn sẽ dạy con bạn rằng chờ đợi không quá tệ và rằng mẹ luôn giữ lời.

Từng chút một, kéo dài thời gian chờ ngày càng nhiều (5 giây, rồi 10… 30… 60, v.v.). Nếu bạn thực hành điều này hàng ngày, con bạn sẽ có thể đợi một hoặc hai phút (hoặc hơn) trong vòng một tuần. Kiên nhẫn kéo dài sẽ xây dựng khả năng tự chủ của bạn… từng bước một.

Bộ đếm thời gian giúp trẻ mới biết đi rèn luyện tính kiên nhẫn. Trong khoảng thời gian bình tĩnh, hãy cho trẻ biết cách hoạt động của bộ đếm thời gian: “Thấy chưa! Và khi ông Dinger nói ding! (làm cho nó kêu vang) sau đó mẹ trở lại nhanh chóng! ”

Sau đó, khi đứa trẻ 3 tuổi của bạn bắt đầu quấy rầy bạn về điều gì đó, hãy nói: “Chắc chắn rồi!” và gần như đưa nó cho anh ta, nhưng sau đó đột nhiên thông báo, “Chờ đã, đợi đã! Chờ một chút, con yêu! Tôi phải đi gặp bố. Ngay sau khi ông Dinger gọi điện, tôi có thể đưa cho bạn ____! ” (Bạn có thể đề nghị con bạn chơi hoặc xem một cuốn sách cho đến khi đồng hồ bấm giờ, nhưng đừng khăng khăng với nó.)

Ban đầu, đặt bộ đếm thời gian trong 20 giây. Khi nó đổ chuông, hãy quay lại ngay, khen ngợi con bạn một chút (“Này, con chờ đợi tốt lắm!”) Và một tờ séc trên tay, và ngay lập tức giữ lời hứa của bạn. Tăng dần thời gian chờ lên một hoặc hai phút. Nhưng thỉnh thoảng, hãy làm anh ấy ngạc nhiên bằng cách: 1) đặt đồng hồ chỉ trong 10 giây (anh ấy sẽ nghĩ, Chà, phút đó trôi qua thật nhanh). 2) Tặng thưởng gấp đôi (“Này, bạn đã đợi rất tốt… đây là 2 chiếc bánh quy!”). Anh ấy sẽ nghĩ, Chà, chờ đợi thật tuyệt… Đôi khi tôi còn nhận được nhiều hơn những gì tôi mong đợi! Cuối ngày, hãy nói chuyện với gấu bông của anh ấy về “sự chờ đợi tuyệt vời” của anh ấy khi đi ngủ, nhắc nhở anh ấy rằng anh ấy đã làm một công việc tốt là kiên nhẫn vào ngày hôm đó.

Làm thế nào để kiên nhẫn-căng ra không trêu chọc con bạn?

Có một sự khác biệt rất lớn giữa việc kéo dài sự kiên nhẫn và sự trêu chọc. Trêu ghẹo là khi bạn chế nhạo một đứa trẻ bằng cách đưa ra thứ mà chúng muốn mà không có ý định cho nó. “Bạn muốn điều này, nhưng bạn không thể có nó!”

Nhưng với sự kiên nhẫn-kéo dài, bạn sẽ cho con bạn những gì nó muốn, bạn chỉ đang trì hoãn nó một chút. Trẻ mới biết đi thấy điều này hoàn toàn hợp lý.

Hãy nghĩ về điều đó theo quan điểm của người lớn: Hãy tưởng tượng bạn được chấp thuận cho khoản vay 1.000.000 đô la và ngay khi nhân viên ngân hàng bắt đầu đưa séc cho bạn, anh ta nhận được một cuộc điện thoại. Vì vậy, anh ta rút lại séc và nói, “Xin lỗi, tôi sẽ quay lại ngay.”

Bạn co giận không? Chắc là không. Bạn không hét lên, “Tiền của tôi đâu!” bởi vì nhân viên ngân hàng có thể đổi ý. Và ngoài ra, bạn có mọi lý do để tin rằng bạn sẽ nhận được séc trong một phút. Vậy bạn làm gì? Bạn kiên nhẫn ngồi, đặt tay vào lòng và chờ đợi. Và khi bạn nhận được nó, bạn cảm thấy rất trân trọng và gửi lời “Cảm ơn” chân thành.

Cách tôi dạy tính kiên nhẫn trong vòng chưa đầy 5 phút

Khi kiểm tra sức khỏe, tôi thích chứng minh việc dạy kéo dài tính kiên nhẫn dễ dàng như thế nào. Đầu tiên, tôi làm ấm đứa trẻ bằng cách chơi trò boob (ví dụ, bằng cách liên tục để nó “tát tôi năm cái” và hét lên giả vờ đau).

Khi anh ấy đang vui vẻ, tôi nói: “Lại cho tôi năm cái” và tôi đưa tay ra, nhưng ngay trước khi anh ấy đánh tôi, tôi bỏ bàn tay ra và giơ một ngón tay lên, nói: “Chờ đã! Đợi đã!” Tiếp theo, tôi quay đi và bắt anh ấy đợi trong vài giây khi tôi giả vờ nhìn thứ gì đó, Sau đó tôi quay lại, tôi khen ngợi họ (“Chờ đợi tốt!”) Và có lẽ tôi củng cố lời khen ngợi bằng cách nói chuyện phiếm với mẹ anh ấy (“ Bobby là một người phục vụ tốt! ”). Cuối cùng, tôi để đứa trẻ “cho tôi 5 cái” một lần nữa và đáp lại sự kiên nhẫn của nó bằng cách nhảy xung quanh la hét, “Ouch! Ầm ầm! ”

Thông thường, chỉ trong vài phút, tôi có thể dạy ngay cả một đứa trẻ 1 tuổi kiên nhẫn chờ đợi trong 10 giây.

Để biết thêm ý tưởng về cách thúc đẩy hợp tác và cắt giảm những cơn giận dữ, hãy xem Đứa trẻ mới biết đi hạnh phúc nhất trên khối!

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.